ครั้งแรกกับการแข่งขัน” เกาะสมุย เร็กเก้ผับ มิดไนท์รัน การกุศล”

ข่าวกีฬา ThaiPR.net -- พุธที่ 20 มีนาคม 2556 11:58:38 น.
กรุงเทพฯ--20 มี.ค.--Active Management Asia

เกาะสมุยนำเสนอ กิจกรรมวิ่ง มิดไนท์รันการกุศล คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้กว่า 2,000 คน และบรรจุให้เป็นกิจกรรมกีฬาเพื่อสังคมอีกกิจกรรมในระดับประเทศ

หากเอ่ยถึงชื่อเกาะสมุย ทุกคนมักจะคิดถึง น้ำทะเลใส ท้องฟ้าสวยๆ และสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืน แต่ปัจจุบันเกาะสมุยได้เพิ่มภาพลักษณ์ให้เป็นอีกสถานที่ที่เหมาะสำหรับแข่งขันกีฬา จากการส่งเสริมให้จัดไตรกีฬาเมื่อปีที่ผ่านมา และกิจกรรมที่กำลังจะเปิดฉากขึ้นนี้ คือ ”มิดไนท์ รันการกุศล”

กิจกรรม มิดไนท์ รันการกุศลครั้งนี้ถูกจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 30 มีนาคม 2556 โดยความร่วมมือจากสมาคมโรงแรมแห่งประเทศไทย และสมาคมโรงแรมเกาะสมุย เริ่มออกสตาร์ทกัน ณ บริเวณพรุเฉวงโดย เริ่มแข่งขันในเวลาเที่ยงคืน บริเวณ เร็กเก้ผับ อันเป็นสัญลักษณ์ของเกาะสมุย และสิ้นสุดการแข่งขัน ณ บริเวณเดียวกัน ซึ่งตั้งอยูบนชายฝั่งทะเลสาบเฉวง ซึ่งกิจกรรมทั้งหมดจะถูกจัดขึ้นในแหล่งใจกลางเมือง ด้วย 2 ระยะแข่งขันด้วยกันคือ 1 รอบ/ 5 กิโลเมตร และ 2 รอบ/ 10 กิโลเมตร ก่อนจะเข้าเส้นชัย ณ เร็กเก้ผับ

เส้นทางแข่งขัน จัดขึ้นในใจกลางแหล่งท่องเที่ยวของพรุเฉวง โดยเริ่มต้น ณ ร้านเร็กเก้ผับ และวิ่งเลาะถนนเลียบพรุทะเลสาบเฉวง จนถึงถนนเลียบหาดเฉวง ผ่านซอยกรีนแมงโก้และเดอะซาวคลับ แล้ววนกลับไปยังถนนสายหลัก เพื่อเลี้ยวขวาบริเวณร้านเสื้อผ้าไทรเอาท์ จากนั้น กลับไปยังพรุเฉวงและเร็กเก้ผับซึ่งเป็นจุดสิ้นสุดการแข่งขัน

คาดว่าจะมีนักกีฬาจากหลากหลายที่มาแข่งขันในครั้งนี้ ทั้งชาวเกาะสมุยและนักวิ่งจากทั่วประเทศไทย ผู้เข้าร่วมการแข่งกันสามารถวิ่งร่วมกันเป็นทีมครอบครัว และแต่งกายแฟนซีมาประชันกันเพื่อความสนุกสนานได้อีกด้วย และยังคาดว่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยว ประชาชนบนเกาะสมุย และรวมถึงผู้ที่ทำงานโรงแรมที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมครั้งนี้ด้วย

รายได้จากการจัดกิจกรรมครั้งนี้ จะมอบให้กับโรงเรียนเด็กพิเศษออทิสติกเกาะสมุย และโครงการเกาะสมุยสีเขียวซึ่งสนับสนุนโดยสมาคมโรงแรมเกาะสมุย เพื่อเป็นการกุศล

สำหรับผู้ที่สนใจร่วมสนับสนุนกิจกรรมสามารถร่วมกิจกรรมครั้งนี้ได้ โดยมีทั้งสิ้น 2 แพคเกจด้วยกันดังนี้
1. ผู้ที่สนับสุนเป็นจำนวนเงิน 15,000 บาท ซึ่งท่านสามารถส่งผู้เข้าร่วมแข่งขันได้ฟรีจำนวน 10 ท่าน
2. ผู้ที่สนับสุนเป็นจำนวนเงิน 20,000 บาท ซึ่งท่านสามารถส่งผู้เข้าร่วมแข่งขันได้ฟรีจำนวน 20 ท่าน
(กรุณาแจ้งความประสงค์ก่อนวันที่ 1 มีนาคม 2556)

ผู้ชนะการแข่งขันครั้งนี้จะได้รับมอบถ้วยรางวัลและรางวัลจากท่านนายกเทศมนตรีเกาะสมุย, คุณพีศักดิ์เจ้าของเร็กเก้ผับ, ประธานสมาคมโรงแรมแห่งประเทศไทยและสมาคมโรงแรมเกาะสมุย รวมถึงผู้บริหารจากฝ่ายประชาสัมพันธ์สายการบินบางกอกแอร์ และผู้สนับสนุนทุกท่านที่ร่วมสนับสนุนกิจกรรมนี้

อัตราค่าสมัครเข้าร่วมแข่งขันท่านละ 400 บาทหากสมัครก่อนวันแข่งขัน และ 800 บาทสำหรับผู้ที่สมัครในวันแข่งขัน สนใจสามารถสมัครก่อนวันแข่งขันได้ที่ โรงแรม ซาเซน บูติค รีสอร์ทแอนด์สปา (โทร.077-425 085) หรือ นิว สตาร์ บีช รีสอร์ท, หาดเฉวงน้อย (077-414 500) หรือสมัครทางเว็บไซต์พร้อมทั้งชำระเงินล่วงหน้าได้ที่www.samuimidnightrun.com

ข้อมูลเพิ่มเติม:
เว็บไซต์: www.samuimidnightrun.com
อีเมล์ : info@samuimidnightrun.com
รายละเอียดเพิ่มเติม
ชื่อการแข่งขัน : เกาะสมุย เร็กเก้ผับ มิดไนท์รันการกุศล
แบ่งประเภทการแข่งขันดังนี้:
-ประเภททั่วไปชาย อายุไม่เกิน 11ปี, 12-17ปี, 18-49ปี, และ 50 ปีขึ้นไป
-ประเภททั่วไปหญิง อายุไม่เกิน 11ปี, 12-17ปี, 18-49ปี, และ 50 ปีขึ้นไป
รางวัล:
ถ้วยรางวัลสำหรับผู้ชนะ ประเภททั่วไปชายและประเภททั่วไปหญิง ทั้งระยะ 5 กิโลเมตรและ 10 กิโลเมตรทุกกลุ่มอายุ
รวมทั้งประเภทแฟมมิลี่ทีม หรือทีมครอบครัว และผู้ร่วมแข่งขันที่แต่งกายแฟนซียอดเยี่ยม จะได้รับทั้งเงินรางวัลและถ้วยรางวัล
โดยผู้เข้าร่วมแข่งขันที่เข้าเส้นชัยจะได้รับเหรียญที่ระลึกการแข่งขันทุกท่าน
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง