Gregoire CEO ของ CA Technologies เรียกร้องให้ผู้นำด้านเทคโนโลยีรองรับเทคโนโลยีที่เข้ามาแทนที่ เพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ

ข่าวเทคโนโลยี Monday April 22, 2013 10:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--ไอเดียเวิร์คส์ คอมมิวนิเคชั่นส์ CEO คนใหม่กล่าวว่า คุณค่าของไอที คือการมอบนวัตกรรม ความเร็ว ข้อมูลเชิงลึก และการรักษาความปลอดภัย จากทรัพยากรทั้งภายในและภายนอกธุรกิจ CA WORLD -- ในการกล่าวสุนทรพจน์เปิดงาน CA World วันนี้ ประธานบริหารของ CA Technologies (NASDAQ: CA) Mike Gregoireได้เสนอให้ผู้เข้าร่วม 5,000 คนได้ตระหนักถึงการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่เข้ามาแทนที่ อย่างเช่น คลาวด์ โทรศัพท์มือถือ สังคมออนไลน์ และการวิเคราะห์การจัดการข้อมูลขนาดใหญ่ เพื่อเปลี่ยนแปลงธุรกิจและผลักดันข้อได้เปรียบในการแข่งขัน Gregoireกล่าวว่า “คุณค่าไม่ได้วัดด้วยขนาดของพนักงานไอที อำนาจการประมวลผล (MIPs) ภายใต้การจัดการ หรือขนาดศูนย์ข้อมูลของคุณอีกต่อไป" "ในวันนี้ คุณค่าของไอทีเป็นเรื่องเกี่ยวกับการมอบนวัตกรรม ความเร็ว ข้อมูลเชิงลึก และการรักษาความปลอดภัยที่จำเป็นต่อธุรกิจในการได้มาซึ่งข้อได้เปรียบในการแข่งขัน โดยใช้ทรัพยากรจากทั้งภายในและภายนอกบริษัท กรณีดังกล่าวสร้างโอกาสมหาศาลสำหรับผู้นำ CIO และไอที ในการเป็นตัวกระตุ้นและทำให้เกิดโมเดลและวิธีการทางธุรกิจที่ทันสมัย ที่ไม่เพียงแต่เปลี่ยนแปลงไอที แต่ยังเปลี่ยนแปลงธุรกิจอีกด้วย สิ่งที่คุณต้องตั้งคำถามกับตนเองคือ ฉันจะเป็นผู้ขับเคลื่อนความเปลี่ยนแปลง หรือฉันจะเป็นผู้ถูกขับเคลื่อน ขอบเขตของศูนย์ข้อมูลได้มีการขยายวงกว้างออกไป Gregoireอธิบายว่า โลกไอทีที่มีระบบต่างๆ เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ มีข้อมูลและแอปพลิเคชันอยู่ภายนอกศูนย์ข้อมูล และนอกไฟร์วอลล์ ทำให้เกิดความท้าทายและความต้องการเพิ่มมากขึ้น เขากล่าวว่า “ประการแรก มันทำให้ความสำคัญของการจัดการและการรักษาความปลอดภัยด้านไอทีเพิ่มขึ้น ภายใต้พื้นที่ใหม่ที่มีขนาดใหญ่มากนี้" “และยิ่งมีความสำคัญมากยิ่งขึ้นเมื่อคุณจัดการและรักษาความปลอดภัยโครงสร้างพื้นฐาน ข้อมูล แอปพลิเคชัน และบริการทางธุรกิจของคุณระหว่างสภาพแวดล้อมที่มีอยู่กับสภาพแวดล้อมคลาวด์แบบส่วนบุคคลหรือสาธารณะ ประการที่สอง สิ่งนี้จะสร้างทั้งความท้าทายและโอกาสสำหรับ CIO” การมุ่งเน้นที่จะทำให้เทคโนโลยีเป็นไปได้ ในสุนทรพจน์ของเขา Gregoireยังเน้นย้ำว่า CA Technologies มุงเน้นไปที่แนวโน้มทางเทคโนโลยีสี่ด้านที่จะทำให้ลูกค้าส่งมอบและจัดการไอทีที่มีผลกระทบมากขึ้นต่อธุรกิจได้ ซึ่งได้แก่ DevOps, Mobility, SaaS (ซอฟต์แวร์บริการ) และการจัดการการวิเคราะห์ข้อมูลขนาดใหญ่ DevOps: การต้องการความเร็ว Gregoireกล่าวว่า การสื่อสาร การรวมตัวกัน และความร่วมมือกันระหว่างนักพัฒนาแอปพลิเคชันซอฟต์แวร์และมืออาชีพด้านการปฏิบัติการไอที