JobStreet.com ปล่อยแอพ“Jobs Near Me” ล่าสุดบน iPhone หางานในสถานที่ที่ต้องการได้ทุกที่ทุกเวลา ง่ายๆ แค่เขย่า iPhone

ข่าวเทคโนโลยี Thursday March 21, 2013 10:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 มี.ค.--จ็อบสตรีทดอทคอม จ็อบสตรีทดอทคอม เว็บไซต์หางานที่รวมคนคุณภาพและงานคุณภาพปล่อยแอพพลิเคชั่น “Jobs Near Me” ใหม่ล่าสุดสำหรับ iPhone ช่วยผู้หางานให้ค้นหางานในทำเลที่ใช่ได้ทันที แค่เขย่า iPhone นางสาวฐนาภรณ์ สถิตพันธุ์เวชา ผู้จัดการสาขาประเทศไทย บริษัท จ็อบสตรีท (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “จากการเปรียบเทียบสถิติผู้หางานในเว็บไซต์ JobStreet.com เมื่อปีที่แล้ว พบว่ามีอัตราการใช้โทรศัพท์มือถือสมัครงานเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยระหว่างเดือนมกราคมกับเดือนธันวาคม อัตราการสมัครงานผ่านโทรศัพท์มือถือสูงขึ้นถึง 156% ภายในระยะเวลา 1ปี นอกจากนี้ยังพบว่า 53% ของผู้หางานในประเทศไทยระบุว่า ไม่สามารถหางานที่เหมาะสมในสถานที่ที่อยากจะทำงานได้ ดังนั้น “Jobs Near Me” จะเป็นตัวช่วยที่ทำให้ผู้หางานสามารถใช้งานได้สะดวกยิ่งขึ้น พร้อมๆ กับตอบโจทย์ที่ผู้หางานต้องการได้ไปในตัวด้วย” นางสาวฐนาภรณ์ ยังกล่าวต่อไปอีกว่า “Jobs Near Me เป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายและยังช่วยให้ผู้หางานพบกับงานที่เหมาะสมในสถานที่ที่พวกเขาอยากจะทำงาน เช่น สถานที่ทำงานที่ใกล้บ้าน หรืออยู่ในย่านธุรกิจที่การเดินทางสะดวกสบาย ยกตัวอย่าง ในกรณีที่ผู้หางานเดินทางไปทำธุระที่ออฟฟิศแห่งหนึ่งย่านสีลม และอยากทราบว่า ออฟฟิศแห่งนั้นรวมถึงบริเวณใกล้เคียงมีงานอะไรบ้างที่กำลังเปิดรับสมัคร เพียงแค่เข้าไปที่แอพพลิเคชั่นของ JobStreet.com และเขย่า iPhone ตำแหน่งงานที่กำลังเปิดรับสมัครภายในตึกนั้นและบริเวณรอบๆ ก็จะปรากฏบนแผนที่ทันที” “อีกกรณีหนึ่ง เมื่อผู้หางานมีนัดสัมภาษณ์งานกับบริษัทแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท ก็สามารถตรวจสอบการเดินทางจากจุดที่ตัวเองอยู่ไปยังบริษัทที่นัดหมาย เพื่อเตรียมตัวในการเดินทางให้ไปถึงที่หมายได้ตรงเวลา ผู้สมัครบางคนอาจวางแผนเดินทางไปส่งใบสมัครที่อื่นๆ บริเวณใกล้เคียง หลังจากการสัมภาษณ์งานในคราวเดียวกัน ก็สามารถค้นหาตำแหน่งงานในย่านสุขุมวิทได้ล่วงหน้า โดยกำหนดพื้นที่ที่ต้องการค้นหาบนแผนที่และเขย่ามือถือ จากนั้นตำแหน่งงานก็จะปรากฏขึ้น ผู้หางานสามารถเรียกดูเส้นทางการเดินทางจากจุดที่ตัวเองอยู่และบริษัทที่เปิดรับสมัครงานได้เช่นเดียวกัน” แม้ว่า แอพพลิเคชั่นล่าสุด “Jobs Near Me” ในขณะนี้จะสามารถใช้งานได้กับ iPhone เท่านั้น แต่สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟนอื่นๆ ก็สามารถค้นหางานผ่านแอพพลิเคชั่น Jobstreet.com ด้วยวิธีระบุคำค้นหา เช่น ระบุสายอาชีพ ระดับตำแหน่งงาน ชื่อบริษัท ซึ่งใช้งานได้กับ iPhone, Blackberry และมือถือในระบบปฏิบัติการ Android “JobStreet.com เชื่อมั่นว่า Job Near Me สามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนหางานยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี ทั้งในเรื่องของความสะดวกสบายในการใช้เวลาระหว่างการเดินทางเพื่อหางานและทำสิ่งต่างๆ ผ่านสมาร์ทโฟน ซึ่งผู้ใช้งานกลุ่มนี้มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แอพพลิเคชั่นล่าสุดของ Jobstreet.com พร้อมให้บริการแก่ผู้ใช้ iPhone แล้ว สามารถดาวน์โหลดหรืออัพเดทเวอร์ชั่นล่าสุดนี้ได้ที่ App Store” นางสาวฐนาภรณ์ กล่าว เกี่ยวกับจ็อบสตรีทดอทคอม ประเทศไทย จ็อบสตรีทดอทคอมได้ดำเนินงานร่วมกับบริษัท สนุก ออนไลน์ จำกัด ซึ่งเป็นเว็บไซต์อันดับหนึ่งในประเทศไทยเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2552 และมุ่งมั่นที่จะขยายบริการจัดหางานออนไลน์ในประเทศไทย เพื่อช่วยให้ผู้หางานในประเทศไทยมีโอกาสหาตำแหน่งงานที่ต้องการทั้งภายในและต่างประเทศ ปัจจุบันให้บริการแก่องค์กรและบริษัทมากกว่า 15,000 แห่ง และผู้หางานมากกว่า 570,000 ราย คำอธิบายแผนที่: จุดสีฟ้า คือ จุดที่คุณอยู่ จุดสีแดง คือ สถานที่ที่มีตำแหน่งงานเปิดรับสมัคร เมื่อแตะที่จุดสีแดง คุณจะเห็นตำแหน่งงานที่กำลังเปิดรับสมัคร โดยจะแสดง 1) ตำแหน่งงาน 2) ชื่อบริษัท และเมื่อคุณแตะที่ลูกศรก็จะพบกับรายละเอียดของตำแหน่งงานนั้น เครื่องหมายสีดำ: ปรากฏขึ้นเมื่อจุดสีแดงทับซ้อนกัน โดยจะแสดงจำนวนตำแหน่งงานบริเวณใกล้เคียง เมื่อแตะที่จุดสีดำเพื่อขยายภาพ คุณจะเห็นจุดสีแดงแต่ละจุดที่ระบุถึงสถานที่ทำงานแต่ละแห่ง