ข่าวท่องเที่ยว Tuesday March 26, 2013 16:32 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--26 มี.ค.--จีเอชซี เอเซีย เมอเวนพิค รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรนบีช ภูเก็ตได้รับการรับรองจากสถาบันกรีนโกลบ สำหรับโปรแกรมต้นแบบของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมเป็นปีที่สอง สถาบันกรีนโกลบประกาศรับรองมาตรฐานโรงแรมเมอเวนพิค รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรนบีช ภูเก็ตเป็นปีที่สองสำหรับการเป็นต้นแบของการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม จากแผนการปฎิบัติการในเชิงรุกเพื่อส่งเสริมกิจกรรมและกลยุทธ์ทางด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่องมาเป็นเวลาหลายปีจึงเป็นเหตุผลสำคัญที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของโรงแรมที่สนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ประกอบกับนโยบายหลักและความสำเร็จของบริษัทแม่เมอเวนพิค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมจึงทำให้ทางโรงแรม เมอเวนพิค รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรนบีชภูเก็ตได้รับการรับรองจากสถาบันกรีนโกลบด้านอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกครั้งหนึ่ง “พวกเราภาคภูมิใจเป็นอย่างมากกับความสำเร็จครั้งนี้”กล่าวโดยนาย ฮันส์รูดี้ ฟรูทิงเกอร์ ผู้จัดการทั่วไปของโรงแรมเมอเวนพิค รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรนบีชภูเก็ต “ทางโรงแรมมีความมุ่งมั่นในการสนับสนุนกิจกรรมต่างๆที่จะช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและความมุ่งมั่นเหล่านี้สะท้อนอย่างเด่นชัดในหลักการบริหารงานของพวกเรารวมไปถึงการปฎิบัติการภายในโรงแรมในทุกๆวัน จุดมุ่งหมายของเราคือการลดผลกระทบกับสิ่งแวดล้อมในทุกๆหน่วยงานของโรงแรมและสนับสนุนพนักงานและแขกผู้มาพักให้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ พวกเราอยากจะขอเชิญชวนพวกคุณให้มีส่วนร่วมกับการเดินทางอันมุ่งมั่นในการรักษาสิ่งแวดล้อมครั้งนี้ไปด้วยกันเพื่ออนาคตที่ดียิ่งขึ้นไป” นายฮันส์รูดี้ ฟรูทิงเกอร์ กล่าวเพิ่มเติม แผนระยะยาวในการจัดการระบบอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของโรงแรมเมอเวนพิค รีสอร์ทแอนด์ สปา กะรนบีชภูเก็ต ประกอบด้วยการตรวจวัดค่าพลังงานที่ใช้ในแต่ละวันและมาตรการการลดการใช้น้ำภายในโรงแรม สำหรับน้ำที่ใช้บริโภคภายในโรงแรมนั้นทางโรงแรมใช้น้ำบริสุทธิ์ที่ผ่านการบำบัดจากการเรือนบำบัดน้ำของโรงแรมเองโดยภาพรวมของการลดปริมาณขยะของโรงแรมเป็นที่น่าพอใจซึ่งเกิดจากการนำวัสดุมาใช้ใหม่และความพยายามในการลดจำนวนของผลิตภัณฑ์บรรจุเช่นกล่องและถุงพลาสติก ในขณะที่ทางโรงแรมจะเลือกสนับสนุนสินค้าและผลิตภัณฑ์ต่างๆจากพ่อค้าซึ่งให้ความสำคัญกับ การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม เมื่อไม่นานมานี้ทางโรงแรมได้ทำการสั่งซื้อน้ำดื่มที่บรรจุขวดที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้และผลิตภัณฑ์สำหรับห้องน้ำที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม นอกจากกิจกรรมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมต่างๆแล้วทางโรงแรมยังให้ความสำคัญกับการพัฒนาชุมชนในด้านต่างๆไม่ว่าจะเป็นด้านสิ่งแวดล้อม ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมท้องถิ่น.