ภาพข่าวสวทช. สนับสนุนนโยบายพลังงานทดแทนด้านพลังงานแสงอาทิตย์

ข่าวเศรษฐกิจ Friday February 22, 2013 11:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.พ.--ไดเร็คชั่น แพลน วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2556 ดร.นพวรรณ ตันพิพัฒน์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สวทช. เป็นประธานเปิดงานสัมมนาเชิงปฎิบัติการ ในหัวข้อ “Renewable Energy Policy and PV Product Certification” ณ ห้อง Sapphire ชั้น 2 โรงแรมเซ็นจูรี่ พาร์ค กรุงเทพฯ เวลา 08.30 — 16.30 น. ซึ่งจัดขึ้นโดยสถาบัน Japan Electrical Safety Environment Technology Laboratories (JET) หน่วยงานภายใต้รัฐบาลประเทศญี่ปุ่น ร่วมกับศูนย์ทดสอบผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (PTEC) สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ภายใต้กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยมีกลุ่มเป้าหมายเข้าร่วมงานสัมมนา จากหน่วยงานภาครัฐ เอกชน และสื่อมวลชน จำนวนกว่า 130 คน เข้าร่วมงานสัมมนาในครั้งนี้ การจัดสัมมนาในครั้งนี้มีวัตุประสงค์เพื่อสร้างความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับนโยบายพลังงานทดแทนด้านพลังงานแสงอาทิตย์ และมาตรฐานในการทดสอบและรับรองแผงเซลล์แสงอาทิตย์ ในกลุ่มประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน โดยมีนักวิชาการผู้เชี่ยวชาญทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่มีความรู้ทางด้านพลังงานทดแทนมาบรรยายให้ความรู้ ตลอดจนมีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ร่วมกับผู้เข้าร่วมสัมมนา. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท ไดเร็คชั่น แพลน จำกัด (ที่ปรึกษาโครงการ) นายพิเชษฐ์ แย้มทับ หรือ นางสาวสุมิดา ธาราพัตราพร โทรสาร 02 247-2363 E-mail: dp.ptec01@gmail.com หรือ dp.ptec03@gmail.com