กรุ๊ปปอนร่วมฉลองวันช้างไทยกับมูลนิธิช้างแห่งประเทศไทย ด้วยแคมเปญสนับสนุนโครงการคลินิกสุขภาพช้างเคลื่อนที่เพื่อช้างเจ็บป่วยและทุพพลภาพ

ข่าวทั่วไป Tuesday March 12, 2013 17:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--กรุ๊ปปอน กรุ๊ปปอน ประเทศไทย ผู้บุกเบิกและผู้นำในตลาดโลกด้านการธุรกรรมออนไลน์ในประเทศเชิญชวนผู้มีจิตศรัทธาร่วมแบ่งปันความรักความห่วงใยให้กับช้างที่เจ็บป่วยและทุพพลภาพในประเทศไทย พร้อมเป็นการร่วมฉลองวันชาติไทยในวันที่ 13 มีนาคม อีกด้วย จุดประสงค์หลักของแคมเปญนี้เพื่อช่วยเหลือและสนับสนุนโครงการคลีนิกสุขภาพช้างเคลื่อนที่ ของมูลินิธิช้างแห่งประเทศไทย ในการดูแลรักษาช้างทั่วประเทศในกรณีที่ช้างได้รับบาดเจ็บ หรือมีปัญหาด้านสุขภาพอย่างรุนแรง ตั้งแต่วันนี้จนถึง 18 มีนาคม 2556 กรุ๊ปปอน ประเทศไทย ได้นำเสนอดีลพิเศษเพื่อช่วยเหลือช้างไทยโดยเริ่มต้นที่ 99, 199 และ 299 บาทผ่านเว็บไซต์ www.mygroupon.co.th โดยเงินบริจาคทั้งหมดจะบริจาคให้กับมูลนิธิช้างแห่งประเทศไทย ภายใต้การดูแลของ รศ.น.สพ.ปานเทพ รัตนากร กรรมการและเลขาธิการดูแลมูลนิธิช้างแห่งประเทศไทย ร่วมอนุรักษ์ช้างไทยผ่านดีลพิเศษนี้ทาง http://gr.pn/AEFTen (ภาษาอังกฤษ) http://gr.pn/AEFTth (ภาษาไทย) ปัจจุบันประชากรช้างในประเทศไทยลดลงอย่างมากจากในอดีต เหลือช้างเพียง 5,000 เชือกเท่านั้นในขณะนี้ (แบ่งเป็นช้างป่า 3,000 ตัว และช้างเลี้ยง 2,000 เชือก) ช้างในประเทศไทยมักทรมานจากปัญหาด้านสุขภาพซึ่งไม่ได้รับการดูแลรักษาจากสัตวแพทย์ได้ทันท่วงที ด้วยความที่เป็นสัตว์ขนาดใหญ่ทำให้เคลื่อนย้ายลำบาก ไม่สามารถไปพบแพทย์ได้เมื่อเกิดการเจ็บป่วยหรือได้รับบาดเจ็บ และมักจะได้รับการช่วยเหลือเมื่อสายเกินแก้ ปัญหาสุขภาพเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดการสูญเสียช้างเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เพราะช้างเป็นสัตว์ขนาดใหญ่ ไม่สามารถเดินทางไปรับการรักษาด้วยตนเองได้ จนบางครั้งสายเกินกว่าจะรักษาได้ ฉะนั้นการดูแลรักษาช้างป่วยที่เหมาะสมที่สุด คือการจัดหน่วยดูแลรักษาสุขภาพเคลื่อนที่ โดยมีรถออกไปให้บริการช้างถึงที่ ก่อนที่ช้างจะอาการหนักและล้มลง จึงจะเป็นการแก้ไขปัญหาที่ถูกต้อง ตรงจุดและมีประสิทธิภาพสูงสุด โดยการออกให้บริการตรวจสุขภาพและป้องกันโรคต่างๆ และการออกให้บริการรักษาช้างป่วย ตลอดจนควบคุมช้างตกมันอย่างรวดเร็วทันเหตุการณ์ ทั่วประเทศไทยทั้งช้างเลี้ยงและช้างป่า มร.ทริป แวกโกเนอร์ ประธานและกรรมการผู้จัดการ กรุ๊ปปอน ประเทศไทย กล่าวว่า “เพื่อเป็นการร่วมฉลองวันช้างไทย ในวันที่ 13 มีนาคมที่จะถึงนี้ กรุ๊ปปอนได้จัดดีลการกุศลพิเศษขึ้นเพื่อสนับสนุนโครงการคลินิกสุขภาพช้างเคลื่อนที่ ช้างเป็นเสมือนหนึ่งในสัญลักษณ์ประจำชาติของคนไทย ช้างเป็นสัตว์น่าสงสารที่บ่อยครั้งมักไม่ได้รับการดูแลรักษาที่ถูกต้องจากสัตวแพทย์ เนื่องจากขนาดที่ใหญ่โต ทำให้เดินทางไกลด้วยความยากลำบาก และด้วยความชราและความเจ็บป่วย ดังนั้นการให้บริการรถพยาบาลเคลื่อนที่เพื่อเข้าถึงดูแลและรักษาช้างให้ทันเวลาจึงมีความสำคัญและจำเป็น เราเชื่อว่าการช่วยกันบริจาคจะช่วยสนับสนุนมูลนิธิช้างฯ เพื่อมอบสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นให้กับช้างไทย” ช่วยกันช่วยเหลือและสนับสนุนมูลนิธิช้างแห่งประเทศไทย ร่วมช่วย ช.