ข่าวเทคโนโลยี Sunday March 17, 2013 15:52 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--แคนนอน แคนนอน รับศักราชใหม่ แนะนำเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นมากด้วยประสิทธิภาพCanon imageRUNNER ADVANCE C5200 seriesให้การจัดการงานพิมพ์และงานเอกสารในองค์กรทั้งสะดวก รวดเร็ว และคุ้มค่า แคนนอนรุกไม่หยุด ต้อนรับศักราชใหม่ด้วยการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น imageRUNNER ADVANCE ซีรีส์ C5200 ได้แก่รุ่น C5255, C5250, C5240 และ C5235 ซึ่งถือเป็นรุ่นที่สองของกลุ่มผลิตภัณฑ์นี้ ให้การจัดการเอกสารภายในองค์กรเป็นไปอย่างต่อเนื่อง เพิ่มประสิทธิภาพทั้งในเรื่องการถ่ายสำเนา การสแกน และการพิมพ์งานต่างๆ โดยพิมพ์ขาวดำได้เร็วถึง 55 แผ่นต่อนาที พิมพ์สีได้ที่ความเร็ว 51 แผ่นต่อนาที สแกนขาวดำหน้า-หลังได้ที่ 120 หน้าต่อนาที และสแกนสีได้ที่ 100หน้าต่อนาที “เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น imageRUNNER ADVANCE ซีรีส์ C5200 รุ่นใหม่ที่เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ของแคนนอนนี้ ถูกออกแบบมาใหม่เพื่อให้ตรงกับความต้องการในการใช้งานที่ต้องการโซลูชั่นอันมีประสิทธิภาพมากขึ้นขององค์กรขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่” นายชูศักดิ์ ธรรมสิทธิ์บูรณ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายขาย ส่วนงานบิสซิเนส อิมเมจจิ้ง โซลูชั่น บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ไทยแลนด์) จำกัด กล่าว “ทุกองค์กรยังอุ่นใจได้กับซอฟต์แวร์ที่เหนือกว่า ฟังก์ชั่นที่ครบครันกว่า รวมเข้ากับระบบควบคุมและรักษาความปลอดภัยที่ทันสมัยกว่า ทำให้การใช้งานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุด” เวิร์คโฟลวที่ดีกว่าด้วยฟังก์ชั่นและดีไซน์เพื่อความสะดวก เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น imageRUNNER ADVANCE ซีรีส์ C5200 ถูกออกแบบมาโดยยึดหลักความรวดเร็ว ประสิทธิภาพ และผลลัพธ์ของการใช้งาน ด้วยหน้าจอควบคุมสีแบบ TFT กว้างกว่า 8.4 นิ้ว ทำให้ควบคุมและใช้งานได้ง่ายและสะดวก สามารถเรียกดูไฟล์รูปต่างๆ ทั้ง ไฟล์ JPEG ไฟล์ TIFF และไฟล์ PDF จากหน้าจอทันที โดยปุ่มควบคุมสั่งงานก็ถูกออกแบบใหม่เพื่อให้การใช้งานง่ายมากขึ้น พร้อมมีช่อง USB สำหรับสั่งพิมพ์จากไฟล์งานได้โดยตรง แม้ว่าเครื่องจะอยู่ในโหมดพักการใช้งานอยู่ก็ตาม อีกเมนูอันโดดเด่นที่เพิ่มมาในเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นซีรีย์นี้ก็คือ เมนู Scan-to-Word ทำให้การจัดการงานเอกสารเป็นไปอย่างมีสะดวกและมีประสิทธิภาพ รองรับไฟล์ประเภท OOXML สำหรับโปรแกรม Word เพิ่มเติมจากโปรแกรม PowerPoint นั่นหมายถึง ไม่ว่าความต้องการของผู้ใช้ในองค์กรจะมีมากมายและหลากหลายมากเท่าใด เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น