ภาพข่าวนางปานี ยาท่อตู้ ปธ.สภาแห่งชาติลาว พร้อมคณะเข้าเยี่ยมปธ.รัฐสภา

ข่าวทั่วไป Thursday April 11, 2013 10:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--aiadmedia วันที่ ๙ เมษายน ๒๕๕๖ เวลา ๑๐.๐๐น. นางปานี ยาท่อตู้ ประธานรัฐสภาแห่งสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวพร้อมคณะ เดินทางเข้าเยี่ยมประธานรัฐสภา ณ อาคารรัฐสภา ในการนี้นางปานี ยาท่อตู้ ได้ทำพิธีวางพวงมาลา ณ ลานพระบรมราชานุสาวรีย์พระบาทสมเด็จพระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว และลงนามในสมุดเยี่ยมเยือนรัฐสภาไทยพร้อมร่วมถ่ายภาพที่ระลึกกับประธานรัฐสภา ถัดจากนั้น ได้เข้าเยี่ยมคาราวะนายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร ณ ห้องประชุม อาคารรัฐสภาชั้น ๓ พร้อมพูดคุยและเจรจาถึงปัจจัยความร่วมมือระหว่างสองประเทศ ทั้งในด้านเศรษฐกิจการค้า การลงทุน วัฒนธรรม การท่องเที่ยว ทั้งนี้จากความสัมพันธ์อันดีของสองประเทศไทย-ลาว ที่สืบเนื่องมาอย่างยาวนาน โดยมีการแลกเปลี่ยนสนับสนุนและร่วมมือกันในเรื่องต่างๆมาด้วยดีตลอด โดยฝ่ายไทยได้พูดถึง เอ็มโอ ยู ระหว่างประเทศบางประเด็นที่ยังไม่มีการดำเนินการร่วมกันแต่อย่างใด และได้เสนอถึงประเด็นเรื่องของบัตร Smart Card ผ่านแดนไทย-ลาว เพื่อความสะดวกในการเข้า ออก ระหว่างประเทศ และความเสมอภาคของแรงงาน ไทย-ลาว จึงควรมีการผลักดันข้อตกลงดังกล่าวเพื่อเตรียมความพร้อมในการก้าวเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนร่วมกัน ด้านนางปานี ยาท่อตู้ ประธานรัฐสภาแห่งชาติลาว ได้กล่าวสนับสนุนและเห็นด้วยกับประเด็นในข้อตกลง เอ็ม โอ ยู นี้ที่ควรจะมีการดำเนินการให้เสร็จสิ้นเนื่องจากเห็นว่าเป็นเรื่องที่สำคัญอย่างยิ่ง พร้อมขอบคุณประธานรัฐสภาไทยที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นในการมาเยือนประเทศไทยครั้งนี้ คณะกรรมการการสื่อสารและประชาสัมพันธ์เชิงรุกของรัฐสภา...รายงาน ติดตามข่าวสารเพิ่มเติม Facebook : http://www.facebook.com/thaiparliament Twitter : https://twitter.com/thai_parliament Socailcam : https://socialcam.com/u/sYZsxItg Youtube : http://www.youtube.com/user/Sapathai