เปิดตำนานยีนส์เก๋าสัญชาติอเมริกัน “แรงเลอร์” กว่าครึ่งศตวรรษของสุดยอดนวัตกรรมผ้าเดนิม “Broken Twill”

ข่าวทั่วไป Monday March 11, 2013 16:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--เวิรฟ “กางเกงยีนส์” หนึ่งในไอเท็มสุดคลาสสิค ที่ครองใจชายหญิงมานานกว่าศตวรรษ ด้วยทั้งคุณสมบัติที่มี ความทนทาน สวมใส่สบาย รวมทั้งสไตล์ที่สามารถสะท้อนความเป็นตัวตนของผู้ที่สวมใส่ ทำให้ กางเกงยีนส์นั้นได้รับความนิยมจากบรรดาชายหญิงทุกรุ่นทุกวัยอยู่จนถึงปัจจุบัน ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา วงการกางเกงยีนส์ได้มีการคิดค้นนวัตกรรมต่างๆ ขึ้นมามากมาย เพื่อที่จะสร้างสรรค์สิ่งที่ดีที่สุดให้แก่เหล่าสาวกเดนิมทั่วโลก ซึ่งแบรนด์กางเกงยีนส์ระดับตำนานสัญชาติอเมริกัน อย่าง “แรงเลอร์” ก็ถือเป็นหนึ่งแบรนด์สำคัญที่คิดค้นนวัตกรรมระดับโลกขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะสุดยอดนวัตกรรมผ้าเดนิม “โบร๊คเค่น ทวิลล์ - Broken Twill” จนเกิดเป็นประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้แก่วงการยีนส์ที่มีมายาวนานกว่า 50 ปี คุณเมสินี วิสิฐนรภัทร ผู้จัดการอาวุโสผลิตภัณฑ์แรงเลอร์ บริษัท เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป จำกัด กล่าวถึง ที่มาของแบรนด์กางเกงยีนส์ระดับตำนานสัญชาติอเมริกัน “แรงเลอร์” ว่า “นับจากวันแรกที่แบรนด์แรงเลอร์ได้ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1904 ณ เมืองกรีนสโบโร รัฐนอร์ทแคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยนายซี. ซี. ฮัดสัน ผู้ก่อตั้งบริษัทบลู เบลล์ โอเวอร์ออล จำกัด แบรนด์แรงเลอร์ก็ได้คิดค้นนวัตกรรมระดับโลกให้แก่วงการ เดนิมขึ้นมาอย่างมากมาย เริ่มตั้งแต่การประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจากการผลิตชุดเอี๊ยม (Overalls) สำหรับคนงานตั้งแต่ปีแรกที่ก่อตั้ง และในปี ค.ศ. 1947 ที่โรดีโอ เบน (Rodeo Ben) ช่างตัดเย็บเสื้อผ้าที่มีชื่อเสียงได้สร้างสรรค์กางเกงยีนส์รุ่น 13MWZ ซึ่งถือเป็นกางเกงยีนส์รุ่นแรกที่ออกแบบมาเพื่อคาวบอยอเมริกันโดยเฉพาะ ซึ่ง ทำให้ในยุคนั้น “แรงเลอร์” กลายเป็นสัญลักษณ์ของเหล่าคาวบอยไปโดยสิ้นเชิง โดยในการออกแบบครั้งนี้ก่อให้ เกิด Wrangler 7’s Icon ที่ประกอบด้วย กระเป๋าใส่เหรียญหรือนาฬิกา หมุดเรียบ การปักอักษร W ที่กระเป๋าหลัง ทั้ง 2 ด้าน การเย็บด้วยด้าย 2 เส้นที่สะโพกหลังเพื่อป้องกันการหล่นเวลาใส่กระเป๋าเงิน ป้ายหนังที่กระเป๋าหลัง โลโก้ เป็นลายเชือก และหูคล้องเข็มขัด 7 ห่วง ซึ่งเอกลักษณ์เฉพาะตัวอันโดดเด่นของแบรนด์แรงเลอร์ 7 อย่างนี้ ได้รับ การตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากเหล่าคนรักยีนส์มาจนถึงปัจจุบัน” เช่นเดียวกับปี ค.