ภาพข่าวก.ไอซีที จับมือ ก.ท่องเที่ยว เปิด ICT Free Wi-Fi for Tourism นำร่องที่ จ.กระบี่

ข่าวเทคโนโลยี Monday April 22, 2013 17:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 เม.ย.--กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร นายไชยยันต์ พึ่งเกียรติไพโรจน์ ปลัดกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) เป็นประธานเปิดโครงการ “ให้บริการฟรี Wi-Fi ในสถานที่ท่องเที่ยว (ICT Free Wi-Fi for Tourism)” โดยมี นางธนิฏฐา เศวตศิลา - มณีโชติ รองปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา นายอุเทน ตัณตรีบูรณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ และผู้บริหารหน่วยงานในสังกัดกระทรวงไอซีทีเข้าร่วมงานฯ ณ หาดอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ ซึ่งกระทรวงไอซีที ได้ร่วมมือกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จัดทำโครงการดังกล่าวขึ้น เพื่อขับเคลื่อนนโยบายที่สำคัญของรัฐบาลเกี่ยวกับการให้บริการ ฟรี Wi-Fi อันจะก่อให้เกิดภาพลักษณ์ที่ดีด้านการท่องเที่ยวต่อสายตานักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติต่อไป โดยตั้งเป้าติดตั้งอุปกรณ์จุดบริการเครือข่ายไร้สาย (Wi-Fi Access point) ทั้งหมด 35 จุด อาทิ หาดอ่าวนาง หาดไร่เลย์ หมู่เกาะพีพี อ่าวมาหยา เกาะห้อง เป็นต้น ซึ่งกระทรวงไอซีทีได้มอบหมายให้บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ดำเนินการติดตั้งระบบ Free Wi-Fi สำหรับผู้ที่ต้องการใช้งานสามารถลงทะเบียนโดยใส่เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน หรือเลขที่หนังสือเดินทาง แล้วรอรับรหัสผ่านจากระบบเพื่อทำการยืนยัน หลังจากนั้นจึงสามารถใช้งานได้ครั้งละ 20 นาที รวมระยะเวลาการใช้บริการได้ 2 ชั่วโมงต่อวัน รหัสผ่านมีอายุการใช้งานได้ 6 เดือนต่อการลงทะเบียน 1 ครั้ง ติดต่อ: PR.MICT 02-141-6747