พีแอนด์จีจับมือยูเอ็นเปิดตัวโครงการ My World ครั้งแรกในไทย สำรวจความต้องการของประชาชนเพื่อนำมาใช้กำหนดเป้าหมายการพัฒนาโลกในอนาคต

ข่าวทั่วไป Tuesday March 26, 2013 11:18 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ โครงการสำรจ My World มุ่งให้โอกาสทุกคนในสังคมมีส่วนกำหนดเป้าหมายการพัฒนาของโลก และปรับปรุงคุณภาพชีวิต พีแอนด์จีได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรระดับโลกประเภทองค์กรธุรกิจรายแรกของยูเอ็น เปลี่ยนโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นได้ในทุกๆวัน เมื่อเร็วๆ นี้ พรอคเตอร์ แอนด์ แกมเบิล (พีแอนด์จี) ประเทศไทย และคณะผู้แทนระดับสูงของสหประชาชาติได้ร่วมกันเปิดตัวโครงการ My World ในประเทศไทย ซึ่งโครงการดังกล่าวเป็นโครงการสำรวจความคิดเห็นที่มุ่งทำความเข้าใจลำดับความสำคัญด้านการพัฒนาของประชาชนทั่วโลก งานเปิดตัวโครงการ My World ในประเทศไทยมีขึ้นที่โรงงานของพีแอนด์จี ประเทศไทย นิคมอุตสาหกรรมเวลโกรว์ โดยได้รับเกียรติเข้าร่วมงานจาก มร. เอ็ททีเอ เครมอง รองผู้อำนวยการ องค์กรยูเนสโกประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก, ดร. โมเนียร์ อิสลาม ผู้แทนองค์การอนามัยโลกประจำประเทศไทย, มร. ราอูล ฟอลคอน กรรมการผู้จัดการพีแอนด์จี ประเทศไทย และมร. เลลวิน ดีซูซา กรรมการผู้จัดการโรงงานพีแอนด์จี มร. ลุค สตีเวนส์ ผู้ประสานงานองค์การสหประชาชาติ และผู้แทนสำนักงานโครงการพัฒนาสหประชาชาชาติประจำประเทศไทย กล่าวว่า “โครงการสำรวจ My World ซึ่งพีแอนด์จีเป็นองค์กรธุรกิจรายแรกที่ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรระดับโลกของเรา มีจุดหมายอยู่ที่การรับฟังเสียงสะท้อนจากประชาชนทั่วโลก ในเรื่องของปัญหาที่วิตกกังวล ประเด็นที่หวาดกลัว รวมไปถึงความสำคัญลำดับต้นๆ เพื่อที่ผู้นำระดับโลกจะได้รับทราบข้อมูลและนำไปกำหนดวาระการพัฒนาโลกชุดใหม่ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป การสำรวจ My World ที่กำลังดำเนินการอยู่ทั่วโลกผ่านระบบออนไลน์และออฟไลน์ในขณะนี้จะขอให้ประชาชนเลือกประเด็นปัญหาจำนวน 6 หัวข้อจาก 16 ประเด็นปัญหาที่น่าจะก่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลงแก่ชีวิตของตนมากที่สุด ตั้งแต่การขจัดความยากจน ไปจนถึงความเสมอภาคทางเพศ และปัญหาสิ่งแวดล้อม” มร. สตีเวนส์ กล่าวต่อไปว่า การสำรวจดังกล่าวจะทำให้แน่ใจได้ว่าเป้าหมายสำหรับการพัฒนาชุดต่อไปของโลกจะเป็นสิ่งที่กำหนดโดยประชาชนทั่วไป โดยเป็นสิ่งที่สอดคล้องกับชีวิตประจำวัน และจะส่งผลให้การพัฒนาชีวิตประชาชนชาวโลกให้ดีขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ มร. เอ็ททีเอ เครมอง กล่าวว่า เรารู้สึกภูมิใจที่ได้เห็นพีแอนด์จีให้ความสำคัญและให้พนักงานเข้ามามีส่วนร่วมกับโครงการ My World อย่างจริงจัง ซึ่งเป็นแบบอย่างที่บริษัทต่างๆ สามารถทำได้เพื่อช่วยสร้างโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น” มร. ราอูล ฟอลคอน กล่าวว่า “โครงการ My World เป็นโครงการที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์ และสมควรได้รับการชื่นชม พีแอนด์จีรู้สึกภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการนี้ เนื่องจากเป็นโครงการที่มุ่งพัฒนาชีวิตของคนจำนวนมาก รวมทั้งสอดคล้องกับภารกิจของบริษัทเราที่มุ่งปรับปรุงคุณภาพชีวิตของผู้คนในชีวิตประจำวันหรือที่เราเรียกว่า ‘Everyday Effect’ คือ สร้างการเปลี่ยนแปลงคุณภาพชีวิตให้ดีขึ้น เกิดขึ้นได้ในทุกๆวัน ไม่ว่าจะมากหรือน้อยก็ตาม จากประสบการณ์การใช้ผลิตภัณฑ์ผ่านกิจกรรมภายใต้โครงการต่างๆ ของพีแอนด์จี และการมีส่วนร่วมของพนักงานพีแอนด์จี” มร. ฟอลคอน กล่าวต่อไปว่า “ความคิดริเริ่มใหม่จากองค์การระดับโลกอย่างสหประชาชาติดังกล่าวนี้จะช่วยเชื่อมโยงและตอบสนองความต้องการในการดำเนินชีวิตในแต่ละวันของกลุ่มประชาชนเป็นจำนวนมากทั่วโลกได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น” มร. เลลวิน ดีซูซา กล่าวว่า “พีแอนด์จีสัมผัสและพัฒนาชีวิตของคนประมาณ 4.6 พันล้านคนต่อวันผ่านผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของบริษัท ซึ่งความปรารถนาที่จะปรับปรุงชีวิตของผู้คนทุกวันนี่เองที่นำพีแอนด์จีมาจับมือกับสหประชาชาติในโครงการ My World ซึ่งเป็นโครงการที่มุ่งพัฒนาชีวิตผู้คนทั่วโลกเช่นกัน” “ขอเชิญทุกคนเข้าร่วมแสดงความเห็นได้ที่ pg.myworld2015.org เพื่อกำหนดวาระการพัฒนาของโลก โดยให้ความร่วมมือกับการสำรวจสั้นๆ พร้อมกับเป็นส่วนหนึ่งของกระบวนการระดับโลกที่จะแปรเจตนารมณ์ของ My World ในการทำโลกให้น่าอยู่ยิ่งขึ้นให้เป็นรูปธรรม” มร. ดีซูซากล่าว สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: บริษัท บางกอก พับบลิค รีเลชั่นส์ จำกัด โทรศัพท์ 02 664 9500 กัณฑิชา บุญโพธิ์แก้ว (ต่อ 112) หรือ ภัตติมา ก้อนฝ้าย (ต่อ 113)
แท็ก ยูเอ็น