เครือข่ายผู้พิการจากอุบัติเหตุบนท้องถนน จัดกิจกรรมเสวนาและแถลงข่าว โครงการ "เที่ยวสงกรานต์สุขใจ ดื่มไม่ขับ กลับบ้านปลอดภัย"

ข่าวทั่วไป Friday March 29, 2013 07:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--วีม คอมมูนิเคชั่น เนื่องด้วย เครือข่ายผู้พิการจากอุบัติเหตุบนท้องถนน ซึ่งเป็นเหยื่อจากการเมาแล้วขับร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน จัดทำกิจกรรมเสวนาและแถลงข่าว โครงการ "เที่ยวสงกรานต์สุขใจ ดื่มไม่ขับ กลับบ้านปลอดภัย" เพื่อร่วมรณรงค์ให้กับประชาชนทั่วไป ละเว้น ลด การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ในการขับขี่ยานพาหนะทุกประเภท ตลอดช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผ่านสื่อมวลชนทุกประเภท โดยเชิญวิทยากรพิเศษ นายอภิรักษ์ วรรณสาธพ ที่ปรึกษาประธานกรรมาธิการการเงินการคลัง การธนาคารและสถาบันการเงิน สภาผู้แทนราษฎร ที่เป็นผู้บริหารจากภาครัฐ องค์กร มูลนิธิจากภาคเอกชน และองค์กรสื่อมวลชน ประกอบด้วย นายจำนงค์ ไชยมงคล ที่ปรึกษาประธานกรรมาธิการป้องกันและบรรเทาผลกระทบจากภัยธรรมชาติ และบรรเทาสาธารณภัย สภาผู้แทนราษฎร, นายทิวากร ฮ้อแสงชัย ที่ปรึกษาอนุกรรมาธิการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สภาผู้แทนราษฎร, นายพรพจน์ เพ็ญพาส รองอธิบดี กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย กระทรวงมหาดไทย, พันตำรวจเอก ดิเรก ปลั่งดี รองผู้บังคับการตำรวจทางหลวง, นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ, คุณภัทรพันธุ์ กฤษณา ตัวแทนเครือข่ายผู้พิการจากอุบัติเหตุบนท้องถนน และสื่อมวลชน กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นใน วันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2556 เวลา 10.00-12.00 น. ณ ห้องแซฟไฟร์ ชั้น 23 โรงแรม อโนมา ราชดำริ กรุงเทพ กำหนดการ 10.30-11.00 น. แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชนลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม 11.00-11.05 น. นายอภิรักษ์ วรรธสาธพ ที่ปรึกษาประธานกรรมาธิการการเงิน การคลัง การ ธนาคารและสถาบันการเงิน สภาผู้แทนราษฏร ในฐานะพิธีกรผู้ดำเนินรายการ เปิดเวทีการเสวนา “เที่ยวสงกรานต์สุขใจ ดื่มไม่ขับ กลับบ้านปลอดภัย” 11.05-11.45 น. ช่วงเสวนาเกี่ยวกับแผนการป้องกันและการลดอุบัติเหตุ และมาตรการดูแล เกี่ยวกับอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์กับผู้บริหารหน่วยงานที่ เกี่ยวข้อง 11.45-11.55 น. ถ่ายภาพเป็นเกียรติร่วมกัน 12.00 น. เสร็จสิ้นกิจกรรมการเสวนาและแถลงข่าว
แท็ก สงกรานต์