สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 21 ก.พ. 56 (ภาคบ่าย)

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday February 21, 2013 17:14 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ก.พ.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวเพื่มขึ้นระหว่างในตลาดเอเชียโดยขึ้นทดสอบระดับ US$1,570 (Gold Spot)ก่อนจะอ่อนตัวและเคลื่อนไหวเหนือระดับ US$1,565 ในช่วงเย็น ราคาทองคำปรับตัวลงแรงเกือบ 3% วานนี้ หลังการรายงานการประชุม FOMC เมื่อช่วงปลายเดือนม.ค. ระบุว่า FED อาจชะลอหรือหยุดการดำเนินมาตรการกระตุ้นทางเศรษฐกิจก่อนตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯจะปรับขึ้นตามเป้าหมาย โดยนักลงทุนต่างกังวลว่า FED อาจหยุดมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจก่อนกำหนด ทั้งนี้ดัชนีค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นสูงสุดในรอบ 3 เดือนที่ระดับ 81.4 จุด ขณะที่ตัวเลขดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อภาคการผลิตและบริการของยุโรปออกมาแย่กว่าคาดกดดันค่าเงินยูโรเทียบดอลลาร์สหรัฐฯอย่างต่อเนื่อง ค่าเงินบาททรงตัวใกล้ระดับ 29.85 บาทต่อดอลล่าร์สหรัฐฯ ขณะที่ SPDR รายงานการถือครองทองคำลดลง 20.77 ตันวานนี้ ที่ระดับ 1,299.19 ตัน โกลด์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (GFG13) ปิดที่ระดับ 22,300 บาท ปริมาณการซื้อขาย 5,828 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (GFJ13) ปิดที่ระดับ 22,420 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2,778 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 (GFM13) ปิดที่ระดับ 22,530 บาท ปริมาณการซื้อขาย 783 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 ขนาด 10 บาท (GF10G13) ปิดที่ระดับ 22,280 บาท ปริมาณการซื้อขาย 13,473 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10J13) ปิดที่ระดับ 22,390 บาท ปริมาณการซื้อขาย 8,264 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10M13) ปิดที่ระดับ 22,530บาท ปริมาณการซื้อขาย 2,167 สัญญา ซิลเวอร์ฟิวเจอร์วันนี้ สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (SVG13) ปิดที่ระดับ 855 บาท ปริมาณการซื้อขาย 2 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (SVJ13) ปิดที่ระดับ 857 บาท ปริมาณการซื้อขาย 125 สัญญา สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2556 (SVM13) ปิดที่ระดับ 859 บาท ปริมาณการซื้อขาย 36 สัญญา ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 33,456 สัญญา แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ผลกระทบจากการรายงานผลการประชุม FED เมื่อวานทำให้ตลาดหันกลับมาสนใจเรื่องอายุของมาตรการ QE มากขึ้น และก็จะกลับไปจับตาเงื่อนไขในการดำเนินมาตรการ ขณะที่ค่าเงินดอลล่าร์ที่แข็งค่าขึ้นจะลดแรงเสียดทานเรื่องค่าเงินในระยะสั้น ส่วนค่าเงินบาทมีแนวโน้มอ่อนตัวเทียบดอลล่าร์สหรัฐฯ จากประเด็นดังกล่าว ทำให้ต้องกลับมาติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ อย่างใกล้ชิดมากขึ้น GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911