ทีวีไกด์รายการ “ครัวอินดี้” “แก้ม เดอะสตาร์” พาทัวร์ตลาดดังแปดริ้ว เฟ้นหาวัตถุดิบเจ๋งๆ 9 มี.ค.นี้!!

ข่าวบันเทิง Wednesday March 6, 2013 11:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 มี.ค.--โซลิด เอนเตอร์ บริษัท โซลิด เอนเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ผลิตและสร้างสรรค์รายการ “ครัวอินดี้” ฟู้ดวาไรตี้ดีๆสำหรับคนรักอาหาร ก้าวขึ้นสู่ปีที่ 6 ที่พร้อมเอาใจคนรักอาหารคาว, อาหารหวาน และคนที่ชอบเฟ้นหาของอร่อย โดย 2 เชฟสุดอินดี้ เชฟฟาง-ณัฐพงศ์ หน่อชูเวช และ เชฟฝ้ายฟู ภัทรานวัช ครัวอินดี้ สัปดาห์นี้ 2 เชฟพิธีกร เชฟฟาง-เชฟฝ้ายฟู เปิดรายการต้อนรับแขกรับเชิญสาวเสียงดี แก้ม เดอะสตาร์ (วิชญาณี เปียกลิ่น) ที่ขอเคลียร์คิวด่วน ควง 2 เชฟไปซึมซับบรรยากาศชาวบ้านๆแบบย้อนยุค ชิมอาหารอร่อยๆกันที่ตลาดเก่าแก่ที่อยู่คู่กับชาวแปดริ้ว จ.ฉะเชิงเทรา มานานกว่า 100 ปี อย่าง ตลาดบ้านใหม่ แหล่งที่สามารถไปศึกษาและสัมผัสวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนสมัยก่อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ ตลาดแห่งนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องแหล่งรวมของอร่อย ทั้งของคาวของหวาน ไม่ว่าจะเป็นร้านข้าวห่อใบบัว หรือจะเป็นร้านข้าวเกรียบปากหม้อชื่อดัง ที่สาว แก้ม ขอลองทำด้วยตัวเอง เรียกได้ว่าเป็นโชคดีของ 2 เชฟจริงๆ ที่ได้ชิมฝีมือของแชมป์เดอะสตาร์หญิงคนแรกของประเทศไทย จากนั้นก็ได้เวลาที่จะต้องเฟ้นหาวัตถุดิบเด็ดๆอย่าง มะม่วงไขตึก ของดีประจำแปดริ้วกลับไปครีเอทเป็นเมนูโดนๆ อย่างเมนู ตำมะม่วงกุ้งย่าง ที่นำกุ้งมาย่าง และรับประทานคู่กับผักหลากชนิดและมะม่วงที่นำมาซอยบางๆ ก่อนจะนำมาคลุกกับน้ำยำ เป็นอันเรียบร้อยพร้อมรับประทาน เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ เชฟฟาง เผยว่าทำง่ายและอร่อยจริงๆ ต่อด้วยเมนูอาหารหวานโดย เชฟฝ้ายฟู ที่ขอนำมะม่วงสุกมาครีเอทเป็นเมนู เดนิชมะม่วงสุก อีกหนึ่งเมนูที่หาวัถุดิบได้ง่าย และวิธีการทำก็สามารถทำตามได้ง่าย สนุก ติดตามเมนูเด็ดๆพร้อมเทคนิคการทำอาหารแบบโดนๆได้ในรายการ ครัวอินดี้ วาไรตี้ดีๆของคนรักอาหาร พร้อมเมนูอาหารคาว-หวานแบบโดนๆ ได้ใน วันเสาร์ที่ 9 มีนาคมนี้ เวลา 9.40-10.20 น. ทางททบ.5 และสามารถพูดคุยหรือสอบถามทุกเรื่องราวเกี่ยวกับอาหารได้ที่ www.facebook.com/kruaindytv