กรมทรัพยากรน้ำ จัดงานแถลงข่าวปิดตัวโครงการระบบเครือข่ายน้ำในพื้นที่วิกฤตน้ำ 19 พื้นที่ ถึงความสำเร็จในการศึกษา พร้อมผลักดัน 7 ยุทธศาสตร์พัฒนาแหล่งลุ่มน้ำโขง ชี มูล อย่างยั่งยืน

ข่าวทั่วไป Wednesday April 24, 2013 15:11 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 เม.ย.--กรมทรัพยากรน้ำ ด้วยกรมทรัพยากรน้ำ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ได้จัดทำโครงการระบบเครือข่ายน้ำในพื้นที่วิกฤตน้ำ 19 พื้นที่ เพื่อศึกษาความเหมาะสมของโครงการ (FS) ศึกษาการจัดทำรายงานการวิเคราะห์ผลกระทบสิ่งแวดล้อม (EIA) และศึกษาประเมินสิ่งแวดล้อมระดับยุทธศาสตร์ (SEA) ในระดับลุ่มน้ำโขง — อีสาน ชี มูล รวมถึงการศึกษาวิเคราะห์ถึงผลกระทบสิ่งแวดล้อมอื่นตามหลักเกณฑ์ของสำนักนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พร้อมแนวทางปฏิบัติของระเบียบสำนักนายกรัฐมนตรี ว่าด้วยการมีส่วนร่วมของประชาชน พ.ศ.2548 อีกทั้งระเบียบและแนวปฏิบัติอื่นที่เกี่ยวข้อง โอกาสนี้ นายนิทัศน์ ภู่วัฒนกุล อธิบดีกรมทรัพยากรน้ำ กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม พร้อมด้วย รศ.ดร. สงวน ปัทมธรรมกุล (ผู้จัดการโครงการ) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนทุกท่านเข้าร่วมงานแถลงข่าวปิดโครงการ พร้อมร่วมสัมภาษณ์เกี่ยวกับรายละเอียด และความสำเร็จของโครงการที่เกิดขึ้น พร้อมเตรียมผลักดัน 7 ยุทธศาสตร์ในการบริหารจัดการน้ำแบบบูรณาการในลุ่มน้ำโขง ชี มูล ในวันจันทร์ที่ 29 เมษายน 2556 เวลา 13.00 — 15.00 น. ณ ห้องริมชล กรมทรัพยากรน้ำ ถนนพระราม 6