RIZZ เพิ่มช่องทางเข้าถึงลูกค้ารักษาผู้นำตลาดสินค้า Accessories ไอที รุกตลาดโมเดิร์นเทรด-ร้านสะดวกซื้อเร่งสร้างภาพลักษณ์เพื่อคนรุ่นใหม่

ข่าวเทคโนโลยี Thursday April 4, 2013 11:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 เม.ย.--พีอาร์ บูม ผลิตภัณฑ์ RIZZ พร้อมรักษาตำแหน่งผู้นำตลาด Accessories สินค้าอุปกรณ์เสริมไอทีทุกประเภท พร้อมรุกตลาดด้วยการเพิ่มช่องทางเข้าถึงผู้บริโภคทั่วประเทศ ทั้งในร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven, โมเดิร์นเทรด ปั้มน้ำมันปตท. และร้านแมงป่อง รวมทั้งจัดกิจกรรมการตลาดย้ำภาพลักษณ์แบรนด์สินค้าไอทีสำหรับคนรุ่นใหม่ นายอมรศักดิ์ แดงแสงทอง รองประธานฝ่ายการตลาด บริษัท ดีพลัส อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยถึงกลยุทธ์การตลาดสำหรับแบรนด์ RIZZ ว่าในปี 2556 นี้ได้ให้ความสำคัญกับกิจกรรมการตลาดในรูปแบบต่างๆ เพื่อสร้างการรับรู้และส่งเสริมภาพลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ว่าเป็นสินค้าไอทีสำหรับคนรุ่นใหม่ ภายใต้สโลแกน “สินค้าไอทีที่คุณ Like” ซึ่งปีนี้จะมุ่งเน้นการจัดกิจกรรมคอนเสิร์ตและเทศกาลดนตรีเพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย ที่เป็นคนรุ่นใหม่วัยหนุ่มสาวให้มากยิ่งขึ้น โดย RIZZ มีเป้าหมายในการรักษาตำแหน่งผู้นำตลาดสินค้าประเภท Accessories อุปกรณ์ไอทีทุกประเภท ไม่ว่าเป็นลำโพง หูฟัง สมอลทอล์ค ชาร์จเจอร์ ฯลฯ เพื่อรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่มีแนวโน้มว่าตลาดอุปกรณ์เสริมจะขยายตัวอย่างรวดเร็ว ตามอัตราการเติบโตของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต นอกจากกิจกรรมสื่อสารการตลาดแล้ว ยังมีแผนที่จะกระจายสินค้าภายใต้แบรนด์ RIZZ เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้ในวงกว้างและสะดวกยิ่งขึ้นกว่าเดิม จากเดิมที่ใช้ช่องทางการขายในร้านค้าไอที และร้านสะดวกซื้อเซเว่นอิเลฟเว่น ทุกสาขาทั่วประเทศเป็นช่องทางหลัก ก็จะขยายช่องทางจัดจำหน่ายไปยังโมเดิร์นเทรด เช่น เทสโก้โลตัส บิ๊กซี พาวเวอร์บาย ร้านสะดวกซื้อในปั้มน้ำมัน ปตท. อีกทั้งขยายไปสู่ร้านค้าที่ขายสินค้าเกี่ยวกับความบันเทิง เช่น แมงป่อง ขณะนี้เริ่มมีผลิตภัณฑ์ของ RIZZ วางขายแล้ว “ สาเหตุที่ RIZZ ต้องใช้กลยุทธ์ในการวางจำหน่ายสินค้าแบบหลากหลายผ่านช่องทางจัดจำหน่ายที่สะดวกในการซื้อ เพราะต้องการตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่ม ที่สำคัญคือต้องทำการตลาดให้เร็วกว่าคู่แข่ง โดยการตอกย้ำเรื่องคุณภาพของผลิตภัณฑ์และความน่าเชื่อถือในแบรนด์ ให้เป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคโดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่” นายอมรศักดิ์กล่าว และเปิดเผยเพิ่มเติมว่า หลังจากใช้กลยุทธ์สื่อสารแบรนด์และการขยายตลาดไปสู่ช่องทางจัดจำหน่ายได้อย่างกว้างขวางมากขึ้นแล้ว คาดว่าในปีนี้ยอดขายจะเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า และคาดว่าตลาดของสินค้าไอที Accessories ดังกล่าวจะเติบโตไม่ต่ำกว่า 40% จากยอดขายในร้านสะดวกซื้อที่ดีมาตลอดในช่วงปลายปีจนถึงต้นปีที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีการแข่งขันค่อนข้างสูง เนื่องจากในภาพรวมแล้วมีสินค้าอื่น ๆ ในไลน์เดียวกันวางขายในตลาดค่อนข้างมากทั้งที่มาจากจีนและสินค้าทั่วไปที่ไม่มีแบรนด์ ทั้งนี้ RIZZ ได้ตั้งเป้าไว้ว่าจะสามารถรักษาส่วนแบ่งทางการตลาดโดยรวมได้ไม่น้อยกว่า 20% เพราะเชื่อว่าด้วยคุณภาพของสินค้าและกลยุทธ์การสื่อสารแบรนด์ผ่านกิจกรรมการตลาดที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของลูกค้า และการเพิ่มช่องทางจำหน่ายในการเข้าถึงผู้บริโภคกลุ่มคนรุ่นใหม่ จะทำให้ผลิตภัณฑ์แบรนด์ “RIZZ” ได้รับความนิยมและมีความเชื่อมั่นจากลูกค้าเพิ่มขึ้น