อปพร. ร่วมสร้างความปลอดภัยทางถนนช่วงปีใหม่ 48

ข่าวทั่วไป Wednesday December 22, 2004 11:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--ปภ.
นายสุธรรม แสงประทุม รมช.มหาดไทย ในฐานะกำกับดูแลกรมป้องกันและบรรเทา สาธารณภัย เปิดเผยถึงการดำเนินการเตรียมการป้องกันอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ 2548 ว่า ช่วงเทศกาลปีใหม่ของทุกปี มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจากอุบัติเหตุทางถนนจำนวนมาก ดังนั้น เพื่อเป็นการประสานเชื่อมโยงเครือข่ายการป้องกันอุบัติเหตุทางถนนที่มีประสิทธิภาพ กรมป้องกันฯ จึงได้แจ้งให้จังหวัดพิจารณา ใช้กำลังสมาชิก อปพร. ในสังกัด เพื่อร่วมปฏิบัติการรณรงค์ลดอุบัติเหตุทางถน พร้อมให้ศูนย์ อปพร. ทุกระดับเร่งสนองนโยบายของรัฐในการสร้าง ความปลอดภัยทางถนนช่วงเทศกาลปีใหม่ โดยให้ถือเป็นนโยบายสำคัญที่ต้องเร่งดำเนินการให้สำเร็จลุล่วงเพื่อ ความปลอดภัยแก่พี่น้องประชาชนชาวไทย ด้วยการให้สมาชิก อปพร. เป็นแกนหลักในการดึงและประสานความร่วมมือจากเครือข่ายอาสาสมัครอื่นๆ เพื่อเข้าร่วมเป็นเครือข่ายสำคัญในการลดอุบัติภัยทางถนน ในรูปแบบต่างๆ ทั้งการวางแผนปฏิบัติการเพื่อสนับสนุนกำลังของศูนย์ปฏิบัติการฯ ระดับ จังหวัด อำเภอ กิ่งอำเภอ เข้าร่วมสำรวจพื้นที่เสี่ยงภัยต่อ การเกิดอุบัติเหตุ แล้วจัดส่งข้อมูลให้ศูนย์ฯ ระดับจังหวัด นำไปดำเนินการป้องกัน และแก้ไขปัญหาในทันที ตลอดจนเข้าร่วมในกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ เพื่อสร้างความตระหนัก และความร่วมมือ โดยให้มีการเชื่อมโยงเป็นเครือข่าย ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนที่มีความยั่งยืน เช่น จัดทำป้ายรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ผ่านเสียงตามสาย หอกระจายข่าว นอกจากนี้ ขอให้เหล่า อปพร. เข้าร่วมปฏิบัติการในการตั้งจุดตรวจ กับกำลังของฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเพิ่มความเข้มงวดในการดำเนินการตามมาตรการบังคับใช้กฎหมายในช่วงเทศกาลปีใหม่ สุดท้ายนี้ ขอให้ สมาชิก อปพร. และเครือข่ายอาสาสมัครอื่นๆ เข้าร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ในการรักษาความ ปลอดภัยทางชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ด้วยการอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อสร้างความปลอดภัยทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ เพื่อมอบเป็นของขวัญปีใหม่แก่พี่น้องประชาชนชาวไทย--จบ--

แท็ก ปีใหม่