สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือฯ งานแถลงข่าวงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 41 และสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 11 และเสวนา “หนังสือไทย ไกลระดับโลก”

ข่าวทั่วไป Wednesday March 13, 2013 15:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 มี.ค.--Shine Communications สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) ในฐานะองค์กรที่มุ่งทำกิจกรรมเพื่อสร้างวัฒนธรรมการอ่านสู่สังคมไทย ได้กำหนดจัดงาน “งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 41ฯ และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 11” ขึ้นในระหว่างวันที่ 29 มีนาคม - 8 เมษายน 2556 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ภายใต้แนวคิด “Read For Life การอ่านคือการพัฒนาชีวิต” โอกาสนี้จึงได้จัดงานแถลงข่าวแนะนำไฮไลท์เด็ดของงาน “งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 41ฯ และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติครั้งที่ 11” อาทิ นิทรรศการภาพพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออกมหาสมาคม ๕ ธันวาคม ๒๕๕๕ ณ สีหบัญชร พระที่นั่งอนันตสมาคมฯ โดยสำนักงานนายกรัฐมนตรีร่วมกับกลุ่มสหภาพ ,นิทรรศการแสดงหนังสือพระราชนิพนธ์แปลในสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ,ถนนสายการ์ตูนครั้งแรกของไทย, กิจกรรมเจ๋งๆจากภาคีอย่าง World Book Capital, หนังสือระดับยอดของอาเซียนใน Jewel of Asean ,นิทรรศการหนังสืออิเล็กทรอนิกส์ E-Book @ Thailand,การประกวด Thailand Cartoon Association Cosplay Contest การประกวดการแต่งคอสเพลย์ หัวข้อตัวละครจากการ์ตูนหรืออนิเมชั่น พร้อมเสวนาในหัวข้อ “หนังสือไทย ไกลระดับโลก” โดย คุณปราณี สัตยประกอบ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร ,คุณวรพันธ์ โลกิตสถาพร นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ, คุณธงชัย ลิขิตพรสวรรค์ อุปนายกสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ ,คุณโกสินทร์ จีนสีคง เจ้าของผลงานแว่วกริ่งกังสดาล ผู้ชนะรางวัล Gold Award จากเวทีแข่งขัน The Sixth International MANGA Award 2013 ซึ่งเป็นเวทีประกวดการ์ตูนระดับโลก ดำเนินรายการโดย คุณโบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูศิริ (นางสาวไทยปี 2555 และทูตวัฒนธรรมรักการอ่านสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ) ในวันจันทร์ที่ 18 มีนาคม 2556 เวลา 13.30 น.-15.30 น. ณ ห้อง Meeting Room 2 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ กำหนดการ 13.30 น. ลงทะเบียนสื่อมวลชน 14.00 น. คุณโบว์ลิ่ง-ปริศนา กัมพูศิริ (นางสาวไทยปี 2555 และทูตวัฒนธรรมรักการอ่านสมาคมผู้จัดพิมพ์ฯ) พิธีกรกล่าวต้อนรับและนำเข้าสู่งาน 14.15 น. แถลงข่าวแนะนำไฮไลท์งานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 41 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 11 พร้อมเสวนาประเด็น “หนังสือไทย ก้าวไกลสู่ระดับโลก” โดย 1.คุณปราณี สัตยประกอบ ผู้อำนวยการสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยวกรุงเทพมหานคร 2. คุณวรพันธ์ โลกิตสถาพร นายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) 3. คุณธงชัย ลิขิตพรสวรรค์ อุปนายกสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทย (PUBAT) 4. คุณโกสินทร์ จีนสีคง ผู้เขียน แว่วกริ่งกังสดาล ผู้ชนะรางวัล Gold Award จากเวทีแข่งขัน The Sixth International MANGA Award 2013 (เวทีประกวดการ์ตูนระดับโลก) 15.15 น. สื่อมวลชนสัมภาษณ์ตามอัธยาศัย 15.30 น. จบงาน