3 หุ้น 3 ธุรกิจที่กำลังรุ่ง

ข่าวเศรษฐกิจ Friday March 29, 2013 15:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 มี.ค.--เมย์แบงก์ กิมเอ็ง โอกาสลงทุนในบริษัทที่กำลังเติบโต บมจ.หลักทรัพย์ เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) และ ตลาดหลักทรัพย์ mai ได้ร่วมกันจัดประชุม Lunch meeting โดยนำบริษัทจดทะเบียนในตลาด mai ได้แก่ บมจ. ปัญจวัฒนาพลาสติก (PJW) , บมจ. เอฟโวลูชั่น แคปปิตอล (E) และ บมจ. ไซแมท เทคโนโลยี (SIMAT) มานำเสนอข้อมูลให้กับนักลงทุนสถาบันในประเทศ โดยบริษัททั้ง 3 แห่ง มีจุดเด่นร่วมกันในเรื่องการปรับกลยุทธ์ธุรกิจให้เข้าสู่ธุรกิจที่กำลังเติบโต รวมถึงมีการขยายธุรกิจไปในอาเซียน โดย PJW กำลังขยายธุรกิจบรรจุภัณฑ์ไปในกลุ่มประเทศอาเซียน E ปรับกลยุทธ์มามุ่งธุรกิจที่เกี่ยวกับการบริโภค ได้แก่ โรงแรมและอาหาร ในอาเซียน ส่วน SIMAT ปรับกลยุทธ์จากธุรกิจ IT ที่เติบโตต่อเนื่องมาเน้นธุรกิจที่เติบโตสูงกว่าอย่าง ICT โดยมีผู้ถือหุ้นใหญ่ในประเทศมาเลเซียช่วยสนับสนุนการขยายธุรกิจในอาเซียน PJW : PJW กำลังทิ้งห่างผู้ผลิตในกลุ่มบรรจุภัณฑ์มากยิ่งขึ้น หลังพัฒนาตนเองขึ้นไปเป็นผู้ผลิตชิ้นส่วนประเภท Tier 1 ในอุตสาหกรรมรถยนต์ได้ ผู้บริหารแสดงความตั้งใจจะเน้นตลาดยานยนต์มากขึ้นตั้งแต่ปีนี้ ซึ่ง PJW ได้มีการเตรียมความด้านกำลังการผลิตไว้แล้ว ซึ่งทั้งหมดคาดจะทำให้การเติบโตของ PJW จะสูงกว่าการเติบโตปกติของอุตสาหกรรม ขณะที่ฐานธุรกิจเดิมยังคงได้ประโยชน์จากอุตสาหกรรมยานยนต์ โดยความเข้มแข็งของหน่วยงาน R&D จนกลายเป็นผู้ร่วมพัฒนาผลิตภัณฑ์กับลูกค้า ทำให้ PJW เหนือกว่าคู่แข่ง นอกจากนั้น PJW ได้มีการลงนามสัญญา Technical assistant กับผู้ผลิตญี่ปุ่น ซึ่งเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังจะได้รับมานั้น จะยกระดับผลิตภัณฑ์ของ PJW ให้นำหน้าคู่แข่งในกลุ่มชิ้นส่วนพลาสติกเพื่อยานยนต์ไปอีกขึ้น ปัจจุบัน PJW มีฐานะทางการเงินที่ดี ระดับ D/E 0.7x พร้อมที่จะเติบโตต่อได้โดยไม่ต้องเพิ่มทุน สำหรับมุมมองของ MBKET นั้น เรามองว่าด้วยฐานธุรกิจดั้งเดิมที่แข็งแกร่ง บวกกับอัพไซด์มหาศาลจากจีน ทำให้ PJW ดูน่าสนใจที่สุดในกลุ่มบรรจุภัณฑ์ แนะนำ “ซื้อ” ราคาเหมาะสม 6.90 บาท/ หุ้น อิง PER 15.0x E : Evolution capital ได้เริ่มต้นปรับธุรกิจมุ่งไปสู่ธุรกิจเกี่ยวกับการบริโภคที่เน้นการขายอาหารให้กับมวลชนตั้งแต่ปลายปี 2555 และจะเริ่มเด่นขึ้นในปี 2556 โดย E ได้รับสิทธิในการเปิดร้าน Domino’s Pizza และ Coffee Bean & Tea Leaf แต่เพียงผู้เดียวในประเทศ โดยกำลังเริ่มทยอยเปิดสาขาต่อเนื่องรวมราว 20 สาขาในปีนี้ จาก 8 สาขาในปัจจุบัน ซึ่งจะทำให้ส่วนผสมทางธุรกิจของ E เปลี่ยนไปจากการเป็นบริษัทให้บริการการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ จะกลายเป็นบริการให้บริการด้านอาหารและเครื่องดื่มมากขึ้น ในเวลาเดียวกัน E ยังคงรักษาการลงทุนใน Red Planet Hotels Limited (RPHL) ซึ่งได้สิทธิในการพัฒนาโรงแรมราคาประหยัด Tune Hotels ที่ กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็วในทศวรรษนี้ โดยการถือหุ้น 15% ใน RPHL นี้ จะทำให้มูลค่ากิจการของ E มีแนวโน้มจะขยายตัวยิ่งขึ้นไปอีก เมื่อ RPHL จะทำ IPO ในตลาดต่างประเทศราวปี 2558 ในมุมมองของ MBKET นั้น แม้ว่า E ยังคงต้องการเวลาในการพัฒนาแผนอีก 2-3 ปี แต่นี่ถือเป็นจุดที่น่าสนใจในการเริ่มเข้ามาลงทุนเพื่อหวังผลระยะยาว เราแนะนำ “ซื้อ” ราคาเหมาะสม ณ สิ้นปี 2556 ที่ 2.00 บาท/ หุ้น อิง SOTP SIMAT : ผลประกอบการจะเติบโตโดดเด่นในปี 2557 เนื่องจาก 1) ธุรกิจเดิมยังเติบโตต่อเนื่องตามการขยายสาขาและการสั่งซ้ำของลูกค้า เช่น Tesco lotus และ Minor group 2) ธุรกิจ FTTx ในเชียงใหม่ และนครราชสีมาจะเริ่มทำกำไรได้โดดเด่น และจะกลายเป็นธุรกิจหลักที่สร้างกำไรให้กับ SIMAT ในปี 2557 เป็นต้นไป 3) การรวมงบการเงินของบริษัทที่อยู่ระหว่างการทำ M&A เต็มปีเป็นปีแรก ขณะที่ยังมีประเด็นที่เป็น Catalyst อีกอย่างน้อย 2 ประเด็น คือ 1) โครงการ Sky frog ที่คาดว่าจะมีการเซ็นสัญญากับผู้ประกอบการโทรคมนาคมรายใหญ่ของประเทศในการร่วมกันบริหารจัดการการขายระบบนี้ ซึ่งยังไม่รวมในประมาณการของเรา และ 2) ด้วยทุนจดทะเบียนที่เพิ่มขึ้นเป็น 352 ล้านหุ้น และสภาพคล่องหุ้นในตลาดเพิ่มขึ้นทำให้มีโอกาสที่อาจยกระดับขึ้นไปซื้อขายในตลาด SET ได้ ในมุมมอง MBKET นั้น เราแนะนำ “ซื้อ” เพื่อการลงทุนระยะยาว ราคาเป้าหมาย 12 เดือนข้างหน้าที่ 18.90 บาท