"คุณจำเนียน" เทปที่ 62 ออกอากาศ วันเสาร์ที่ 25 ธันวาคม 2547 เวลา 19.00 น. ช่อง 5

ข่าวทั่วไป Tuesday December 21, 2004 15:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--21 ธ.ค.--เอ็กแซ็กท์
ลุ้นกันสุดตัว ชิงดำตำแหน่ง “จ้าวจำเนียน”
ระหว่างพนักงานการบัญชี กับ นักเรียนกฎหมาย
รายการ คุณจำเนียน รายการระลึกถึงความทรงจำในอดีต
พิธีกรดำเนินรายการ กนิษฐ์ สารสิน
เทปที่ 62 ออกอากาศวันเสาร์ที่ 25 ธันวาคม 2547 เวลา 19.00 น. ช่อง 5
สัปดาห์นี้รายการ “คุณจำเนียน” เกมที่วัดความจำของคุณจากภาพเหตุการณ์ต่าง ๆ ทั่วโลก ด้วยคำถาม “ใคร ทำอะไร ที่ไหน เมื่อไหร่” ที่ดำเนินรายการโดยพิธีกร “เป๊ะ-กนิษฐ์ สารสิน” กับการแข่งขันเพื่อค้นหาผู้ที่มีความจำเป็นเลิศในศึกชิง “จ้าวจำเนียน” ที่เริ่มต้นด้วยการแข่งขันกันระหว่างผู้ที่เคยครอบครองตำแหน่ง “คุณจำเนียน” ในแต่ละสัปดาห์ 3 ท่าน ได้แก่ คุณธงชัย คุณคุณากรกุล พนักงานการเงินและบัญชีจากบริษัทกสท. โทรคมนาคม จำกัด, คุณวันวิสาข์ สิทธิสวนจิก นักศึกษานิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง และ คุณเอกลักษณ์ ระงับทุกข์ นักศึกษานิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรังสิตโดยรอบแรก คุณเอกลักษณ์และคุณวันวิสาข์ ได้ลงสู่สนามประลองก่อน ซึ่งภาพแรกที่เป็นคำถามเกี่ยวกับ คุณจารุณี สุขสวัสดิ์ ประสบอุบัติเหตุขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องอะไร? คุณเอกลักษณ์ก็อาศัยความจำที่แม่นยำ นำคุณวันวิสาข์ไปก่อน 2 ข้อ แต่คุณวันวิสาข์ก็ไม่ยอมแพ้สามารถตีตื้นตอบคำถามถูกใน 2 ข้อสุดท้ายได้ ทำให้คุณวันวิสาข์เข้าไปรอชิงความเป็นจ้าวจำเนียนในรอบชิงทันที ส่วนคุณเอกลักษณ์ยังต้องไปแข่งขันกับคุณธงชัยต่อในรอบที่ 2 ซึ่งรอบนี้ คุณธงชัยอาศัยชั้นเชิงที่เหนือกว่าจากประสบการณ์ต่าง ๆ ที่ผ่านเข้ามาด้วยการตอบคำถามถูกหมดรวดเดียว 3 ข้อ และได้เข้าไปชิงความเป็นจ้าวจำเนียนกับคุณวันวิสาข์ ซึ่งในรอบนี้เริ่มต้นกันที่ภาพเสธ.หนั่น อำลาตำแหน่ง กับคำถามคุณจำได้ไหมว่าพลตรีสนั่น ขจรประศาสน์ ประกาศอำลาตำแหน่งทางการเมืองครั้งนี้เมื่อไหร่? ใครจะเป็นผู้ตั้งเวลาและตอบคำถามได้เนียนที่สุดจนสามารถคว้าตำแหน่ง “จ้าวจำเนียน” รับรางวัลแจ็คพ็อต ระหว่าง คุณวันวิสาข์ นักศึกษานิติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง และคุณธงชัย พนักงานการเงินและบัญชีจากบริษัท กสท. โทรคมนาคม จำกัด
ติดตามชมได้ในการแข่งขันอันสุดระทึกในศึกชิง “จ้าวจำเนียน” ในวันเสาร์ที่ 25 ธันวาคมนี้ เวลา 19.00 น. ทางททบ.5