เมอร์เซเดส-เบนซ์ เดินเกมรุกสร้างความแข็งแกร่งด้านการบริการ ผนึกกำลังดีลเลอร์ทั่วประเทศรองรับการเติบโตพร้อมเปิดตัวดีลเลอร์ใหม่อีก 4 แห่ง

ข่าวยานยนต์ Wednesday March 27, 2013 16:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--27 มี.ค.--เวิรฟ บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด ตอกย้ำผู้นำตลาดรถยนต์หรูติดต่อกัน 12 ปีซ้อน จับมือผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ปรับภาพลักษณ์และ มาตรฐานการบริการ “My Service” เพิ่มการดูแลเอาใจใส่ลูกค้าเป็นพิเศษเฉพาะรายบุคคล เพื่อความพึงพอใจสูงสุด พร้อมเปิดตัวผู้จำหน่ายอีก 4 แห่งสยายปีกครอบคลุมทั่วประเทศ เตรียมพร้อมการขยายรถยนต์รุ่นใหม่ๆ สู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง มร. มาร์ทิน ชูลซ์ รองประธานบริหารฝ่ายขายและการตลาด บริษัท เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ปีที่ผ่านมาถือเป็นปีแห่งความสำเร็จของเมอร์เซเดส-เบนซ์ซึ่งสามารถทำสถิติยอดขายรถยนต์เมอร์เซเดส-เบนซ์สูงถึง 6,274 คัน เติบโตจากปีก่อนหน้าเพิ่มขึ้น 34% ส่วนยอดจำหน่ายในปีนี้สำหรับ 2 เดือนแรกอยู่ที่ 1,123 คัน เติบโตขึ้น 45% เทียบจากปีที่ผ่านมา ทั้งนี้ปัจจัยที่ทำให้เมอร์เซเดส-เบนซ์ประสบความสำเร็จดังกล่าว มาจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สู่ตลาด อาทิ A-Class, CLS 250 CDI, CLS 250 Shooting Brake, C 180 Coupe เป็นต้น ที่สำคัญคือได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ โดยในปี 2556 เมอร์เซเดส-เบนซ์ยังคงจะเดินหน้าในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สู่ตลาดอีกหลากหลายรุ่น อาทิ The new E-Class รุ่นใหม่ซึ่งเพิ่งเปิดตัวในงาน Bangkok International Motor Show โดยเป็นการเปิดตัวเทคโนโลยี BlueTEC HYBRID เครื่องยนต์ดีเซลไฮบริดครั้งแรกในประเทศไทยด้วย โดยได้รับความร่วมมือกับผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง ทั้งก่อนและหลังการขายต่อไป” จากการปรับปรุงภาพลักษณ์โชว์รูมและมาตรฐานศูนย์บริการ ตลอดจนขยายเครือข่ายผู้จำหน่าย เราได้ใช้เงินลงทุนของดีลเลอร์และเงินสนับสนุนของเมอร์เซเดส-เบนซ์รวมประมาณ 1 พันล้านบาท โดยมีการเพิ่มดีลเลอร์ใหม่อีก 4 แห่ง ทำให้ปัจจุบันมีจำนวนผู้จำหน่ายอย่างเป็นทางการ รวมทั้งสิ้น 31 แห่ง ครอบคลุมทั่วประเทศ แบ่งออกเป็นในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 16 แห่ง และในต่างจังหวัด จำนวน 15 แห่ง ซึ่งโชว์รูมและศูนย์บริการทุกแห่งจะอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานระดับเดียวกันกับผู้จำหน่ายอื่นๆ ทั่วโลก สำหรับผู้จำหน่ายใหม่ในกรุงเทพได้มีการแต่งตั้ง 2 แห่งได้แก่ โชว์รูมสตาร์แฟลก บนถนนวิภาวดีรังสิต บริหารงานโดย คุณสุขุม ธรรมมณีวงศ์ และคุณชยุส ยังพิชิต และอีกโชว์รูมตั้งอยู่บนถนนพระราม 2 ตรงข้ามเซ็นทรัลพระราม 2 บริหารโดยคุณบุรินทร์ บุญวิสุทธิ์ ซึ่งโชว์รูมทั้ง 2 แห่ง จะสามารถเปิดให้บริการในช่วงปลายปี 2556 ส่วนผู้จำหน่ายใหม่ในต่างจังหวัด คือ โชว์รูมตั้งอยู่ในจังหวัดนครราชสีมา บริหารงานโดย คุณชาตรี เรืองพัฒนา และโชว์รูมใหม่ที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ บริหารงานโดย คุณเสรินทร์ ตั้งสัจจธรรม ซึ่งครอบคลุมพื้นที่ภาคใต้ตอนบน โดยโชว์รูมทั้ง 2 แห่ง จะเปิดให้บริการในช่วงกลางปี 2556 นี้ ที่โดดเด่นคือโชว์รูมสตาร์แฟลก ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมืองบนถนนวิภาวดีรังสิต บนเนื้อที่ 1.5 ไร่ เป็นคอมเพล็กซ์ตึกเหนือและตึกใต้ อาคารสูงถึง 6 ชั้น โดยมีพื้นที่จัดโชว์ทั้งรถยนต์ใหม่ รถยนต์ใช้แล้ว และAMG Accessories Boutique พร้อมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวก รวมถึง Sky Lounge ระดับไฮคลาสสำหรับรับรองลูกค้า และมีศูนย์บริการที่มีจำนวนช่องซ่อมถึง 45 ช่องซ่อม สามารถรองรับรถที่เข้ามาใช้ในศูนย์บริการประมาณ 5,000 คันต่อปี ซึ่งโชว์รูมสตาร์แฟลกจัดเป็นโชว์รูมใหญ่ระดับ flagship แห่งแรกของเมอร์เซเดส-เบนซ์ในไทยด้วย