สแปมเมอร์ในวันสตรีสากล

ข่าวเทคโนโลยี Monday March 11, 2013 17:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--โอเอซิส มีเดีย เดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนที่มีจำนวนวันน้อยกว่าเดือนอื่นๆ แต่ก็ยังมีช่องโหว่สำหรับสแปมเมอร์ที่จะฉกฉวยโอกาสจากเทศกาลสำคัญๆ เช่น วันวาเลนไทน์ เพื่อเผยแพร่ภัยคุกคามที่เกี่ยวข้อง และก่อให้เกิดผลกระทบอย่างกว้างขวาง จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่สแปมเมอร์จะพยายามใช้ประโยชน์จากกิจกรรรมสำคัญๆ รวมถึงวันสตรีสากลที่กำลังจะมาถึง ซึ่งตรงกับวันที่ 8 มีนาคม โดยเป็นโอกาสที่จะแสดงความรัก ความเคารพ และไมตรีจิตแก่สตรีทั่วโลก ทีมงานฝ่ายรักษาความปลอดภัยของไซแมนเทคตรวจพบสแปมที่มุ่งโจมตีผู้ใช้ ด้วยข้อเสนอของกำนัลสุดพิเศษสำหรับวันวาเลนไทน์และวันสตรีสากล ด้านล่างนี้คือตัวอย่างอีเมล์สแปม: ในบางกรณี สแปมเมอร์หลอกล่อเหยื่อด้วยผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพสำหรับสตรี ตัวอย่างหัวข้ออีเมล์ที่พบได้แก่: เรื่อง: ร่างกายและจิตใจ การลดน้ำหนักสำหรับผู้หญิง เรื่อง: การออกกำลังกายสำหรับผู้หญิง เรื่อง: สมดุลระหว่างสุขภาพที่ดีและความปลอดภัยสำหรับผู้หญิง สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับประเด็นข้างต้น โปรดอ่านบล็อกโพสต์ของทีมงานฝ่ายรักษาความปลอดภัยของไซแมนเทค หรือติดตาม @SymantecAsean สำหรับข่าวคราวอัพเดต ไซแมนเทคขอแนะนำให้ผู้อ่านระวังอีเมล์ที่ไม่พึงประสงค์หรืออีเมล์ที่ไม่คาดคิด และระวังอาจถูกหลอกลวงด้วยข้อเสนอของกำนัลและสินค้าราคาพิเศษ เรากำลังตรวจสอบสแปมตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้แน่ใจว่าผู้อ่านจะได้รับทราบข้อมูลเกี่ยวกับภัยคุกคามล่าสุด และสำหรับสตรีทุกท่านที่อ่านข้อความนี้ ขอให้มีความสุขและปลอดภัยในวันสตรีสากล! เกี่ยวกับไซแมนเทค ไซแมนเทคทำหน้าที่ปกป้องข้อมูลทั่วโลก ทั้งยังเป็นผู้นำระดับโลกในการจัดหาโซลูชั่นด้านการรักษาความปลอดภัย การแบ็คอัพข้อมูล และการจัดการดูแลข้อมูลให้พร้อมใช้งานอยู่เสมอ ผลิตภัณฑ์และบริการที่เป็นนวัตกรรมของเราช่วยปกป้องผู้ใช้และข้อมูลในทุกสภาพแวดล้อม ตั้งแต่อุปกรณ์พกพาที่มีขนาดเล็กที่สุด ไปจนถึงดาต้าเซ็นเตอร์ขององค์กรขนาดใหญ่ และระบบบนคลาวด์ ความเชี่ยวชาญระดับผู้นำอุตสาหกรรมของเราในการปกป้องข้อมูล ผู้ใช้ และการติดต่อสื่อสาร ช่วยเพิ่มความมั่นใจให้แก่ลูกค้าในโลกที่มีการเชื่อมต่อถึงกัน ข้อมูลเพิ่มเติมมีอยู่ที่www.symantec.com หรือเชื่อมต่อกับไซแมนเทคได้ที่: go.symantec.com/socialmedia