เปิดโครงการ "เลกาซี่ ออฟ เลเจนท์ - ชูการ์ เรย์ เลนเนิร์ด” งานทัวร์กีฬาเพิ่อการกุศลที่กรุงเทพฯและพัทยา

ข่าวกีฬา Friday March 8, 2013 13:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--8 มี.ค.--เลกาซี่ ออฟ เลเจนท์ เลกาซี่ ออฟ เลเจนท์ (Legacy of Legends) องค์กรส่งเสริมงานกีฬาและงานเลี้ยงเพื่อการกุศลองค์กรแรกของประเทศไทย เปิดโครงการ “เลกาซี่ ออฟ เลเจนท์ - ชูการ์ เรย์ เลนเนิร์ด” งานเลี้ยงรับรองอาหารค่ำและงานแข่งขันกีฬาเพื่อการกุศล ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯ และพัทยา ในเดือนเมษายนนี้ นายเควิน ฟิชเชอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารองค์กรเลกาซี่ ออฟ เลเจนท์ กล่าวเปิดเผยว่า “องค์กรเลกาซี่ ออฟ เลเจนท์ นับว่าเป็นองค์กรส่งเสริมงานกีฬาและงานสันทนาการเพื่อการกุศลองค์กรแรกของประเทศไทย จัดตั้งขึ้นโดยผมและเพื่อน คือ นายปีเตอร์ แบนเนอร์ เราสองคนได้พำนักอยู่ที่ประเทศไทยเป็นเวลานาน และได้มองเห็นโอกาสสำหรับองค์กรภาคธุรกิจต่างๆ จะได้มอบความช่วยเหลือให้กับองค์กรเพื่อการกุศล เพื่อไปช่วยผู้ยากไร้และผู้ขาดแคลนโอกาสในสังคมให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น เราเลือกแต่งตั้ง ชูการ์ เรย์ เลนเนิร์ด เป็นทูตกิติมศักดิ์ของงานเพื่อการกุศลนี้ เนื่องจาก ชูการ์ เรย์ เลนเนิร์ด เป็นเจ้าตำนานนักมวยผู้ยิ่งใหญ่ระดับโลก และยังมีชื่อเสียงในระดับสากลในฐานะผู้ทำงานเพื่อการกุศล ในขณะเดียวกันเราได้เลือกที่จะบริจาครายได้ส่วนหนึ่งเข้ามูลนิธิมีชัย วีระไวยทยะ เพราะผู้ก่อตั้งมูลนิธิฯ คือคุณมีชัย เป็นต้นแบบของนักพัฒนาและนักสังคมสงเคราะห์ที่มีชื่อเสียงในระดับนานาชาติ” นายมีชัย วีระไวยทยะ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิมีชัย วีระไวยทยะ กล่าวว่า “ไม่มีรัฐบาลใดในโลกที่จะกระทำหรือจัดหาทุกสิ่งทุกอย่างให้กับประชาชนของตนได้ โดยเฉพาะในด้านการศึกษา ทุกๆประเทศต้องการความช่วยเหลือจากหน่วยงานภาคส่วนธุรกิจต่างๆที่ประสบความสำเร็จ ดังนั้นภาคส่วนธุรกิจจึงควรคำนึงถึงการแบ่งปันกำไรบางส่วน เพื่อช่วยสร้างสรรค์สังคมให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ภาครัฐบาลก็ควรเข้ามามีส่วนผลักดันการช่วยเหลือจากภาคธุรกิจ โดยผ่านการออกนโยบายลดหย่อนภาษีให้กับองค์กรธุรกิจที่มีการบริจาคเงินเพื่อการศึกษา” ทั้งนี้ งาน “เลกาซี่ ออฟ เลเจนท์ - ชูการ์ เรย์ เลนเนิร์ด” จะประกอบด้วย งานเลี้ยงรับรองอาหารค่ำเพื่อการกุศล ซึ่งจะจัดขึ้นที่กรุงเทพฯในวันที่ 5 เมษายน ณ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี กรุงเทพ รอยัล เมอริเดียน และที่พัทยาในวันที่ 6 เมษายน ณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ มิราจ บีช รีสอร์ท พัทยา ส่วนการแข่งขันกอล์ฟนัดพิเศษเพื่อการกุศลจะจัดขึ้นในวันที่ 9 เมษายน ณ ริเวอร์เดล กอล์ฟ คลับ กรุงเทพ และในวันที่ 10 เมษายน ณ ฟินิกส์ กอล์ฟ คลับ พัทยา พบกับสุดยอดตำนานนักชก ชูการ์ เรย์ เลนเนิร์ด ซึ่งจะมาร่วมงานเลี้ยงรับรองอาหารค่ำและแสดงทัศนะบนเวที พร้อมด้วยคุณมีชัย วีระไวทยะ นักสังคมสงเคาระห์และพัฒนาประเทศที่เป็นต้นแบบของนักพัฒนา ที่ได้รับการชื่นชมระดับโลก รวมทั้งการแสดงหลากหลายรูปแบบจากวงดนตรีชั้นนำระดับประเทศ “The Universe” นำโดย คุณหนึ่ง จักรวาล พร้อมเครื่องดนตรี 10 ชิ้นเต็มวง กับเพลงในยุค 70-80 ใบแบบ “โมทาน์ว” การแสดงรำลึกตำนานนักร้องเสียงทอง ทีน่า เทอร์เนอร์ และ วงทรี