ที่เรียกกันทัวไปว่า DevOpsเป็นสิ่งจำเป็น หากบริษัทต่างๆ ต้องการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจของตน เพื่อส่งมอบบริการให้กับตลาดได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น “ดูเหมือนว่า ทุกวันนี้ความต้องการแอปพลิเคชันมีสูงขึ้นอย่างไม่หยุดนิ่ง เมื่อไม่นานามานี้ ผมได้เห็นข้อมูลอ้างอิงที่อธิบายกรณีนี้ได้เป็นอย่างดี โดยเรียกโลกใบใหม่นี้ว่า “โลกแห่งแอป” Gregoireกล่าว“ประโยชน์ของ DevOpsนั้นไม่ธรรมดา เราเชื่อมั่นว่าโซลูชันของเราสามารถช่วยให้คุณลดเวลาในการออกสู่ตลาดได้ 30 ถึง 50เปอร์เซ็นต์ ... ปรับปรุงคุณภาพได้ 80 ถึง 100 เปอร์เซ็นต์ …และลดค่าใช้จ่ายด้านโครงสร้างพื้นฐานได้ 20 ถึง 30 เปอร์เซ็นต์” Gregoireอธิบายว่า CA Technologies อย่ในตำแหน่งผู้นำในตลาด DevOpsเนื่องจากความสามารถในการสร้างบริการเสมือนของบริษัท รวมถึงการควบรวมทรัพยากรการส่งมอบแอปพลิเคชันอย่างต่อเนื่อง เมื่อผนวกกับโซลูชันการจัดการคลาวด์ของ CA ความสามารถเหล่านี้ทำให้ลูกค้าสามารถได้แอปพลิเคชันในการใช้งานจริงรวดเร็วมากขึ้น โดยมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น และมีความเสี่ยงน้อยลง การจัดการโทรศัพท์มือถือ: การเปิดตัวอย่างครอบคลุมในส่วนของโซลูชันเพื่อรองรับโอกาสด้านโทรศัพ์มือถือ Gregoireกล่าวว่า การบูมของอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือเป็นความท้าทายใหม่สำหรับองค์กรไอทีในขณะที่ธุรกิจมีความต้องการแอปพลิเคชันโทรศัพท์มือถือเพิ่มมากขึ้นเพื่อให้สามารถเข้าถึงข้อมูลองค์กรได้ตลอดเวลา เมื่อเป็นเรื่องของการรักษาความปลอดภัยข้อมูล สิ่งที่ผู้ใช้ไม่ทราบสามารถทำให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ได้ ในขณะที่ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์แยกต่างหากในการจัดการกับอุปกรณ์ แต่ไม่ช่วยในการจัดการเนื้อหาและแอปพลิเคชันที่มีการนำไปใช้งาน Gregoireกล่าวว่า “การจัดการความสามารถในการเคลื่อนที่ขององค์กรอย่งแท้จริง จำเป็นต้องใช้วิธีการที่ครอบคลุมที่มากกว่าการจัดการอุปกรณ์เพื่อรวมแอปพลิเคชัน เนื้อหา และบริการโทรศัพท์มือถือ” “นี่คือเหุตผลว่าทำไมเราจึงเปิดตัวโซลูชันที่ครอบคลุมสำหรับการจัดการความสามารถในการเคลื่อนที่ที่ CA World และขยายโซลูชันที่มีอยูของเราเพื่อรองรับองค์กรโทรศัพท์มือถือ” ซอฟต์แวร์บริการ: การเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีและโมเดลธุรกิจ Gregoireกล่าวว่า CA Technologies จะลงทุนในการส่งมอบซอฟต์แวร์บริการ Software-as-a-Service (SaaS) ด้วยส่วนผลิตภัณฑ์ โดยมีเป้าหมายสูงสุดในการเสนอชุดโปรแกรมฟังก์ชันการจัดการและการรักษาความปลอดภัยในรูปแบบการบริการ เขากล่าวว่า “สำหรับคนส่วนใหญ่ SaaSหมายถึงการย้ายแอปพลิเคชันสู่คลาวด์แบบสาธารณะ” “แต่ผมมีความคิดเห็นที่ต่างออกไป สำหรับผม SaaSคือการเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีและโมเดลธุรกิจ ท้ายที่สุดแล้ว