จิม บาร์เบอร์ รับตำแหน่งประธาน ยูพีเอส อินเตอร์เนชั่นแนล

ข่าวทั่วไป Friday March 8, 2013 12:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ แดน บรุตโต ประธาน ยูพีเอส อินเตอร์เนชั่นแนล วัย 56 ปี ผู้ผ่านประสบการณ์ทำงานกว่า 38 ปี และเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการวางกลยุทธ์ของยูพีเอสในตลาดทั่วโลกในช่วงห้าปีครึ่งที่ผ่านมากำลังจะเกษียณจากตำแหน่งในเดือนเมษายนนี้ โดยผู้ที่จะมาดำรงตำแหน่งแทนคือ จิม บาร์เบอร์ ซึ่งร่วมงานกับยูพีเอสมากว่า 20 ปี และปัจจุบันเป็นประธาน ยูพีเอส ยุโรป ในการทำงานในตำแหน่งใหม่นี้ บาร์เบอร์ วัย 52 ปี จะร่วมเป็นหนึ่งในคณะกรรมการของยูพีเอส ซึ่งประกอบไปด้วยผู้บริหารระดับอาวุโสที่สุดของบริษัทจำนวน 10 คน สก็อต เดวิส ประธาน และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ยูพีเอส กล่าวว่า “แดนคือแบบฉบับของผู้นำระดับสูงซึ่งมีความเข้าใจเป็นอย่างดีว่าจะทำอย่างไรให้ธุรกิจประสบความสำเร็จในระดับโลกได้ สิ่งต่าง ๆ ที่แดนได้มอบให้กับบริษัทจะยังคงส่งผลดีอย่างต่อเนื่องสำหรับชาวยูพีเอสในอนาคต และเราขอขอบคุณอย่างจริงใจในความทุ่มเทที่ผ่านมาของแดน” ยูพีเอส สร้างสรรค์บริการและเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของธุรกิจและผู้บริโภคทั่วโลก เดวิสกล่าวว่า “เรายังคงเล็งเห็นแนวโน้มที่ดีของยุโรปในระยะยาว และแผนสามปีในการขยายศูนย์กลางการขนส่งทางอากาศของยุโรปที่เมืองโคโลญของเราใกล้เสร็จสมบูรณ์แล้ว นอกจากนั้น ธุรกิจของเราในเอเชียและภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วโลกก็ดำเนินไปได้ด้วยดีเช่นกัน เรายังคงมุ่งเน้นการใช้เทคโนโลยีชั้นนำเพื่อส่งเสริมการดำเนินการและสร้างโซลูชั่นที่โดดเด่น ควบคู่ไปกับการขยายเครือข่ายทั่วโลกและมุ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าทั่วโลก” “เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น เพราะเรามีกลยุทธ์การเติบโตที่แข็งแกร่ง และยังคงสร้างโอกาสการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ทั้งในลักษณะการเติบโตจากภายใน และผ่านการควบรวมธุรกิจ จิมมีความเชี่ยวชาญมากในการขยายธุรกิจในตลาดต่าง ๆ ทั่วโลกควบคู่ไปกับการสร้างนวัตกรรม บริการใหม่ ๆ และการเสริมสร้างผลกำไร เรามั่นใจว่าจิมจะสามารถสานต่องานได้อย่างราบรื่นและแสดงให้เห็นศักยภาพของทีมผู้บริหารของเราได้อย่างแข็งแกร่ง” เดวิสกล่าว บาร์เบอร์เริ่มงานกับยูพีเอสในปี 2528 และดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงตั้งแต่ปี 2547 ดูแลบริหารงานในฝ่ายปฏิบัติการและการเงิน ไม่ว่าจะเป็น ประธาน ยูพีเอส สหราชอาณาจักร และไอร์แลนด์ ประธานเจ้าหน้าฝ่ายปฏิบัติการ ยูพีเอส ยุโรป ดูแลรับผิดชอบการดำเนินงานในยุโรป ตะวันออกกลาง และอัฟริกา เช่นเดียวกับการสร้างเครือข่ายการขนส่งทางอากาศและทางบก ในตำแหน่งปัจจุบัน บาร์เบอร์ดูแลงานฝ่ายปฏิบัติการของยูพีเอสทั้งหมดในกว่า 120 ประเทศในภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และอัฟริกา เกี่ยวกับยูพีเอส ยูพีเอส เป็นผู้นำโลกในธุรกิจโลจิสติกส์ ด้วยโซลูชั่นต่างๆ ที่หลากหลายครบวงจรสำหรับการจัดส่งพัสดุภัณฑ์และเฟรท บริการอำนวยความสะดวกสำหรับการค้าระหว่างประเทศ ตลอดจนการมุ่งใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อการบริหารโลกของธุรกิจให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ยูพีเอสมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองแอตแลนต้า และให้บริการในกว่า 220 ประเทศและเขตการปกครองต่างๆ ทั่วโลก ค้นหาข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับบริษัทฯ ได้ที่เว็บไซต์ UPS.com หรือบล็อก blog.ups.com หรือติดตามข่าวสารต่าง ๆ เกี่ยวกับยูพีเอสได้ที่ pressroom.ups.com /RSS เสนอข่าวในนาม : ยูพีเอส (ประเทศไทย) รายละเอียดเพิ่มเติม : นิลรัตน์ ดีสมสุข (ninrat.deesomsuk@ogilvy.com) บริษัท โอกิลวี่ พับลิค รีเลชั่นส์ เวิลด์วายด์ โทร. 0-2205-6615
แท็ก เนชั่น