ช้าง ก่อนทีทุกอย่างจะสายเกินไป ได้อีกหนึ่งช่องทางที่ http://gr.pn/AEFTen (ภาษาอังกฤษ) http://gr.pn/AEFTth (ภาษาไทย) เกี่ยวกับกรุ๊ปปอน กรุ๊ปปอน (NASDAQ: GRPN) ผู้นำในตลาดโลกด้านการธุรกรรมออนไลน์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าทั่วโลกในการค้นหาข้อเสนอพิเศษในราคาที่ประหยัดกว่า กรุ๊ปปอนได้เปลี่ยนแปลงวิธีการดำเนินธุรกิจขนาดเล็กทั่วโลก โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการ เช่น จัดทำแคมเปญเฉพาะสำหรับดีลพิเศษ บริการชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และบริการชุดชำระเงิน ณ จุดขาย (Point of Sales Solutions) เพื่อช่วยเหลือธุรกิจในการขยายฐานลูกค้าและดำเนินธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ กรุ๊ปปอนทำงานร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจที่ได้รับการเลือกสรรอย่างพิถีพิถันในระดับโลก เพื่อนำเสนอดีลพิเศษต่างๆ ในแต่ละวันให้ลูกค้าได้เพลิดเพลิน ชม ชิม และช้อปได้ใน 48 ประเทศทั่วโลก ด้วยข้อเสนอพิเศษสุดของเรา ลูกค้าสามารถค้นพบสิ่งหหัศจรรย์ในกรุงเทพฯ ท่องเที่ยวในวันหยุดยาวและวันหยุดสุดสัปดาห์ รวมถึงการเฟ้นหา อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เสื้อผ้าแฟชั่น อุปกรณ์ตกแต่งบ้าน และอื่นๆ อีกมากมายผ่านดีลพิเศษในแต่ละวัน ผู้ที่สนใจสมัครสามารถสมาชิกเพื่อรับข้อเสนอที่ดีที่สุดในเมืองของคุณ ได้ที่ www.mygroupon.co.th ร้านค้าหรือธุรกิจที่ต้องการแนะนำดีลพิเศษผ่านกรุ๊ปปอน ประเทศไทย กรุณาติดต่อ b2b@mygroupon.co.th เกี่ยวกับมูลนิธิช้างแห่งประเทศไทย ก่อตั้งมานานกว่า 20 ปี โดยบุคคลกลุ่มเล็กๆ ที่มีความสนใจในเรื่องช้าง ได้ตกลงใจกันร่วมกันก่อตั้งมูลนิธิขึ้น เพื่อเป็นสื่อกลางในการถ่ายทอดปัญหา และวิธีการช่วยเหลือช้างทั่วประเทศไทยทั้งช้างเลี้ยงและช้างป่า วัตถุประสงค์เพื่อดูแลและอนุรักษ์ช้างไทยให้อยู่คู่บ้านคู่เมืองไทย ในปี 2556 คนไทยเรามีความเป็นอยู่ที่สะดวกสบายกว่าแต่ก่อนมาก แต่น่าเสียดายที่ความสะดวกสบายที่ว่านี้ไม่ได้ส่งผลดีใดๆ ต่อสรรพสัตว์ของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่ ง “ช้าง” สัญลักษณ์ของประเทศ ที่ต้องมาทนทุกข์ทรมานในยุคสมัยของเราและโดยที่ช้างเองก็เคยเป็นสัตว์ที่มีบุญคุณต่อคนไทยนานับประการ จากอดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นการทำสงคราม การบรรทุก การเดินทาง การทำไม้ ฯลฯ มูลนิธิช้าง ฯ เชื่อมั่นว่ามีคนไทยที่ รักช้าง สงสารช้าง และอยากจะช่วยช้างอยู่เป็นจำนวนมาก เพียงแต่ว่าทุกคนยังไม่รู้ว่าช้างตอนนี้กำลังมีปัญหาอะไร และเราจะช่วยช้างได้อย่างไรบ้าง