ทางโรงแรมยังเล็งเห็นถึงการบริหารงานโดยการผสมผสานเอกลักษณ์ของไทยเข้ากับนโยบายและพันธสัญญาของโรงแรมอีกด้วย นายกุยโด บราวเออร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทกรีนโกลบได้กล่าวชื่นชมการได้รับการรับรองเป็นครั้งที่สองของโรงแรมทางว่า“เรารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่โรงแรมเมอเวนพิค รีสอร์ท แอนด์ สปา กะรนบีช ภูเก็ตได้เป็นสมาชิกของมูลนิธิกรีนลีฟและทางโรงแรมได้ตัดสินใจในการพัฒนาคุณภาพสิ่งแวดล้อมและธุรกิจท่องเที่ยวไปพร้อมๆ กัน อีกทั้งทางโรงแรมได้ทำการสนับสนุนและจัดให้มีการอบรมพัฒนาด้านสิ่งแวดล้อมและการประหยัดพลังงานแก่พนักงานอย่างสม่ำเสมออีกด้วย เมอเวนพิค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เป็นหนึ่งในเครือโรงแรมที่ใหญ่ที่สุดที่ได้เข้าร่วมและมุ่งมั่นในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและได้ได้รับการรับรองจากบริษัทกรีนโกลบอย่างเป็นทางการ เกี่ยวกับ เมอเวนพิค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เมอเวนพิค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท บริษัทบริหารธุรกิจโรงแรมตลาดบนระดับนานาชาติที่มีพนักงานมากกว่า 16,000 คน มีสาขาโรงแรมใน 24 ประเทศ โดยมีโรงแรมและรีสอร์ทที่เปิดดำเนินการในปัจจุบันรวม 78 แห่ง และมีโรงแรมและรีสอร์ทมากกว่า 30 แห่งที่อยู่ในระหว่างวางแผนพัฒนา หรืออยู่ในระหว่างการก่อสร้าง ซึ่งรวมถึงโรงแรมกรุงปารีส (ประเทศฝรั่งเศส) เมืองซอมมา เบย์ (ประเทศอียิปต์) เชียงใหม่ และเกาะสมุย (ประเทศไทย) ปาลาวัน (ประเทศฟิลิปปินส์) เมืองดูไบ (สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์) เมืองซันยา (เกาะไห่หนาน ประเทศจีน) ที่จะเปิดในปีนี้ในเมืองฮูร์กาดา เมืองชาร์ม เอล ชีคห์ และเมืองอังการา (ประเทศตุรกี) เมืองดีเจอร์บา และเมืองโทเซอร์ (ประเทศตูนิเซีย)มุ่งมั่นที่จะขยายธุรกิจในตลาดหลักของบริษัทในทวีปยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลางและเอเชีย เมอเวนพิค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เชี่ยวชาญในโรงแรมเพื่อธุรกิจและการประชุม เช่นเดียวกับรีสอร์ทเพื่อการพักผ่อนในวันหยุด โรงแรมและรีสอร์ททุกๆ แห่งของบริษัทสะท้อนความรู้สึกของเมืองท่องเที่ยวแต่ละแห่ง และให้ความเคารพชุมชนท้องถิ่นใกล้เคียงของเมืองนั้นๆ เมอเวนพิค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท มีต้นกำเนิดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และมีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองซูริก บริษัทมีใจรักในการมอบการบริการที่เหนือชั้น อาหารเลิศรส และสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน ทั้งหมดมาพร้อมกับความเป็นส่วนตัว เมอเวนพิค โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท มุ่งพัฒนาสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน และได้กลายเป็นบริษัทบริหารงานโรงแรมที่ได้รับประกาศนียบัตรรับรองด้านธุรกิจการท่องเที่ยวเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน (Green Globe) มากที่สุดในโลก บริษัทโรงแรมมีเจ้าของเป็นบริษัท เมอเวนพิค โฮลดิ้ง (ถือหุ้นร้อยละ 66.7) และคิงดอมกรุ๊ป (ถือหุ้นร้อยละ 33.3) สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.moevenpick-hotels.com รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดต่อ บริษัท จีเอชซี เอเซีย จำกัด โทร 02 357 1183 คุณโจเซ่ ฮามาน อีเมล์ jose.hamann@ghcasia.com คุณอลิสา เหล่าตระกูล อีเมล์ alisa.lhaotrakool@ghcasia.com
แท็ก รีสอร์ท