ศ. 1964 ที่แรงเลอร์ได้คิดค้นอีกหนึ่งนวัตกรรมอันโดดเด่นที่เรียกว่า “Broken Twill” ซึ่งถือเป็น การพลิกโฉมหน้าประวัติศาสตร์วงการยีนส์ครั้งสำคัญ โดยนวัตกรรม “Broken Twill” นั้น ถือเป็นการคิดค้นเพื่อแก้ปัญหาตะเข็บบิด ที่เกิดจากการทอผ้าเดนิมแบบมาตรฐานที่ทำให้ลายของเนื้อผ้าหันไปในทิศทางเดียว ด้วย การเปลี่ยนวิธีการทอผ้ารูปแบบใหม่ เพื่อให้ลายของเนื้อผ้าสลับกันเป็นลายหนังไก่หรือลวดรูปฟันปลา (Zig-Zag) ซึ่งจะขจัดปัญหาตะเข็บบิด ได้แม้หลังจากที่ยีนส์ตัวนั้นจะผ่านการซักแล้วก็ตาม และสำหรับคอลเลคชั่น “Broken Twill 2013” แรงเลอร์ได้เสริมความพิเศษด้วยการกลับด้านผ้าให้ด้านในออกมาอยู่ด้านนอกเพื่ออวดลายผ้าอันเป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ให้เด่นชัดยิ่งขึ้น พร้อมเทคนิคการใช้เส้นด้ายชนิดพิเศษทอเพื่อให้เกิดรอยขาดสุดเซอร์ รวมถึงคุณสมบัติในเรื่องความยืดหยุ่น สวมใส่สบาย และความทนทานที่มีเพิ่มมากขึ้น ทำให้คุณสามารถสะท้อนตัวตนที่แตกต่างออกมาได้อย่างเต็มที่อีกด้วย “สำหรับฤดูร้อนที่กำลังจะถึงนี้เทรนด์เสื้อผ้าสำหรับๆหนุ่มที่กำลังมาแรง ได้แก่ เสื้อผ้าสไตล์หนุ่มไบเกอร์ (Biker) ทาง แรงเลอร์เลยขอแนะนำเทคนิคการมิกซ์แอนด์แมทซ์เสื้อผ้าเพื่อให้คุณได้อัพลุคจากหนุ่มออฟฟิศในวันทำงาน มาเป็นหนุ่มเซอร์นักซิ่งในวันหยุดได้แบบง่ายๆ แค่เพียงหยิบกางเกงยีนส์สุดเซอร์ตัวเก่ง มาใส่เข้าคู่กันกับเสื้อยืดสีพื้น หรือเสื้อยืดพิมพ์ลายตัวเท่ ซึ่งหนุ่มๆ อาจจะใส่แค่เสื้อยืดเพียงอย่างเดียว หรือจะเพิ่มเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายตาราง เสื้อเชิ้ตยีนส์ หรือแม้กระทั่งแจ๊คเก็ตยีนส์เข้าไปอีกชั้นหนึ่ง ก็สามารถสร้างเลเยอร์ของชุดให้ดูน่าสนใจมากยิ่งขึ้น หรือหากหนุ่มๆ อยากจะเพิ่มดีกรีความเซอร์ให้ถึงขีดสุด การแต่งตัวแบบ Total look ด้วยการเลือกสวมใส่เสื้อผ้ายีนส์ทั้งชุด (Denim on Denim) ตั้งแต่หัวจรดเท้า เสริมด้วยแอคเซสซอรี่ย์ อย่างเช่น สร้อยคอสายสั้น สร้อยข้อมือหนัง ผ้าพันคอผืนเล็ก พร้อมปิดท้ายด้วยรองเท้าบู้ทหนังหุ้มข้อสักคู่ แค่นี้คุณก็หล่อเซอร์บาดใจแล้ว” คุณเมสินี วิสิฐนรภัทร กล่าว ร่วมสัมผัสกางเกงยีนส์สุดเก๋าระดับตำนาน “Broken Twill” ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ที่เคาน์เตอร์แรงเลอร์และแรงเลอร์ ช้อป ทุกสาขา ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ในราคา 1,790 — 2,690 บาท