ชาง นำทัพนักกอล์ฟจีนบุกประเดิมสนามเชียงใหม่ กอล์ฟ คลาสสิค

ข่าวกีฬา Wednesday March 20, 2013 10:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--ยูทู เน็ตเวิร์ค ชาง เหลียน เว่ย นำทัพนักกอล์ฟจีน รวมทั้งดาวรุ่ง อย่างเช่น หู มู่ และ เย เจียน เฟ็ง สู้ศึกเชียงใหม่ กอล์ฟ คลาสสิค ซึ่งจัดโดย ปตท ในสัปดาห์หน้า ประชันวงสวิงแบบตัวต่อตัวกับแชมป์รายการใหญ่ อาทิ เช่น เออร์นี่ เอลส์, ไมเคิล แคมป์เบล, วาย อี ยาง และดาวดังชั้นแนวหน้าจากเอเชี่ยน ทัวร์ รายการของเอเชี่ยน ทัวร์ รายการนี้จะจัดขึ้นที่สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท เชียงใหม่ ระหว่างวันที่ 28-31 มีนาคม ชิงเงินรางวัล 750,000 เหรียญสหรัฐฯ เป็นการแข่งขันกอล์ฟระดับเวิร์ลคลาสที่จัดขึ้นครั้งแรกในภาคเหนือของไทย โดยมีจังหวัดเชียงใหม่เป็นเจ้าภาพ นักกอล์ฟขวัญใจชาวไทย อาทิ ธงชัย ใจดี, บุญชู เรืองกิจ, ชัพชัย นิราช, พรหม มีสวัสดิ์ และ ชวลิต พลาผล ที่เพิ่งได้แชมป์จากรายการเปิดฤดูกาลจาก Zaykabar Myanmar Open เมื่อเดือนที่แล้ว ตบเท้าเป็นตัวแทนประเทศไทยเพื่อเข้าร่วมแข่งขันรายการน้องใหม่ของเอเชี่ยน ทัวร์ และร่วมฉลองฤดูกาลที่ 10 ของเอเชี่ยน ทัวร์ด้วย ชาง นักกอล์ฟ วัย 47 ปี ฝึกฝนตนเองจนได้กลายมาเป็นนักกอล์ฟแถวหน้าของจีน ตั้งแต่ช่วงยุคปี 90 และได้คว้าชัยชนะได้ถึง 5 ครั้งจากรายการของเอเชี่ยน ทัวร์ และด้วยข้อได้เปรียบทางประสบการณ์และอายุ ทำให้เขาเชื่อมั่นว่าเขายังสามารถขึ้นสู่ระดับสูงสุดของตารางเอเชี่ยน ทัวร์ได้ “ผมได้ใช้เวลาที่สนุกสนานไปกับการแข่งขันของเอเชี่ยน ทัวร์ ซึ่งทำให้ผมได้มีประสบการณ์และเติบโตขึ้นจนกลายเป็นนักกอล์ฟอาชีพระดับโลกได้ และยังได้มีโอกาสพัฒนาฝีมือต่อเนื่องไปอีกจากการได้เดินทางไปแข่งขันในหลายๆ ประเทศ หลากหลายวัฒนธรรม” ชาง กล่าว ในขณะที่ชางเองได้ก้าวขึ้นสู่การแข่งขันระดับโลกและสร้างชื่อให้กับจีนนั้น นักกอล์ฟชาวจีนรุ่นใหม่ก็ได้ก้าวเข้ามาแข่งขันในระดับเอเชี่ยนด้วยเช่นกัน หู วัย 23 ปี มี เดวิด เลดเบทเท่อร์ ชาวอเมริกันเป็นผู้ฝึกสอน เป็นความหวังใหม่ในวงการกอล์ฟของจีน และได้เข้าสู่ทำเนียบของเอเชี่ยน ทัวร์ในฤดูกาลนี้ จากการก้าวมาจากแข่งขันระดับภูมิภาค หู ทำสกอร์จบที่อันดับ 39 ร่วม จากรายการที่ประเทศพม่าในเดือนที่แล้ว และเขาเชื่อว่าจะสามารถเดินบนเส้นทางนักกอล์ฟอาชีพนี้ได้ต่อไปอีก “ผมได้ประสบการณ์ดีๆหลายอย่าง และต้องเรียบเรียงมันให้เข้าที่เข้าทาง ผมได้ลงเล่นกับ เอเชี่ยน ทัวร์ ตลอดฤดูกาลนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมตั้งตารอ” “ผมคิดว่าผมยังต้องปรับปรุงการเล่นอีกเล็กน้อย ผมทำการพัตต์และชิพได้ดีในช่วงนี้ อาจจะต้องปรับอีกเล็กน้อยเพื่อให้การเล่นในแต่ละรอบจบได้ดีขึ้น” เย เป็นนักกอล์ฟชาวจีนอีกคนหนึ่งที่หวังจะสร้างผลงานได้จากรายการของเอเชี่ยน ทัวร์ ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้จะเคยได้ถูกบันทึกไว้ว่าเป็นนักกอล์ฟที่อายุน้อยที่สุดที่ร่วมลงแข่งขันในรายการ Sanya Open 2004 ที่ประเทศจีน ด้วยวัยเพียง 13 ปี รายการ “เชียงใหม่ กอล์ฟ คลาสสิค 2013” ได้รับการสนับสนุนอย่างดีจาก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย จังหวัดเชียงใหม่ องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน) บริษัท ล็อกซเล่ย์ไวร์เลส จำกัด บริษัท ฟอร์ท คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท เจ. อาร์. ดับเบิ้ลยู. ยูทิลิตี้ จำกัด (มหาชน) บริษัท สแตนดาร์ด ทัวร์ จำกัด บมจ.แอ็ดวานซ์อินฟอร์เมชั่นเทคโนโลยี บริษัท ฟีนิกซ์ แอพพาเรล แอนด์ แอคเซสซอรี่ส์ จำกัด และการกีฬาแห่งประเทศไทย การแข่งขันกอล์ฟรายการ “เชียงใหม่ กอล์ฟ คลาสสิค” เป็นการแข่งขันรูปแบบสโตรคเพลย์ 72 หลุม มีนักกอล์ฟเข้าแข่งขัน 144 คน ในจำนวนนี้เป็นนักกอล์ฟชั้นนำของเอเชี่ยน ทัวร์ 99 คน และผู้เล่นที่มีอันดับโลกติดหนึ่งใน 200 จำนวน 10 คน ร่วมด้วยนักกอล์ฟชาวไทยอีก 20 คน และนักกอล์ฟรับเชิญจากผู้สนับสนุนอีก 15 คน สนามอัลไพน์ กอล์ฟ รีสอร์ท ออกแบบโดย มร. รอน เอ็ม การ์ล ตั้งอยู่ท่ามกลางขุนเขาในอำเภอสันกำแพง รายล้อมด้วยความสวยงามของป่าไม้ธรรมชาตินานาพันธุ์ บัตรเข้าชมการแข่งขัน “เชียงใหม่ กอล์ฟ คลาสสิค” เปิดจำหน่ายแล้วที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ www.thaiticketmajor.com รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณศรีเพ็ชรรัตน์ หมอนทอง (เปิ้ล) บริษัท ยูทู เน็ตเวิร์ค (ประเทศไทย) จำกัด Email. P_greenapple@hotmail.com , prbestad@gmail.com
แท็ก แนวหน้า   ปตท