สท.พม.จัดการประชุมพัฒนาเยาวชนไทยชูประเด็น "ยาวชนไทยหัวใจสีขาว ก้าวไปสู่อาเซียน"

ข่าวทั่วไป Tuesday March 19, 2013 15:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--สท. สท.พม.จัดการประชุมพัฒนาเยาวชนไทยชูประเด็น"ยาวชนไทยหัวใจสีขาว ก้าวไปสู่อาเซียน"วันพฤหัสบดีที่ ๒๑ มีนาคม ๒๕๕๖ ณ โรงแรมแจซโซเทล กรุงเทพมหานครเวลา ๐๙.๐๐ น. นายเสรีย์ วชิรถาวรชัย รองผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมสวัสดิภาพและพิทักษ์เด็ก เยาวชน ผู้ด้อยโอกาส และผู้สูงอายุ เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติ “เยาวชนไทยหัวใจสีขาว ก้าวไปสู่ประชาคมอาเซียน” โดยมีจุดประสงค์ให้เด็กและเยาวชน มีจิตสำนึกในคุณธรรม จริยธรรม และค่านิยมในความซื่อสัตย์ และการเตรียมพร้อมการเข้าสู่ประชาคมอาเซียนในปี ๒๕๕๘ ให้สามารถปรับตัวและยอมรับความแตกต่างดังกล่าวอย่างมีเหตุผล โดยกิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิ การบรรยาย เรื่อง สถานการณ์ที่มีผลกระทบต่อเยาวชนในกลุ่มประเทศอาเซียน อภิปรายในหัวข้อ รู้จักประชาคมเซียน (Knows ASEAN) การประชุมในครั้งนี้ระหว่างวันที่ ๒๐ — ๒๔ มีนาคม ๒๕๕๖ เพื่อร่วมกันกำหนดแนวทาง และข้อเสนอที่เป็นประโยชน์สำหรับนำไปใช้ในการปกป้องคุ้มครองและพัฒนาเด็กและเยาวชนให้มีความสามารถ และพร้อมที่จะเข้าสู่การเป็นประชาคมอาเซียนอย่างเต็มภาคภูมิ กลุ่มเป้าหมายประกอบด้วย สภาเด็กและเยาวชนจากทั้ง ๒๖ จังหวัดภาคกลาง เจ้าหน้าที่ภาครัฐและภาคเอกชน เครือข่ายเด็กและเยาวชนในพื้นที่ รวมทั้งสิ้นประมาณ ๒๕๐ คน ติดต่อ: กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ สท. 02-2501948
แท็ก อาเซียน