imageRUNNER ADVANCE ซีรีส์ C5200 ก็ตอบสนองความต้องการได้ด้วยรูปแบบไฟล์ที่มากขึ้นและนำไปใช้งานได้ทันที ใช้งานง่ายขึ้นและปลอดภัยกว่า ด้วยฟังก์ชั่น HDD Data Erase ผู้ใช้งานสามารถลบข้อมูลทั้งหมดที่สั่งงานบนตัวเครื่องได้ทันทีเมื่อเสร็จสิ้นการใช้งาน และยังสามารถเขียนทับข้อมูลที่เป็นรูปภาพได้ถึง 9 ครั้ง ดังนั้น จึงไม่ต้องกังวลใจว่าข้อมูลของคุณจะถูกผู้อื่นเข้าถึงหรือเรียกคืนมาได้ ปลอดภัยขึ้นไปอีกขั้นจากการโจรกรรมข้อมูล การปรับเปลี่ยนข้อมูล หรือการปลอมแปลงเป็นผู้ใช้งาน ด้วยฟังก์ชั่น IPSec ที่จะช่วยป้องกันข้อมูลที่รับ-ส่งภายในเครือข่าย ถ้าหากองค์กรใดต้องการระบบความปลอดภัยที่มากขึ้นไปอีก เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่นซีรีย์นี้ยังมี AES256 เป็นอีกฟังก์ชั่นเสริมเพื่อเข้ารหัสเอกสารต่างๆ อาทิ การสแกนเอกสารเป็น PDF เครื่องจะทำการเข้ารหัสโดยอัตโนมัติ เมื่อผู้ใช้งานต้องการเรียกดูไฟล์ต้องป้อนรหัสเพื่อทำการปลดล็อค ซึ่งวิธีการนี้ถือว่าเป็นมาตรฐานของเอกสารในงานราชการ หรือเอกสารทางกฎหมาย ด้วยความต้องการของแต่ละองค์กรในเรื่องความปลอดภัยข้อมูลที่มากขึ้น เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น imageRUNNER ADVANCE ซีรีส์ C5200 จึงเสริมด้วยมาตรฐานความปลอดภัย iEEE 2600.1 รวมเข้ากับเมนูตั้งค่าความปลอดภัยอีกมากมายเพื่อป้องกันการเข้าถึงข้อมูลของบุคคลภายนอก และยังสามารถเรียกดูการใช้งานต่างๆ ของผู้ใช้งานได้อีกด้วย เสริมด้วยฟังก์ชั่น Audit Log ที่แอดมินสามารถวิเคราะห์ข้อมูลรูปแบบการใช้งานเพื่อออกแบบการใช้งานให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุดในอนาคตผ่านทางข้อมูลการใช้งานของผู้ใช้งานภายในองค์กร ซึ่งข้อมูลนี้จะถูกเก็บบันทึกเอาไว้ที่ Remote User Interface ไม่ว่าจะเป็น ID ของผู้ใช้งาน ข้อมูลการใช้ สถานะงานถ่ายเอกสาร พิมพ์งาน แฟกซ์ สแกน และส่งไฟล์ไปยังคอมพิวเตอร์ภายในเครือข่าย รวมไปถึงการปฏิบัติการอื่นๆ และอีกมากมาย ประหยัดพลังงานมากกว่าและให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดียิ่งขึ้น เพื่อย้ำถึงการรณรงค์ประหยัดพลังงานภายในองค์กร เครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชั่น imageRUNNER ADVANCE ซีรีส์ C5200 ช่วยให้ทุกอย่างเป็นไปได้ง่ายขึ้น ปุ่ม Energy Saver ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าได้ 2 แบบเพื่อเลือกระดับการประหยัดพลังงานที่เหมาะสมที่สุดเมื่อเครื่องอยู่ในโหมด Standby นอกจากนั้นแล้ว ฟังก์ชั่น Remote Shutdown จะสั่งงานให้เครื่องพิมพ์ที่อยู่ในเครือข่ายทั้งหมดสามารถปิดการทำงานได้พร้อมกัน เพื่อลดการใช้พลังงานในขณะที่เครื่องพิมพ์ไม่ได้ถูกใช้งาน และถ้าหากเครื่องพิมพ์อยู่ในโหมด Deep Sleep ก็สามารถประหยัดพลังงานได้ถึง 1.5 วัตต์เลยทีเดียว
แท็ก ADVANC   แคนนอน