ซัมซุงเผยโฉม “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4” ครั้งแรกของโลกกระหึ่มนิวยอร์ค สมาร์ทโฟนใหม่ เพื่อนคู่หูเพื่อชีวิตที่เข้มข้น เรียบง่าย และเติมเต็มกว่าเดิม

ข่าวเทคโนโลยี Monday March 18, 2013 14:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--เวิรฟ สิ้นสุดการรอคอยสำหรับแฟนซัมซุง กาแล็คซี่ หลังซัมซุงเปิดตัว “ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 (Samsung Galaxy S4)” อย่างยิ่งใหญ่ครั้งแรกในโลกกระหึ่มมหานครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา ในงาน “Samsung Mobile Unpacked 2013 Episode 1” ณ เรดิโอซิตี้ มิวสิคฮอลล์ โชว์สุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนภายใต้แนวคิด “Life Companion” เพื่อนคู่หูเพื่อชีวิตที่เข้มข้น เรียบง่าย และเติมเต็มกว่าเดิม (Richer, Simpler and Fuller) มร. เจเค ชิน ประธานกลุ่มธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด ประกาศเปิดตัว ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 สมาร์ทโฟนเจเนเรชันที่สี่จากตระกูล กาแล็คซี่ เอส ที่ได้รับการออกแบบให้ผู้ใช้สัมผัสกับเรื่องราวต่างๆ ในชีวิตได้ใกล้ชิดยิ่งขึ้นและนำโลกทั้งโลกของผู้ใช้มาอยู่รวมกัน เพราะซัมซุงเข้าใจว่าสิ่งที่มีความสำคัญกับเรามากที่สุดในชีวิตของคืออะไร ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 จึงได้รับการพัฒนาขึ้นเพื่อนิยามวิถีการดำเนินชีวิตของผู้คนเสียใหม่เพื่อให้เราบรรลุเป้าหมายในชีวิตได้เต็มที่ยิ่งขึ้น สมาร์ทโฟนที่ล้ำสมัยรุ่นนี้จะทำให้ทุกช่วงเวลาในชีวิตมีความหมาย เพราะเป็นสมาร์ทโฟนที่เข้าใจคุณค่าของความสัมพันธ์ จึงช่วยทำให้เชื่อมต่อกับเพื่อนๆ และสมาชิกในครอบครัวได้อย่างแท้จริง ทั้งยังทำให้ชีวิตเต็มไปด้วยความเรียบง่าย ไร้ความยุ่งยาก และยังช่วยดูแลความเป็นอยู่ที่ดีของผู้ใช้ ความงดงามของ ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 อยู่ที่การออกแบบอันประณีตงดงาม ประกอบไปด้วยหน้าจอ Full HD Super AMOLED ขนาด 5 นิ้ว และแบตเตอรี่ที่จุขึ้นถึง 2,600 mAh เพรียวบางกว่าเดิมแต่แข็งแรงยิ่งขึ้น ด้วยขอบจอที่บางลง ในน้ำหนักที่เบาเพียง 130 กรัม และบางเพียง 7.9 มิลลิเมตร ใช้ระบบปฎิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 เจลลี่บีน พร้อมคุณสมบัติที่น่าทึ่งมากมาย อาทิ กล้องหลัง ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล กล้องหน้า ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล พร้อมสุดยอดฟังก์ชันในการถ่ายภาพ อาทิ Dual Camera สามารถถ่ายภาพจากกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกันในเวลาเดียว เวลาถ่ายวีดีโอ ผู้ถ่ายก็สามารถเข้าไปอยู่ในวีดีโอได้ Sound & Shot การเพิ่มเสียงเข้าไปในรูปภาพเพื่อความประทับใจยิ่งขึ้น Drama Shot ยกระดับจาก Burst Shot ร้อยเรียงรูปหลายรูปเป็นรูปเดียว และ Eraser Shot สามารถลบสิ่งที่ไม่ต้องการออกจากภาพถ่าย ฟังก์ชันสุดล้ำอย่าง