ควอลคอมม์แต่งตั้งผู้บริหารคนใหม่

ข่าวทั่วไป Friday March 15, 2013 13:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 มี.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ ควอลคอมม์ อินคอร์ปอเรทเต็ดประกาศแต่งตั้งนายสุวิทย์ พฤกษ์วัฒนานนท์ ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการประจำประเทศไทยและเมียนมาร์ โดยดูแลและบริหารกลยุทธ์การตลาดและการดำเนินธุรกิจของควอลคอมม์ในตลาดเมืองไทยและเมียนมาร์ให้มีความแข็งแกร่งยิ่งขึ้น สำหรับตลาดเมืองไทย สุวิทย์จะสานสัมพันธภาพและความร่วมมือกับผู้ให้บริการ ผู้รับจ้างผลิต (OEM) และ ผู้จัดจำหน่ายระดับท้องถิ่นให้มีความมั่นคงและแข็งแกร่ง และขับเคลื่อนให้ธุรกิจทั้งหมดเหล่านี้ได้รับประโยชน์จากระบบสื่อสารโทรคมนาคมของไทยได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ทั้งยังมีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนเทคโนโลยี 3จี โดยทำหน้าที่เป็นแหล่งข้อมูลเผยแพร่สมรรถนะและคุณประโยชน์ของเทคโนโลยี 3จีในการขับเคลื่อนประเทศไทยให้มีการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างแข็งแกร่ง และส่งเสริมให้ประชากรไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นอกจากนี้ สุวิทย์ยังมีภารกิจมุ่งสนับสนุนการพัฒนาระบบการสื่อสารโทรคมนาคมในตลาดเมียนมาร์ โดยนำประสบการณ์ทางด้านอุตสาหกรรมการสื่อสารโทรคมนาคมมาใช้สนับสนุนพันธมิตรผู้ให้บริการระบบ 3จีของ ควอลคอมม์ทั้งทางด้านการวางกลยุทธ์เสริมสร้างการเติบโตทางธุรกิจ และการนำโซลูชั่นระบบเครือข่ายมาใช้งานอย่างเต็มประสิทธิภาพ เพื่อเผยแพร่และสนับสนุนการนำเทคโนโลยี 3จีไปใช้งานอย่างแพร่หลายในประเทศเมียนมาร์ สุวิทย์เป็นผู้ที่คร่ำหวอดอยู่ในอุตสาหกรรมการสื่อสารโทรคมนาคมมานานกว่า 20 ปี และจะได้นำประสบการณ์ อันล้ำค่าดังกล่าวมาใช้สนับสนุนการทำงานกับควอลคอมม์ให้มีความราบรื่นและมีประสิทธิภาพสูงสุด ก่อนหน้านี้ สุวิทย์ เคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการด้าน Service Delivery บริษัท โนเกีย ซีเมนส์ เน็ตเวิร์กส์ (เอ็นเอสเอ็น) ภูมิภาคเอเชียเหนือ (ครอบคลุมประเทศไทย เวียดนาม กัมพูชา ลาว และบังคลาเทศ) ทั้งยังเคยเป็นผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้า เอ็นเอสเอ็น โดยดูแลด้านการขายและการสร้างผลกำไรของกลุ่มธุรกิจระบบโครงสร้างพื้นฐานเครือข่าย แบบเคลื่อนที่ (mobile network infrastructure) เพื่อสนับสนุนผู้ให้บริการสื่อสารชั้นนำของไทย ด้วยจำนวนประชากรรวมกันของทั้งสองประเทศที่สูงถึง 125 ล้านคน ทำให้ไทยและเมียนมาร์เป็นสองตลาดหลัก ที่สำคัญของควอลคอมม์ โดยมีการพัฒนาอุตสาหกรรมการสื่อสารเคลื่อนที่มาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ประชากรในท้องถิ่นมีสถานภาพทางเศรษฐกิจและสังคมที่ดีขึ้น