SaaSคือโมเดลธุรกิจที่ทำให้เราสามารถจัดหารหัสคุณภาพที่ดีกว่าและรวดเร็วกว่า ส่งมอบนวัตวกรรมอย่างต่อเนื่อง ตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างรวดเร็วและเที่ยงตรงขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีขึ้นในคลาวด์แบบสาธารณะ คลาวด์แบบส่วนบุคคล หรือเบื้องหลังไฟร์วอลล์ของลูกค้า” การวิเคราะห์การจัดการข้อมูล: ข้อมูลมากขึ้น ปัญหามากขึ้น เขากล่าวว่า จำนวนข้อมูลมหาศาลไม่เกิดประโยชน์ใดๆ หากไม่มีวิธีการขุดค้นหรือวิเคราะห์ข้อมูลเพื่อหาข้อมูลเชิงลึกหรือคุณค่าทางธุรกิจ “ความท้าทายแรกคือการจัดการและรักษาความปลอดภัยข้อมูลทั้งหมดนี้ ยิ่งมีข้อมูลมากขึ้น ความท้าทายในการจัดการและการรักษาความปลอดภัยยิ่งมากขึ้น และนี่คือจุดสำคัญของเรา” “เราเห็นโอกาสในการใช้ข้อมูลจำนวนมากในการดำเนินการจัดการและการรักษาความปลอดภัยได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น และเพิ่มคุณค่าของธุรกิจที่เราส่งมอบ ซึ่งแม้จะเป็นธุรกิจใหม่ของเรา แต่เป็นธุรกิจที่ได้รับการมุ่งเน้นในการพัฒนาเป็นอย่างมาก” CA Technologies ในอนาคต Gregoireกล่าวว่า ตลาดจะเห็นว่า CA Technologies เน้นย้ำมากขึ้นด้านนวัตกรรมออร์แกนิก โดยมีเป้าหมายในการสร้างความแตกต่างให้กับทุกสิ่งที่บริษัททำ เพื่อส่งมอบคุณค่าที่มากยิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า ซึ่งหมายถึงนวัตกรรมด้านเมนเฟรม นวัตกรรมด้านการประมวลผลแบบกระจาย และนวัตกรรมด้านการจัดการแบบคลาวด์ นอกจากนี้ เขายังมุ่งเน้นว่าบริษัทกำลังให้ความสำคัญกับความสำเร็จของลูกค้า โดยรวมถึงการลงทุนในการย้ายลูกค้าไปสู่ซอฟต์แวร์เวอร์ชันใหม่กว่า และการส่งมอบโร้ดแมปผลิตภัณฑ์ที่ “สร้างรายได้” Gregoireกล่าวว่า “ไม่มีใครที่ดีไปกว่า CA ในการให้คำจำกัดความใหม่สำหรับการจัดการและการรักษาความปลอดภัยด้านไอทีในโลกใหม่ของคลาวด์ สังคมออนไลน์ โทรศัพท์มือถือ และข้อมูลขนาดใหญ่ และในการให้คำจำกัดความตลาดใหม่อย่าง DevOps” “นี่เป็นความมุ่งมั่นสำคัญที่มีต่อนวัตกรรม และเรามุ่งมั่นต่อภารกิจนี้” มืออาชีพและลูกค้าด้านไอทีมากกว่า 5,000 คนจากทั่วโลกกำลังเข้าร่วม CA World ในลาสเวกัสเพื่อรับฟังเกี่ยวกับแนวโน้มล่าสุด เรียนรู้วิธีที่ดีที่สุดการใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์และโซลูชันของ CA Technologies และสร้างเครือข่ายกับเพื่อนร่วมงานและผู้นำความคิดในอุตสาหกรรมนี้ การประชุมสำหรับผู้ใช้งานเริ่มขึ้นตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 24เมษายน สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CA World 2013 รวมถึงกำหนดการทั้งหมดและรายละเอียดการลงทะเบียน โปรดไปที่ http://www.ca.com/caworld ในการเข้าร่วมชุมชน CA World บนเว็บไซต์หรืออุปกรณ์โทรศัพท์มือถือของคุณ โปรดไปที่: http://caworld.ca.com - ติดตาม @CAInc บน Twitter - ติดตามเราบน LinkedIn - เข้าร่วม CAInc และ CAWorld บน Facebook