ททท.จัดเคาท์ดาวน์ 7 พื้นที่ สื่อสารภาพเมืองไทยสู่สายตานานาประเทศ

ข่าวทั่วไป Wednesday December 22, 2004 14:22 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--ททท.
เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ อันเป็นกิจกรรมที่นานาประเทศให้ความสำคัญในการนำเสนอภาพกิจกรรมในช่วงเวลานับถอยหลังเข้าสู่ศักราชใหม่ผ่านสื่อมวลชนไปสู่สายตาประชาชนทั่วโลก สื่อสารภาพลักษณ์ให้ชาวโลกได้รู้จักประเทศของตน และเน้นการส่งเสริมภาพลักษณ์ด้านความมั่นคงของประเทศ รวมถึงการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลนี้ สำหรับประเทศไทย ในช่วงปลายเดือนธันวาคม 2547 ถึงสิ้นเดือนกุมภาพันธ์ 2548 มีนักท่องเที่ยวซื้อแพ็กเกจท่องเที่ยวผ่านบริษัทนำเที่ยวเพิ่มขึ้นร้อยละ 20 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้กำหนดจัดโครงการ "เทศกาลส่งท้าย ปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ 2548" (2005 Thailand Countdown) ในปลายเดือนธันวาคม 2547 - 1 มกราคม 2548 ในแนวคิด "Happy New Year...Happiness on Earth" โดยททท. สนับสนุนการจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ในกรุงเทพมหานคร และ6 พื้นที่เมืองท่องเที่ยวหลัก อันได้แก่กรุงเทพมหานคร ในชื่องาน "Bangkok Countdown 2005 @ Ratchaprasong" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2547 - 6 มกราคม 2548 บริเวณสี่แยกราชประสงค์ ถนนราชดำริ ซึ่งมีการประดับตกแต่งไฟ (Shopping Street)บริเวณเกาะกลางถนน สะพานลอย หน้ห้างสรรพสินค้า โรงแรม และอาคารย่านราชประสงค์ ปทุมวัน ชิดลม แยกลุมพินีถึงสะพานเฉลิมโลก(ประตูน้ำ) ทั้งนี้ได้ร่วมมือกับสมาคมผู้ประกอบการวิสาหกิจย่านราชประสงค์ และบริษัท วีซ่า อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในการจัดกิจกรรมพิเศษสำหรับการใช้จ่ายผ่านบัตรในช่วงเวลาดังกล่าว และในส่วนของ กิจกรรมเคาท์ดาวน์สู่ปี 2548 จะจัดขึ้นที่บริเวณหน้าเซ็นทรัล เวิลด์ พลาซ่า ถนนราชดำริ สี่แยกราชประสงค์ ในคืนวันที่ 31 ธันวาคม 2547 - 1 มกราคม 2548 กิจกรรมในงาน อาทิ การแสดงของศิลปินชั้นนำของเมืองไทย และเทศกาลแห่งความสุข ร่วมถ่ายทอดบรรยากาศงานส่งท้ายปีเก่าต้อน รับปีใหม่ (Thailand Countdown) ไปพร้อมกับนานาประเทศทั่วโลก นอกจากนี้เพื่อเป็นการให้คนไทยในแต่ละภูมิภาครวมทั้งนักท่องเที่ยวชาว ต่างประเทศที่เดินทางท่องเที่ยวในช่วงเวลาดังกล่าวได้ร่วมเฉลิมฉลองในคืนส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ททท. จึงได้จัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ในส่วนภูมิภาคอีก 6 พื้นที่ ได้แก่ งาน "เชียงใหม่ Countdown 2005...