ปตท. รับรางวัลชนะเลิศร้านนิทรรศการงานกาชาดประจำปี 2556 ประเภท สภากาชาดไทยกับการส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสังคมสงเคราะห์

ข่าวทั่วไป Tuesday April 2, 2013 10:15 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 เม.ย.--ปตท. จากการประกวดร้านนิทรรศการงานกาชาดประจำปี 2556ในหัวข้อสภากาชาดไทยกับการส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสังคมสงเคราะห์ภายใต้แนวคิด “พลังแห่งน้ำใจ....คือพลังที่ยั่งยืน”พร้อมเชิญชวนพี่น้องประชาชนร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงานและลุ้นรับรางวัล ตั้งแต่วันนี้—6 เมษายน 2556 ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวรประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ปตท. ได้ร่วมออกร้านนิทรรศการงานกาชาดประจำปี 2556 “ฉลอง 120 ปีสภากาชาดไทยรวมใจสร้างสุขเพื่อปวงชน” เพื่อร่วมเฉลิมฉลองการครบรอบ 120 ปีแห่งการสังคมสงเคราะห์ของสภากาชาดไทย โดยได้รับแรงบันดาลใจจากบทบาทของสภากาชาดไทย ในฐานะองค์กรเพื่อสาธารณกุศลระดับชาติ ที่ทำงานเพื่อมนุษยชนอย่างแท้จริง โดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือประชาชนทุกเพศ ทุกวัย ไม่มีการแบ่งแยกเชื้อชาติศาสนา หรือแม้แต่แนวความคิดที่แตกต่าง มุ่งหวังให้เพื่อนมนุษย์พ้นจากความทุกข์มีชีวิตและดำรงชีพได้อย่างเป็นปกติสุข ดร.ไพรินทร์ ชูโชติถาวร เปิดเผยเพิ่มเติมว่า ร้านนิทรรศการฯ ของ ปตท. ในปี 2556 นี้ ได้รับรางวัลชนะเลิศในหัวข้อ สภากาชาดไทยกับการส่งเสริมคุณภาพชีวิตและสังคมสงเคราะห์ภายใต้แนวคิด “พลังแห่งน้ำใจ....คือพลังที่ยั่งยืน”โดยใช้สื่อนฤมิต ผสมผสานกับเทคโนโลยี ในการสื่อความถึงโครงการต่างๆ ของ ปตท. ในฐานะบริษัทพลังงานแห่งชาติ ที่มีภารกิจในการเสริมสร้างความมั่นคงทางด้านพลังงานให้กับประเทศ ดำเนินธุรกิจด้วยสำนึกแห่งความรับผิดชอบต่อสังคม ชุมชน และสิ่งแวดล้อม และยังได้น้อมนำแนวพระราชดำริ “ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง” มาเป็นหัวใจหลักในการขับเคลื่อนองค์กรสู่เป้าหมาย รวมทั้งยังได้รวม “พลังแห่งน้ำใจ” จากทุกฝ่ายเพื่อสานสามัคคีให้เกิดขึ้นในสังคม ซึ่งจะเป็น “หนทางที่ยั่งยืน” ของสังคมและประเทศ ในโอกาสนี้ ปตท. จึงใคร่ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าชมร้านนิทรรศการงานกาชาดของ ปตท. เพื่อร่วมสนุกกับกิจกรรมสันทนาการและลุ้นรับรางวัลต่าง ๆ มากมาย ได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 6 เมษายน 2556 โทรศัพท์ 0-2537-3464 ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โทรสาร 0-2537-2171