รายการปากโป้ง_หนุ่มการบินไทยเผยนาทีชีวิตช่วยสาวจมน้ำ

ข่าวบันเทิง Thursday April 11, 2013 15:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 เม.ย.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ช่อง 8 เมื่อวันพฤหัสบดี ที่ 11 เมษายน นายพิษณุ พงษ์แสงชัย เจ้าพนักงานฝ่ายปฏิบัติการพัสดุท่าอากาศยานฝ่ายช่าง บริษัท การบินไทย มาเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิตที่ช่วยเหลือหญิงสาวที่ตกน้ำ ในรายการ ปากโป้ง ทางช่อง 8 ในเครืออาร์เอส กล่าวว่า ปกติตนไม่ได้เดินทางไปทำงานทางเรือ แต่จะเป็นการขับรถยนต์ส่วนตัวเป็นส่วนใหญ่ แต่วันที่เกิดเหตุตนต้องการทราบระยะเวลาของการเดินทางโดยขนส่งสาธารณะเพื่อไปยังสนามบินสุวรรณภูมิ ว่าใช้เวลานานกว่าการขับรถหรือไม่ และขณะนั่งในเรือโดยสาร ตนหลับอยู่ เมื่อถึงท่าเกียกกาย ตนได้ยินเสียงคนตะโกนโวยวายว่ามีคนตกน้ำ จึงสะดุ้งตื่น และเห็นหญิงสาวจมอยู่ในน้ำ จึงรีบวิ่งไปด้านหลังเรือ และโยนห่วงยางชูชีพลงไปให้สาวที่จมน้ำอยู่ก่อน แต่ไปไม่ถึงหญิงสาวคนนั้น ตนจึงตัดสินใจกระโดดตามลงไปช่วยเหลือ โดยคิดเพียงแค่ว่าจะต้องช่วยเหลือหญิงสาวคนนั้นให้ได้เท่านั้น จากที่ตนเป็นเจ้าหน้าที่ในการบินไทย ตนได้เรียนรู้ถึงการช่วยชีวิตผู้โดยสารมา จึงรู้ว่าจะต้องทำอย่างไรบ้าง ทั้งนี้ พิธีกร หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ได้สังเกตคลิปที่มีผู้ถ่ายไว้ พบว่าขณะช่วยเหลืออยู่นั้น นายพิษณุก็ได้จมน้ำถึง 5 ครั้ง แทนที่จะห่วงตัวเองกลับห่วงหญิงสาวมากกว่า หนุ่ม-กรรชัยจึงถามว่า นายพิษณุไม่ห่วงชีวิตตัวเอง หรือภรรยาบ้างหรือ หากนายพิษณุเป็นอะไรไปคนทางบ้านจะเป็นอย่างไร นายพิษณุตอบว่า ตอนที่ลงไปช่วยนั้น ตนไม่ได้คิดอะไรทั้งนั้น มาคิดได้ตอนที่เหตุการณ์ผ่านมาแล้วว่า ถ้าเราเป็นอะไรไปภรรยาตนจะอยู่อย่างไร ซึ่งวันนั้นตนก็ไม่ได้เล่าให้ภรรยาฟัง ภรรยามารู้ตอนเช้าเมื่อมีข่าวออกมา