ม.อ.จับมือไทยไฟลท์เทรนนิ่ง ปั้นบุคลากรทางด้านการบิน รองรับนโยบายรัฐดันไทยศูนย์กลางการบินอาเซียน

ข่าวทั่วไป Thursday March 14, 2013 12:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 มี.ค.--มาสเตอร์ มายด์ คอมมิวนิเคชั่นส์ ม.อ. จับมือไทยไฟลท์เทรนนิ่ง เซ็นเอ็มโอยูปั้นบุคลากรด้านการบิน ผ่านการเรียนการสอนของคณะบริการและการท่องเที่ยว ม.อ.วิทยาเขตภูเก็ต หวังรองรับความต้องการสายการบินเอกชนที่เพิ่มขึ้น และสอดรับกับนโยบายภาครัฐที่หนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางการบินอาเซียน รองศาสตราจารย์ ดร. ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล อธิการบดี มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) (Assoc. Prof. Dr. Chusak Limsakul, President of Prince of Songkla University) เปิดเผยว่า ม.อ.ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับ เรืออากาศตรี ผจญ ธนะสุมิตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยไฟลท์เทรนนิ่ง จำกัด (Captain Pachon Thanasumitr, The TFTA Managing Director) โดยความร่วมมือดังกล่าว จะเป็นครอบคลุมการผลิตบุคลากรที่มีคุณภาพทางด้านการบินพาณิชย์ มีความรู้ความสามารถและความเข้าใจในศาสตร์การบินและศาสตร์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนสามารถปฏิบัติการบินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ผ่านการเรียนการสอนในคณะบริการและการท่องเที่ยว ม.อ. วิทยาเขตภูเก็ต “ความร่วมมือในการผลิตบุคลากรคุณภาพด้านการบิน ส่วนหนึ่งก็เพื่อรองรับความต้องการของสายการบินเอกชนในประเทศที่เปิดให้บริการเพิ่มขึ้น และยังเป็นการรองรับกับนโยบายของภาครัฐที่ต้องการผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางภูมิภาคด้านการบิน การคมนาคมขนส่งทางอากาศและการบินเสรีในอาเซียนอีกด้วย” อธิการบดี ม.อ. กล่าว สำหรับความร่วมมือดังกล่าว ม.อ.วิทยาเขตภูเก็ต จะจัดการเรียนการสอนและกิจกรรมอื่นๆ ที่ใช้ในหลักสูตร พร้อมให้ความร่วมมือพัฒนาเสริมศักยภาพบุคลากร เช่น จัดให้มีการประชุมสัมมนา กิจกรรมการแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ สนับสนุนการศึกษาต่อของบุคลากรบริษัท เป็นต้น ขณะที่บริษัทไทยไฟลท์เทรนนิ่ง จำกัด จะสนับสนุนการฝึกภาคปฏิบัติให้แก่นักศึกษาคณะการบริการและการท่องเที่ยว วิทยาเขตภูเก็ต รวมถึงสนับสนุนด้านวิทยากร อาจารย์พิเศษ ตลอดจนการที่บุคลากรของมหาวิทยาลัยจะได้ศึกษาดูงานเพื่อเพิ่มพูนความรู้ประสบการณ์ด้านวิชาการเกี่ยวกับงานด้านการบินให้มากขึ้น