Kingston DataTraveler SE9 ขึ้นแท่นรับรางวัล iF Product Design Award 2013

ข่าวเทคโนโลยี Monday March 11, 2013 14:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--Professional Media Business บริษัท คิงส์ตัน เทคโนโลยี ประเทศไทย ผู้ผลิตและพัฒนาหน่วยความจำรายใหญ่ของโลก เปิดเผยว่าแฟลชไดรฟ์ USB รุ่น DataTraveler SE9 ได้รับรางวัล iF Product Design Award ประจำปี 2013 อันถือเป็นรางวัลทรงเกียรติที่ได้รับการยอมรับระดับโลกมากว่า 60 ปีในฐานะตรารับรองคุณภาพการออกแบบผลิตภัณฑ์ในหลากหลายประเภท ทั้งนี้รางวัล iF ซึ่งมอบโดย iF International Forum Design Hannover ประเทศเยอรมนีถือเป็นกระจกสะท้อนทั้งเทรนด์ล่าสุดในวงการออกแบบและความคุ้มค่าด้านเศรษฐกิจของผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลได้เป็นอย่างดี ในปีนี้คิงส์ตันได้รับรางวัลในสาขาคอมพิวเตอร์จากการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการเสนอชื่อกว่า 3,011 รายการโดยคณะกรรมการผู้เชี่ยวชาญอย่างเข้มข้น ซึ่งในรอบสุดท้ายคณะกรรมการจะพิจารณาทั้งคุณภาพการออกแบบ การผลิตและการเลือกใช้วัสดุ รวมถึงเกณฑ์ด้านระดับความเป็นนวัตกรรม ความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อม ฟังก์ชันการใช้งานและการออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ และในการคัดเลือกผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศจะมีการพิจารณาปัจจัยความปลอดภัย มูลค่าของแบรนด์และการทำแบรนด์ดิ้งอีกด้วย แฟลชไดรฟ์ USB รุ่น DataTraveler SE9 ที่ได้รับรางวัล iF ในครั้งนี้โดดเด่นด้วยเคสโลหะที่สวยงามอย่างมีสไตล์พร้อมห่วงขนาดใหญ่เพื่อการคล้องสายหรือพวงกุญแจได้อย่างง่ายดาย ด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัดจึงเหมาะกับทั้งอัลตร้าบุ๊กที่ใช้ชิปของอินเทลรวมถึงแท็บเลตที่มีพอร์ต USB และยังให้ความแข็งแกร่งทนทานเพื่อการพกพาติดตัวไปได้ทุกที่อย่างไร้กังวล DataTraveler SE9 มีให้เลือกในขนาดความจุสูงสุดถึง 64GB โดยนอกเหนือจากไดรฟ์รุ่น DataTraveler SE9 แล้ว ยังมีรุ่น DataTraveler GE9 ที่ตกแต่งด้วยเคสทองคำ 24 กะรัตอีกด้วย ซึ่งไดรฟ์รุ่น DTGE9 ได้รับการออกแบบโดย Arman Emami ดีไซน์เนอร์ชื่อดังที่มีรางวัล Red Dot Industrial Design เป็นเครื่องการันตีผลงาน พิธีมอบรางวัล iF Product Design Award ประจำปี 2013 จัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2556 ในเมืองมิวนิค โดยมี โทมัส มาร์ชเนอร์ (Thomas Marschner) (รองประธานฝ่ายขายและการตลาดประจำภูมิภาค EMEA ของคิงส์ตัน) และ คริสเตียน มาร์โฮเฟอร์ (Christian Marh?fer) (ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาค DACH ของคิงส์ตัน) เป็นผู้ขึ้นรับรางวัลในนามของทีมคิงส์ตัน ทั้งนี้ นาธาน ซู (Nathan Su) ผู้อำนวยการฝ่ายขายผลิตภัณฑ์แฟลชเมมโมรี่ประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิคของคิงส์ตัน ให้ความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “คิงส์ตันรู้สึกภูมิใจมากที่ผลิตภัณฑ์ของเราได้รับรางวัลอันทรงเกียรติแห่งวงการออกแบบนี้เป็นครั้งที่สอง ทั้งนี้คิงส์ตันให้ความสำคัญกับการนำเสนอผลิตภัณฑ์แห่งเทคโนโลยีที่มอบความไว้วางใจรวมถึงฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดอันเปี่ยมคุณภาพให้กับผู้บริโภคตลอดมา ซึ่งรางวัลที่เราได้รับในครั้งนี้จะเป็นสิ่งกระตุ้นให้คิงส์ตันมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อันโดดเด่นด้วยดีไซน์ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง” ดูรายละเอียดและข้อมูลผลิตภัณฑ์ของ DataTraveler SE9 ได้ที่ http://www.kingston.com/en/usb/personal_business#dtse9h. ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับรางวัล iF Design Award 2013 ได้ที่ http://www.ifdesign.de/index_e. ดูภาพถ่ายพิธีมอบรางวัลได้ที่ http://www.ifdesign.de/awardsnight_e และhttps://ifdesignaward.miovent.de/urkundenausgabe/s/file/1361879451/gallery/512a8643f753dffd280000ea. พบกับคิงส์ตันได้ที่: Facebook: http://www.facebook.com/KingstonBlogFansClub.en YouTube: http://www.youtube.com/user/KingstonAPAC เกี่ยวกับ iF International Forum Design GmbH และ iF Industrie Forum Design e.V. กว่า 60 ปีที่ iF ทำหน้าที่เป็นสื่อกลางระหว่างโลกแห่งธุรกิจและการออกแบบ นับแต่การก่อตั้งในนาม Sonderschau formgerechter Industrie-erzeugnisse ที่ศูนย์แสดงสินค้าประจำเมือง Hannover ในปี 1953 ต่อมา iF ได้กลายเป็นศูนย์กลางการออกแบบระดับนานาชาติโดยมีสำนักงานแห่งใหม่อยู่ในใจกลางเมือง Hannover และสาขาอยู่ในหลายประเทศทั่วโลก สำหรับ iF Industrie Forum Design e.V. ได้รับการสนับสนุนจาก iF International Forum Design GmbH ซึ่งเป็นผู้มอบรางวัล iF Design Award โดยแบ่งออกเป็นสามประเภทได้แก่ iF product design award, iF communication design award และ iF packaging design award ทั้งนี้รางวัล iF Design Award ถือเป็นกระจกสะท้อนเทรนด์ล่าสุดในการออกแบบและความคุ้มค่าทางเศรษฐกิจของผลิตภัณฑ์อย่างแท้จริง
แท็ก แฟลชไดรฟ์   tat