ดีกรีส์ ที่จะมาแสดงบนเวทีพิเศษที่สร้างเป็นเวทีมวยหมุนได้ เพื่อให้ทุกท่านมีโอกาสชมการแสดงอย่างใกล้ชิด การแสดง รำลึก เกรซแดนซ์ แบบจอห์น ทราโวต้า งานเลี้ยงรับรองอาหารค่ำนี้จะเสิร์ฟอาหารเต็มคอร์สแบบ 5 คอร์สพร้อมไวน์ เบียร์ แบบไม่อั้น ชูการ์ เรย์ เลนเนิร์ด ผู้หลงใหลกีฬากอล์ฟ จะเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟนัดพิเศษ ซึ่งจะประกอบด้วยการเล่นกอล์ฟ Shot gun ช่วงบ่าย แข่งขันแบบนับคะแนน (Stroke Play) คิดแต้มต่อระบบ 36 Systems ออกพร้อมกันทุกหลุม (Shot-Gun Start) และร่วมสังสรรค์ในงานมอบรางวัลและเลี้ยงรับรองอาหารค่ำ ทั้งนี้จะมีการมอบถ้วยรางวัล และรางวัลใหญ่ โฮลด์ อิน วัน สำหรับผู้แข่งขันกอล์ฟการกุศล มูลค่ากว่า 5 ล้านบาท นายพงศ์ภูมินทร์ กล้าหาญ (จัสติน) อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย (พีจีเอ ไทยแลนด์) กล่าวว่า “ชูการ์ เรย์ เลนเนิร์ด เป็นผู้มีใจรักและหลงใหลกีฬากอล์ฟ การมาเยือนไทยของเขาในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสดีของนักกอล์ฟทั้งทืออาชีพและมือสมัครเล่นในไทยจะได้เล่นตีกอล์ฟร่วมกับ ชูการ์ เรย์ เลนเนิร์ด และในขณะเดียวกันได้ทำการกุศลเพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมสังคมให้มีความเป็นอยู่ดึขึ้น โดยนักกอล์ฟชื่อดังหลายท่านได้สมัครเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟการกุศลที่กรุงเทพฯและพัทยานี้ด้วย” นายเกียรติ ศิริกุล ผู้ประสานงานฝ่ายประเทศไทย สมาคมมวยโลก (WBC Muaythai) และสภามวยเอเชีย (Asian Boxing Council) กล่าวว่า “ชูการ์ เรย์ เลนเนิร์ด เป็นแรงบันดาลใจให้กับนักชกไทยหลายๆคน ด้วยกัน ในฐานะที่เป็นเจ้าตำนานนักมวยแห่งทศวรรษในช่วงยุค 80 เป็นเจ้าของแชมป์โลก 5 สมัย ใน 5 รุ่น ชกมาทั้งหมด 40 ครั้ง ชนะ 36 ครั้ง โดยเป็นชนะเป็น knock-out 25 ครั้ง สมกับเป็นตำนานนักชก และในหลายๆปีที่ผ่านมา ชูการ์ เรย์ เลนเนิร์ด ยังได้เดินหน้าทำงานด้านการกุศล ถือได้ว่าเป็นแชมป์ทั้งตำแหน่งและหัวใจ การมาเยือนไทยของ ชูการ์ เรย์ เลนเนิร์ด จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจมห้กับนักชกไทยให้พยายามหนักขึ้นเพื่อบรรลุเป้าสำคัญของชีวิต” บัตรงาน“ เเลกาซี่ ออฟ เลเจนท์ - ชูการ์ เรย์ลนเนิร์ด” สามารถจองผ่าน ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ได้ที่ www.Thai Ticket Major.com สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.legacyoflegends.org Legacy of Legends องค์กรส่งเสริมงานกีฬาและงานเลี้ยงเพื่อการกุศลองค์กรแรกของประเทศไทย จัดตั้งโดยสองผู้เชี่ยวชาญด้านการส่งเสริมงานกีฬาและงานเลี้ยงเพื่อการกุศลคือนายเควิน ฟิชเชอร์ และนายปีเตอร์ แบนเนอร์ มีวัตถุประสงค์ในการจัดงานระดับไฮเอนด์ชูเจ้าภาพกิติมศักดิ์ที่เป็นเจ้าตำนานกีฬาต่างๆเช่น ชูการ์ เรย์ เลนเนิร์ด รายได้จากการจัดงานส่วนหนึ่งจะบริจาคเข้าองค์กรเพื่อการกุศลต่างๆ เช่น มูลนิธิมีชัย วีระไวยทยะ มูลนิธิมีชัย วีระไวยทยะ คุณมีชัย วีระไวยทยะ ผู้เป็นตำนานการพัฒนาแบบยั่งยืนของไทย จัดตั้งมูลนิธิมีชัย วีระไวยทยะขึ้นเมื่อปี 2552 โดยมูลนิธินี้เป็นองค์รวมงานพัฒนาต่างๆที่ผ่านมาของคุณมีชัย เช่น ศูนย์พัฒนาชนบทผสมผสานหรือศูนย์ซีเบิร์ดและโรงเรียนมีชัยพัฒนาที่จังหวัดบุรีรัมย์ ภายใต้สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชนที่กรุงเทพฯ ซึ้งจัดตั้งขึ้นเมื่อปี 2517 โดยคุณมีชัย
แท็ก พัทยา   เควิน