ร่วมบริจาคเพียง 99 บาท เพื่อเป็นค่าอาหารกลางวัน ให้แก่เด็กนักเรียนหญิงที่ยากไร้ ในเอเซียได้เป็นเวลาถึง 2 สัปดาห์

ข่าวทั่วไป Tuesday March 26, 2013 11:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--กรุ๊ปปอน กรุ๊ปปอน ผู้บุกเบิกและผู้นำในตลาดโลกด้านการธุรกรรมออนไลน์ในประเทศ ร่วมกับโครงการอาหารโลกแห่งสหประชาชาติ เปิดตัวดีลเพื่อสนับสนุนทุนอาหารกลางวันให้เด็กนักเรียนหญิงที่ยากไร้ผ่านกรุ๊ปปอนทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งแต่ 25 มีนาคม — 5 เมษายน 2556 กรุ๊ปปอนจะนำเสนอดีลพิเศษโดยการร่วมบริจาคเพียง 99 บาท เพื่อเป็นค่าอาหารกลางวันให้แก่เด็กนักเรียนหญิงที่ยากไร้ในเอเซียได้เป็นเวลาถึง 2 สัปดาห์ พร้อมปันอาหารบางส่วนให้เด็กๆ กลับไปทานที่บ้านในมื้ออื่นๆ โดยเงินบริจาคทั้งหมดจะบริจาคตรงสู่โครงการอาหารโลกในเอเชีย 14 ประเทศ รวมทั้ง 5 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยความยากจนและทัศนคติแบบเก่าๆ ทำให้เด็กผู้หญิงถูกกีดกันทางการศึกษา จากการสำรวจมีเด็กผู้หญิงในวัยประถมศึกษามากกว่า 36 ล้านคนทั่วโลกที่ไม่ได้รับการศึกษา การลดความหิวโหยในเด็กๆ สามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียน ลดความแตกต่างทางโอกาสระหว่างเด็กชายและเด็กหญิงในโรงเรียน และช่วยให้เด็กผู้หญิงได้รับโอกาสทางการศึกษามากขึ้น การให้อาหารที่อุดมไปด้วยโภชนาการสามารถช่วยให้เด็กๆ ไปโรงเรียนได้ตามปกติ เพราะเด็กๆ ในครอบครัวที่ยากจนสามารถทานอาหารได้เพียงวันละหนึ่งมื้อ และพ่อแม่ก็ไม่มีเงินที่จะจ่ายค่าเทอมของลูกๆ โครงการอาหารโลกได้หาวิธีเพิ่มเปอร์เซนต์ของการไปโรงเรียนของเด็กนักเรียนหญิงผ่านวิธิต่างๆ อาทิการแบ่งอาหารให้เด็กๆ นำกลับบ้าน เพื่อให้เด็กนักเรียนหญิงได้เข้าเรียนอย่างสม่ำเสมอ อีกทั้งยังเป็นประโยชน์กับสมาชิกในครอบครัวด้วย “เรามีความยินดีมากที่กรุ๊ปปอนร่วมมือสู้กับความหิวโหยของเด็กๆในเอเชียอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งความเสียสละของกรุ๊ปปอนอีกหลายประเทศที่สนันสนุนความร่วมมือในครั้งนี้” มร.เจย์ อัลดูส, ผู้อำนวยการแผนก Private Sector Partnership โครงการอาหารโลก, กล่าว “สำหรับเด็กนักเรียนหญิงหลายๆ คนในครอบครัวยากจน อาหารเที่ยงที่โรงเรียนเป็นอาหารมื้อเดียวที่พวกเขาได้ทานตลอดทั้งวัน หากรวมกับอาหารที่เราให้เด็กๆ นำกลับบ้านด้วยแล้ว อาหารเหล่านี้เป็นเหมือนการลงทุนที่มีมูลค่ามากสำหรับอนาคตของเด็กๆ” มร. ทริป แวกโกเนอร์ ประธานและกรรมการผู้จัดการ กรุ๊ปปอน ประเทศไทย กล่าวว่า “เรารู้สึกภูมิใจอย่างมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการสนับสนุนและส่งเสริมความทุพโภชนาการของเด็กนักเรียนหญิงในเอเชีย ความตั้งใจของเราคือมอบประสบการณ์ที่ดีผ่านดีลที่คัดสรรมาแล้วว่าดีที่สุดให้กับสมาชิกของเรา นอกจากนั้นเราคัดเลือกข้อเสนอดีๆ ให้สมาชิกได้มีโอกาสช่วยเปลี่ยนชีวิตเพื่อนมนุษย์ด้วยกันให้ดีขึ้นอีกด้วย การที่กรุ๊ปปอนสนับสนุนโครงการอาหารโลกนี้ทางเราไม่เพียงแต่ช่วยต่อสู้ความหิวโหยของเด็กๆ เท่านั้น แต่เรายังลงทุนเพื่ออนาคตที่สดใสของพวกเขาอีกด้วย” เพียง 10 บาทสามารถเลี้ยงอาหารเด็กได้หนึ่งมื้อ ต่อหนึ่งคน ช่วยกันบริจาคเพื่อสร้างความเท่าเทียมให้เกิดขึ้นในสังคม ดีลโครงการอาหารโลกราคา 99 บาท ผู้มีจิตศรัทธาสามารถบริจาคได้ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคมเป็นต้นไป ดูรายละเอียดของดีลได้ที่ gr.pn/wfp2th สำหรับภาษาไทย และ gr.pn/wfp2en สำหรับภาษาอังกฤษ