เวิร์คพอยท์ ได้เวลาเพิ่มอีก 150 นาที เติบโตขึ้น 46 %

ข่าวทั่วไป Wednesday December 22, 2004 15:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ธ.ค.--เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์
บมจ. เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ ขยายเวลาอย่างต่อเนื่องทำรายการเพิ่มอีก 2 รายการ ทางช่อง 3 และ ช่อง 5 ทำให้มีเวลาออกอากาศเพิ่มอีก 150 นาที หรือเติบโตขึ้นร้อยละ 46
นายพงษ์กาญจน์ จันทรางกูร ผู้จัดการทั่วไป บริษัทเวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) (WORK) กล่าวว่า ในต้นปี 2548 บริษัทจะมีรายการใหม่เพิ่มอีก 2 รายการ ออกอากาศในช่วงไพร์มไทมส์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 และช่อง 5 ซึ่งทำให้เวลาออกอากาศในปี 2548 เพิ่มขึ้นร้อยละ 46 จากปี 2547 ที่นำเสนอรายการโทรทัศน์ทั้งสิ้น 13 รายการ
สำหรับรายการที่เพิ่มขึ้น รายการแรกคือ รายการ “สู้เพื่อแม่” ดำเนินรายการโดย “ธงชัย ประสงค์สันติ” เป็นรายการที่ส่งเสริมกิจกรรมและพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กในการดำรงชีวิต และส่งเสริมความรักความผูกพันในครอบครัว ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 ทุกวันจันทร์ - ศุกร์ เวลา 18.00 - 18.30 น. และอีกรายการ คือ รายการ “กล่องดำ” ดำเนินรายการโดย “ปัญญา นิรันดร์กุล” เป็นรายการแข่งขันการใช้ความคิดและการตัดสินใจของสามีภรรยา ลุ้นรับเงินรางวัลสูงสุด 1 ล้านบาท ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ทุกวันเสาร์และอาทิตย์ เวลา 17.40 - 18.25 น. โดยทั้ง 2 รายการ เป็นรายการแนวใหม่คิดและสร้างสรรค์โดยฝ่ายผลิตของบริษัทเอง ซึ่งนำทีมโดย “ประภาส ชลศรานนท์” เพื่อส่งเสริมสถาบันครอบครัวทำให้เด็กและเยาวชนไทยมี คุณภาพอันจะเป็นพื้นฐานของการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืนต่อไป
สำหรับผลประกอบการช่วง 9 เดือน ปี 2547 บริษัทมีรายได้รวมทั้งสิ้น 634 ล้านบาท กำไรสุทธิ 153 ล้านบาท ซึ่งเพิ่มขึ้นร้อยละ 34 และร้อยละ 117 เปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปี 2546 ตามลำดับ อีกทั้งมีอัตราส่วนกำไรสุทธิร้อยละ 24 และกำไรต่อหุ้น 0.77 บาท/หุ้น--จบ--