ภาพข่าวประชาชน 18,415 รายชื่อเสนอแก้ไขกฏหมายวิทยุคมนาคมต่อประธานรัฐสภา

ข่าวทั่วไป Friday March 29, 2013 11:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--Aidamedia วันที่ ๒๘ มีนาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๒.๓๐ น. ศ.ดร.รัตนา ศริพานิช ประธานที่ปรึกษามูลนิธิวิทยุเสียงธรรมเพื่อประชาชน พร้อมคณะ เข้ายื่นรายชื่อจำนวน ๑๘,๔๑๕ รายชื่อ เพื่อเสนอแก้ไขร่างกฏหมายวิทยุคมนาคม พศ.๒๔๙๘ ต่อนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภาแลประธานสภาผู้แทนราษฏร เนื่องจากเห็นว่ากฏหมายดังกล่าวยังมีข้อบกพร่องล้าสมัยไม่สอดคล้องกับรัฐธรรมนูญและกฏหมายอื่นปัจจุบันทำให้ กสทช. ใช้เป็นเหตุอ้างในการเลือกปฏิบัติ ผูกขาดวิทยุกระเสียงไว้กับหน่วยงานของรัฐ กีดกันผู้ประกอบการรายใหม่อย่างไม่เป็นธรรมและดำเนินคดีกับผู้ประกอบการที่ตั้งใจบำเพ็ญเพื่อประโยชน์สาธารณะอย่างแท้จริง ซึ่งขัดต่อการกระทำ ม.๔๗ ของรัฐธรรมนูญ ศ.ดร.รัตนา ศริพานิช ยังกล่าวอีกว่า กสทช. ยังจงใจฝ่าฝืน ไม่ปฏิบัติตามกฏหมายซึ่งบัญญัติให้ กสทช. ต้องส่งเสริมวิทยุกระจายเสียงที่ทำเพื่อประโยชน์สาธารณะ โดยไม่โฆษณาหากำไร ในขณะเดียวกันกรณีปัญหาคลื่นวิทยุรบกวนการบินที่เกิดจากมาตรฐานการกระจายเสียงทั้งระบบ ทั้งนี้ กสทช.ควรจัดให้มีการส่งเสริมความรู้แก่ผู้ประกอบการในการจัดตั้งวิทยุกระจายเสียงให้เป็นมาตรฐานเดียวกันเพื่อให้เกิดความเสมอภาคของผู้ประการการวิทยุกระจายเสียงทั้งรายเก่าและรายใหม่ ด้านนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ กล่าวชื่นชมที่ประชาชนที่ได้ให้ความสำคัญในเรื่องดังกล่าวและถือว่าเป็นความถูกต้องที่ประชาชนควรมีส่วนร่วมในระบอบประชาธิปไตย จากนี้ตามขั้นตอนจะต้องตรวจสอบความถูกต้องของรายชื่อ โดยใช้เวลาประมาณ ๓ เดือน หากครบถ้วนถูกต้องจะบรรจุเข้าสู่ระเบียบวาระสภาเพื่อพิจารณาต่อไป คณะกรรมการการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เชิงรุกของรัฐสภา...รายงาน ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม Facebook : http://www.facebook.com/thaiparliament Twitter : https://twitter.com/thai_parliament Socailcam : https://socialcam.com/u/sYZsxItg Youtube : http://www.youtube.com/user/Sapathai