กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ร่วมออกร้านงานกาชาด 2556 เชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรมสนุกสนาน พร้อมเลือกซื้อสินค้าเกษตรและอาหารคุณภาพหลากหลาย ราคาเหมาะสม ระหว่างวันที่ 29 มี.ค.— 6 เม.ย. ที่สวนอัมพร

ข่าวทั่วไป Monday April 1, 2013 11:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--1 เม.ย.--สำนักงานปลัดกระทรวงเกษตรและสกรณ์ นายชวลิต ชูขจร ปลัดกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดเผยว่า กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้เข้าร่วมการออกร้านในงานกาชาดประจำปี 2556 ซึ่งกำหนดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 29 มีนาคม — 6 เมษายน 2556 โดยในวันธรรมดาจะเริ่มงานตั้งแต่เวลา 14.00 — 23.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เริ่มงานเวลา 10.00 — 23.00 น. ณ บริเวณสวนอัมพร ลานพระบรมรูปทรงม้า สนามหน้าที่ทำการสำนักพระราชวัง (สนามเสือป่า) ถนนศรีอยุธยา และถนนราชดำเนินนอก ภายใต้แนวคิด "120 ปี สภากาชาดไทย รวมใจสร้างสุขเพื่อปวงชน” เพื่อหารายได้โดยเสด็จพระราชกุศลบำรุงสภากาชาดไทย โดยสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินเปิดงานในวันศุกร์ที่ 29 มีนาคม 2556 เวลา 17.00 น. นายชวลิต กล่าวต่อไปว่า สำหรับการเข้าร่วมออกร้านในงานกาชาดครั้งนี้ กระทรวงเกษตรฯ ได้รับการจัดสรรพื้นที่ขนาด 487.5 ตารางเมตร บริเวณวังปารุสกวัน โดยจัดแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซน เพื่อให้ประชาชนผู้เข้าชมงานได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ 1. Zone Fishing เป็นการจัดกิจกรรมตกปลาหรรษาเพื่อชิงของรางวัลหลากหลาย 2. Shopping Zone โซนจำหน่ายสินค้า เป็นการจำหน่ายอาหารและผลิตภัณฑ์ของกลุ่มวิสาหกิจชุมชนและกลุ่มเกษตรกรที่มีความโดดเด่นทั้งคุณภาพ ราคาเหมาะสม มาจัดจำหน่ายให้กับผู้สนใจ 3. Zone Steak House จัดจำหน่ายสเต็กคุณภาพดี ราคาเหมาะสม อาทิ สเต็กหมู สเต็กเนิ้อโคขุน และไส้กรอกต่างๆ และ 4. Zone Entertaining โซนเวทีการแสดงดนตรี การประชาสัมพันธ์ต่างๆ เพื่อสร้างบรรยากาศให้มีความสนุกสนานให้กับผู้เข้าชมงาน นอกจากนี้ ยังมีการออกรางวัลให้กับผู้ที่ซื้อสลากบำรุงสภากาชาดไทย ประจำปี 2556 รวมจำนวนทั้งสิ้น 80,000 ฉบับ อีกด้วย นายชวลิต กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายในพื้นที่ร้านของกระทรวงเกษตรฯ นั้น ประกอบด้วยอาหารและสินค้าต่างๆ ได้แก่ กาแฟสด DOA โดยกรมวิชาการเกษตร,ลูกหยีกวน ส้มแขกแช่อิ่ม ตะลิงปลิงแช่อิ่มอบแห้ง เครื่องปรุงข้าวยำสำเร็จรูป โดยกรมส่งเสริมสหกรณ์, น้ำมันรำข้าว โดยกรมการข้าว, สละสด สละลอยแก้ว ทุเรียนทอดกรอบ ผลิตภัณฑ์แปรรูปอื่นๆและพริกไทยดำ โดยกรมส่งเสริมการเกษตร, ผลิตภัณฑ์นม UHT นมพลาสเจอร์ไรท์ ไอศกรีม นมเปรี้ยว โยเกิร์ต และโยเกิร์ตพร้อมดื่ม โดยองค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ทั้งนี้ งานกาชาด ประจำปี 2556 จะมีขึ้นในวัน เวลา และสถานที่ ตามที่กล่าวไปข้างต้น ซึ่งประกอบด้วยการออกร้านของหน่วยงานต่างๆ ทั้งภาครัฐ และเอกชน กว่า 200 หน่วยงาน ที่มาร่วมกันจัดแสดงกิจกรรมและความบันเทิงต่างๆ ทั้งการจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค กิจกรรมชิงรางวัล การสอยดาว และการจำหน่ายสลากกาชาด