ข่าวเทคโนโลยี Friday March 1, 2013 11:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 มี.ค.--โกลบเทค NOSTRA อัพเดทแผนที่เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดพร้อมสรรพด้วยข้อมูลสถานที่สำคัญเพิ่มอีก 900,000 จุด NOSTRA อัพเดทแผนที่ประเทศไทยเวอร์ชั่นใหม่ รับปี 2556 มอบแผนที่พรีเมี่ยมสถานที่สำคัญกว่า 9 แสนจุด ทั่วประเทศ นายวิชัย แสงหิรัญวัฒนา ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้นำบริการแผนที่ประเทศไทยแบรนด์ NOSTRA แผนที่พรีเมี่ยมที่มีความละเอียดและแม่นยำสูงสุด หนึ่งในกลุ่มบริษัทซีดีจี เปิดเผยว่า บริษัททโกลบเทค ได้เปิดตัวข้อมูลแผนที่เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด ประจำปี 2556/1 พร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยแผนที่เวอร์ชั่นนี้มีจำนวนสถานที่สำคัญ (Points of Interest) เพิ่มมากขึ้นถึง 900,000 ตำแหน่งทั่วประเทศไทย ข้อมูลกลุ่มที่มีการเปลี่ยนแปลงมากที่สุดเป็นกลุ่มประเภทร้านอาหาร สถานพยาบาล อุตสาหกรรม และสถานบันเทิงต่างๆ นอกจากนี้ แผนที่ NOSTRA เวอร์ชั่น 2556/1 ยังได้รับการอัพเดทข้อมูลที่อยู่และเบอร์โทรศัพท์ของสถานที่สำคัญ ตลอดจนเส้นทางคมนาคมด้วยเช่นกัน แผนที่ดิจิตอล NOSTRA เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดนี้สามารถใช้งานร่วมกับโซลูชั่นทางธุรกิจมากมาย เช่น ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ (GIS) ระบบนำทางรถยนต์ (GPS Navigation) ระบบติดตามรถยนต์ (GPS Tracking) ระบบบริการแผนที่ออนไลน์ (Map Service) สำหรับเว็บแอพพลิเคชั่น และโมบายแอพพลิเคชั่นทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต ตลอดจนงานสิ่งพิมพ์แผนที่ (Map publishing) แบบต่างๆ สำหรับผู้ใช้งานทั่วไป สามารถทดลองใช้บริการแผนที่ NOSTRA ได้จาก NOSTRA Map Thailand แอพแผนที่บนมือถือสำหรับ iOS และ Android สามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรีจาก App store และ Google Play หรือ บริการแผนที่ออนไลน์เพื่อการค้นหาเส้นทางจากเว็บไซต์ http://map.nostramap.com พร้อมทั้งสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมของแผนที่ NOSTRA ได้ที่ www.nostramap.com