Samsung Smart Pause และ Samsung Smart Scroll ที่ยกระดับจาก Smart Stay ให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น โดยการควบคุมการทำงานของหน้าจอผ่านดวงตา ที่จะเลื่อนขึ้นลงตามจังหวะการกะพริบตา และขณะชมวีดีโอ วิดีโอจะหยุดอัตโนมัติถ้าผู้ใช้ละสายตาจากหน้าจอ และเล่นต่อโดยอัตโนมัติเมื่อกลับมามองหน้าจอใหม่ Air Gesture หลากหลายฟังก์ชันที่รู้ใจผู้ใช้ ช่วยให้ทำงานได้โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ เพื่อชีวิตง่ายและสะดวกสบายขึ้น เช่น Finger Air View ที่ผู้ใช้สามารถดูคอนเทนท์ในโฟลเดอร์หรืออีเมลล์ได้โดยไม่ต้องเปิดโฟลเดอร์นั้นๆ เพียงแค่ใช้นิ้วไปจ่อไว้โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ Air Browse ใช้มือปาดซ้ายขวาเพื่อดูรูปโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ หมดกังวลเวลาขับรถหรือมือเลอะ Air Call Accept ใช้มือปาดซ้ายขวาเพื่อรับสาย โดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอ และ Glove Touch ใช้โทรศัพท์ได้สะดวกแม้ขณะใส่ถุงมือ ฟังก์ชันที่ช่วยเชื่อมต่อระหว่างเพื่อนๆ และสมาชิกในครอบครัว อาทิ Story Album สร้างนิตยสาร หรือสแครปบุ้คของตนเอง และสั่งพิมพ์ออกมาได้เลยพร้อมจัดส่ง รองรับ 70 ประเทศ โดยมีค่าใช้จ่าย 10 — 30 เหรียญสหรัฐ ต่อ 20 หน้า Group Play เพียงแค่แตะเครื่องเข้าด้วยกัน ก็สามารถแชร์เพลงกันระหว่างเพื่อนได้ง่ายดาย S-Health ผู้ช่วยในการดูแลสุขภาพ อาทิ การนับแคลอรี่ วัดอัตราการเต้นของหัวใจ วัดอุณหภูมิและความชื้น เป็นต้น ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 มีฟังก์ชัน S Voice สนับสนุนการใช้งานถึง 9 ภาษา และมีฟังก์ชันต่างๆ ในการช่วยลบข้อจำกัดในการสื่อสารข้ามภาษา เช่น การเปลี่ยนเสียงจากภาษาหนึ่งเป็นข้อความอีกภาษาหนึ่งได้โดยอัตโนมัติ ฟังก์ชันที่ทำให้เหมือนมีสมุดภาษาติดตัว ด้วยการจัดหมวดหมู่ของข้อความต่างๆ ที่มีการใช้บ่อย โดยไม่ต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต นอกจากนี้สมาร์ทโฟนสุดล้ำรุ่นนี้ยังสามารถปรับหน้าจอให้เหมาะกับคอนเทนท์ที่กำลังใช้งานอยู่โดยอัตโนมัติเพื่อประสบการณ์การรับชมที่สมบูรณ์แบบ และยังมี S Voice Drive ที่จะช่วยทำทุกอย่างแทนขณะขับรถอยู่ และ Samsung Knox ยังสามารถแยกการใช้งานสมาร์ทโฟนระหว่างเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวได้อีกด้วย ซัมซุง กาแล็คซี่ เอส 4 มีสองสีให้เลือก คือ ดำ (Black Mist) และขาว (White Frost) จะเริ่มวางจำหน่ายผ่าน 327 โอเปอเรเตอร์ใน 155 ประเทศทั่วโลก ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนเป็นต้นไป สอบถามข้อมูลสำหรับสื่อมวลชนกรุณาติดต่อ ปริญดา นิลทจันทร์ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด โทร 0-2695-9169 อีเมล์ prinda.n@samsung.com อาจารีย์ เอื้อเฟื้อ / พรชนันท์ ยามะรัต / ศรุตยา มหากายี เวิรฟ โทร 0-2204-8154 / 0-2204-8223 / 0-2204-8224 อีเมล์ ajaree.ueafuea@vervethailand.com