ตรีเพชรอีซูซุปรับราคารถยนต์อีซูซุทุกรุ่น

ข่าวยานยนต์ Wednesday September 10, 1997 16:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--10 ก.ย.--ตรีเพชรอีซูซุ
ตรีเพชรอีซูซุได้ปรับราคารถยนต์อีซูซุเพิ่มขึ้นทุกรุ่น ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2540 เนื่องจากต้นทุนการผลิตสูงขึ้นจากการประกาศค่าเงินบาทลอยตัว
นายไพบูลย์ ภู่เจริญ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด แจ้งว่าจากการประกาศให้ค่าเงินบาทลอยตัว ทำให้ค่าเงินบาทลดลงจาก 25 บาทเป็น 34 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐซึ่งส่งผลกระทบให้รถยนต์อีซูซุทุกรุ่นมีต้นทุนสูงขึ้นมากกว่า 30% เนื่องจากตรีเพชรอีซูซุยังต้องนำเข้าชิ้นส่วนหลายรายการจากต่างประเทศเพื่อประกอบรถยนต์อีซูซุในประเทศและนำเข้ารถยนต์อีซูซุบางรุ่นจากต่างประเทศ
หลังจากที่ได้ตรึงราคาจำหน่ายรถยนต์อีซูซุเดิมไว้เป็นระยะเวลาหนึ่งแล้ว ตรีเพชรอีซูซุมีความจำเป็นต้องทะยอยปรับราคารถยนต์อีซูซุขึ้น โดยตรีเพชรอีซูซุจะปรับราคารถปิกอัพอีซูซุรถบรรทุกอีซูซุขนาดกลางและขนาดใหญ่ และรถอีซูซุทรูปเปอร์ขึ้นประมาณ 3-5 เปอร์เซ็นต์ตามต้นทุนที่สูงขึ้น ทั้งนี้ การปรับราคารถยนต์อีซูซุครั้งนี้เป็นการปรับราคาขึ้นเพียงส่วนหนึ่งจากต้นทุนที่สูงขึ้นทั้งหมดเท่านั้น และหลังจากนี้จะมีการปรับราคาขึ้นอีกเป็นระยะ
รายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ คุณวรลักษณ์ เปี่ยมแก้ว คุณบุญชัย พงศ์รุ่งทรัพย์ สำนักงานประชาสัมพันธ์ บริษัทตรีเพชรอีซูซุเซลล์ จำกัด โทรศัพท์ 966-2111 และ 966-2222 โทรศัพท์สายตรง 966-2194 โทรสาร 966-2195--จบ--