สุดเสียงที่เชียงใหม่" บริเวณสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ โดยกิจกรรมไฮไลท์มีการนับเวลาถอยหลัง แบบสุดเสียง ร่วมกับ ฯพณฯ นายกรัฐมนตรี พร้อมด้วยนักกีฬาเทนนิสระดับโลก มาเรีย ซาราโปว่า และวีนัส วิลเลี่ยมส์ รวมถึงแทมมารีน ธนสุกาจน์ นักเทนนิสหญิงระดับโลกของไทย และสุชานัน วิรัชประเสริฐ ร่วมนับเวลาถอยหลังด้วย งาน "Pattaya New Year Festival 2005" ณ บริเวณท่าเทียบเรือเมืองพัทยา และพื้นที่นันทนาการแหลมแท่น ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี งาน"Hatyai Night Paradise and Countdown 2005" บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ และถนนสายหลักกลางเมืองเทศบาลหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ซึ่งมีกิจกรรมการประกวด Miss Night Paradise and Countdown 2005 การแสดงของนักร้องนักแสดงจากประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ และไทย กิจกรรม Street Carnival ของผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวในหาดใหญ่ วิ่งมินิมาราธอนต้อนรับศักราชใหม ฯลฯ โดยมุ่งส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยวของชาวไทย และกลุ่มนักท่องเที่ยวหลักของภาคใต้อันได้แก่ มาเลเซีย และสิงคโปร์ ส่วนที่จังหวัดภูเก็ตจัด งาน "Phuket Festival Countdown 2005" บริเวณลานภูจา Central Festival Phuket กิจกรรมในงาน อาทิ เทศกาลอาหารนานาชาติ เทศกาลของขวัญส่งความสุข เทศกาลดนตรี ทางด้านภาคอีสาน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยวสู่ภาตะวันออกเฉียงเหนืออย่างต่อเนื่อง ททท.ได้จัดงานในอีก 2 เมืองหลักทางการท่องเที่ยว คือ "รับตะวันใหม่ก่อนใครในสยาม" จังหวัดอุบลราชธานี ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อำเภอโขงเจียม กิจกรรมเคาท์ดาวน์ ของพื้นที่นี้ประกอบด้วย รายการนำเที่ยว "ล่องโขงส่งตะวัน" พาแลงดินเนอร์ การแสดงดนตรีพื้นเมืองโดยศิลปินพื้นบ้านการแสดงศิลปวัฒนธรรมของคนพื้นเมือง "เผ่าบรู" การมอบเกียรติบัตรพิชิตแผ่นดินตะวันออกสุดสยาม และ งาน"I - San Countdown 2005 Happiness on Earth" บริเวณสวนน้ำบุ่งตาหลัวเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่ 9 อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา พบกับกิจกรรมสุดยอดแห่งความสุขสนุกสนานของดีภาคอีสาน ทั้ง 19 จังหวัด อาทิ การแสดงของศิลปินภาคอีสาน ฯลฯ ทั้งนี้รายละเอ ยดของกิจกรรมเคาท์ดาวน์สามารถดูได้จาก www.tat.or.th ในการจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ทั้งในกรุงเทพมหานคร และในพื้นที่เมืองท่องเที่ยวหลักดังกล่าว เพื่อส่งเสริมภาพลักษณ์กรุงเทพมหานครในการเป็นศูนย์กลางการเดินทางและการท่องเที่ยวในแถบภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สู่สายตานานาประเทศทั่วโลก โดยเฉพาะสร้างการรับรู้ครอบคลุมในภูมิภาคเอเชีย ประมาณ 14 ล้านครัวเรือน รวมถึงเป็นการกระตุ้นให้คนไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ และจูงใจให้นักท่องเที่ยวต่างประเทศเดินทางเข้ามาในประเทศไทย โดยเฉพาะกลุ่มตลาดในภูมิภาคเอเซีย จึงจะส่งผลให้เกิดการกระจายและขยายตัวของการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศไปยังเมืองซึ่งเป็นพื้นที่จัดงานและจังหวัดใกล้เคียงทั่วทุกภูมิภาคเพิ่มมากขึ้น
แหล่งข่าว กองประชาสัมพันธ์ในประเทศ ททท.
โทร.0-2250-5500 ต่อ 1555 - 1563
โทรสาร 0 2250 5681
Web Site : ข่าวประชาสัมพันธ์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย