Money Expo 2013 จัดยิ่งใหญ่ เพิ่มพื้นที่เป็น 45,000 ตร.ม. เปิด 8 โซนสีสันแห่งเงินตรา

ข่าวเศรษฐกิจ Thursday April 25, 2013 15:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 เม.ย.--วารสารการเงินธนาคาร งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 13 Money Expo 2013 ปีนี้จัดงานยิ่งใหญ่กว่าทุกปี เพิ่มพื้นที่จัดงานเป็น 45,000 ตารางเมตร ด้วยแนวคิดการจัดงานหลัก “สีสันแห่งเงินตรา” Money Carnival” พร้อมเปิด 8 โซนตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ทางการเงิน เผยธนาคารและสถาบันการเงินแข่งส่งแคมเปญโปรโมชั่นเด่นชิงลูกค้าในงาน วันที่ 9-12 พ.ค.นี้ ที่ชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี นายสันติ วิริยะรังสฤษฎ์ ประธานบรรณาธิการ วารสารการเงินธนาคาร ประธานจัดงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 13 Money Expo 2013 เปิดเผยว่า งานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 13 Money Expo 2013 จะจัดขึ้นในวันที่ 9-12 พฤษภาคม 2556 ที่ อาคารชาเลนเจอร์ 2-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี มีการเพิ่มพื้นที่จัดงานใหญ่กว่าเดิมเป็น 45,000 ตารางเมตร โดยจัดขึ้นภายใต้ แนวคิด “สีสันแห่งเงินตรา Money Carnival” เพื่อสะท้อนถึงความหลากหลายของบริการทางการเงินและการลงทุนที่ธนาคารและสถาบันการเงินต่างๆ นำมาให้บริการในงานนี้ นายสันติกล่าวว่า ปีนี้ธนาคารและสถาบันการเงินที่เข้าร่วมงานได้เตรียมโปรโมชั่นเด่นพร้อมสิทธิพิเศษสูงสุดมานำเสนอให้ผู้เข้าชมงานอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็น “เงินกู้ดอกเบี้ยเริ่มต้น 0% อนุมัติทันใจในงาน” “ฝากเงินสุดคุ้ม-ซื้อประกันคุ้มค่า” “ลงทุนทุกรูปแบบทั้ง หุ้น ทอง กองทุน อนุพันธ์” พร้อมด้วยแคมเปญชิงโชคลุ้นรางวัลสำหรับผู้ที่ทำธุรกรรมทางการเงินและการลงทุนภายในงานอีกมากมาย เช่น รถยนต์ Mazda2, รถยนต์นิสสัน มาร์ช, ทองคำแท่ง 10 บาท, Gift Card ทองคำ, iPhone5, iPad, LED TV, ตั๋วเครื่องบิน, แพ็กเกจท่องเที่ยว เป็นต้น นอกจากนี้ ในงานยังมี การให้คำปรึกษาปัญหาการเงิน/การลงทุน ฟรี โดยมีผู้เชี่ยวชาญมาให้คำปรึกษาเรื่องวางแผนการเงิน/การลงทุนส่วนบุคคล วางแผนธุรกิจกับคลินิกเอสเอ็มอี วางแผนภาษี เป็นต้น รวมทั้งการ สัมมนาจากกูรูผู้รอบรู้เรื่องการลงทุนในหุ้น อนุพันธ์ กองทุนรวม และทองคำ พร้อมด้วย มินิคอนเสิร์ตจากกองทัพศิลปิน-ดารายอดนิยม ที่จะมาร่วมให้ความบันเทิงกับผู้เข้าชมงานแบบใกล้ชิดติดขอบเวทีอย่างคับคั่ง “งานมหกรรมการเงิน Money Expo คือ ตลาดนัดทางการเงินและการลงทุนเพื่อลูกค้ารายย่อย ธุรกิจขนาดเล็ก และเอสเอ็มอี ที่มีบริการทางการเงินและการลงทุนครบวงจรที่สุดในประเทศไทยและในภูมิภาค เป็นงานเดียวที่มีธนาคารและสถาบันการเงินกว่า 230 แห่ง นำบริการทางการเงินและการลงทุนที่ดีที่สุดมาแข่งขันให้บริการในงานนี้ ด้วยอัตราดอกเบี้ยต่ำที่สุด และให้ผลตอบแทนที่คุ้มค่ามากที่สุด การจัดงานตลอด 12 ปีที่ผ่านมา มีประชาชนใช้บริการทางการเงินและการลงทุนในงานกว่า 8 ล้านคน มีธุรกรรมการเงินและการลงทุนในงานมากกว่า 1 ล้านล้านบาท” เปิด 8 โซนสีสันแห่งเงินตรา ตอบทุกไลฟ์สไตล์ทางการเงิน สำหรับงานมหกรรมการเงิน ครั้งที่ 13 Money Expo 2013 แบ่งพื้นที่จัดงานออกเป็น 8 โซน เพื่ออำนวยความสะดวกในการให้บริการประชาชนที่เข้าใช้บริการทางการเงินการลงทุนในงานมากขึ้น ดังนี้ 1. โซนตลาดเงิน (Financial Zone) เป็นพื้นที่สำหรับธนาคารและสถาบันการเงินมาให้บริการทางการเงินที่ครบวงจร ทั้งกลุ่มลูกค้ารายย่อย เช่น สินเชื่อบ้าน สินเชื่อบุคคล สินเชื่อท่องเที่ยว สินเชื่อการศึกษา สินเชื่อบัตรเครดิตและบัตรเงินสด รวมไปถึงลูกค้าเงินฝาก หรือลูกค้าที่ต้องการลงทุนในตั๋วบีอี พันธบัตรรัฐบาล สลากออมทรัพย์ และกลุ่มลูกค้าผู้ประกอบการ เช่น สินเชื่อเอสเอ็มอี สินเชื่อเพื่อซื้อเครื่องจักร/อุปกรณ์ สินเชื่อเงินทุนหมุนเวียน สินเชื่อธุรกิจท่องเที่ยว/โรงแรม/รีสอร์ต สินเชื่อเพื่อการส่งออกและนำเข้าสินค้า รวมทั้งหน่วยงานทางการ เช่น ธนาคารแห่งประเทศไทย กรมสรรพากร มาให้ความรู้เรื่องระบบการเงินและภาษี 2. โซนตลาดทุน (Investment Zone) เป็นพื้นที่สำหรับตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน มาให้บริการทางการลงทุนที่หลากหลาย ทั้งการลงทุนในหุ้น ตราสารหนี้ ตราสารอนุพันธ์ และกองทุนรวม 3. โซนทอง (Gold & Gold Futures Zone) เป็นพื้นที่สำหรับบริษัทผู้ค้าทองรายใหญ่ที่นำทองคำแท่งและทองรูปพรรณมาขาย รวมถึง โกลด์ ฟิวเจอร์ส ที่ให้บริการในการเปิดพอร์ตการลงทุนในทองคำ 4. โซนประกัน (Insurance Zone) เป็นพื้นที่สำหรับบริษัทประกันชีวิต บริษัทประกันวินาศภัย บริษัทประกันสุขภาพ มานำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันหลากหลายรูปแบบ ที่ให้ทั้งความคุ้มครองและผลตอบแทนที่คุ้มค่า ทั้งประกันโรคร้ายแรง เช่น มะเร็ง, หัวใจ, สมอง ประกันสะสมทรัพย์ ประกันบำนาญ ประกันอุบัติเหตุ ประกันรถยนต์ ประกันอัคคีภัย ประกันสินเชื่อบ้าน ประกันรถ รวมถึงประกันเพื่อการลงทุน เช่น Unit Link, Universal Life, Single Premium 5. โซนเช่าซื้อรถยนต์ (Car Leasing Zone) เป็นพื้นที่สำหรับธุรกิจเช่าชื้อรถของธนาคารและบริษัทลิสซิ่ง รวมทั้งบริษัทจัดจำหน่ายรถยนต์ยี่ห้อดัง เช่น โตโยต้า ฮอนด้า และไทยยานยนตร์ ผู้จัดจำหน่ายรถบีเอ็มดับบลิว โฟล์ก เพื่อตอบสนองความต้องการด้านสินเชื่อเช่าซื้อรถอย่างเต็มรูปแบบ รวมไปถึงสินเชื่อสำหรับผู้ที่มีรถอยู่แล้วแต่ต้องการเปลี่ยนรถเป็นเงิน ก็มีบริการสินเชื่อรถแลกเงิน สินเชื่อจำนำทะเบียน 6. โซนอสังหาริมทรัพย์ (Property Zone) เป็นพื้นที่สำหรับบริษัทอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำ เช่น บมจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค บมจ.เอเชี่ยนพร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ (เอพี) นำเสนอที่อยู่อาศัยทุกประเภทในราคาพิเศษ เช่น บ้านเดี่ยว ทาวน์เฮาส์ คอนโดมิเนียม มาจับคู่กับสินเชื่อของธนาคารเพื่อให้ผู้เข้าชมงานกู้ซื้อบ้านได้ทันที 7. โซนแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ (Fashion & Lifestyle Zone) เป็นพื้นที่สำหรับร้านค้าระดับพรีเมียมที่นำเสนอสินค้าคุณภาพราคาพิเศษสุดในทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า เครื่องสำอาง จากแบรนด์ชั้นนำ 8. โซน Faison Food Good Taste เป็นพื้นที่สำหรับจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องครัวจากร้านค้าคุณภาพที่คัดเลือกโดย Gourmet & Cuisine และ @Kitchen นิตยสารชั้นนำด้านอาหารและเครื่องครัวพร้อมด้วยกิจกรรมเวิร์กช้อปทำขนม POP Cake DIY, Cooking Show จากคอลัมนิสต์ชื่อดัง ธนาคาร/สถาบันการเงิน/องค์กรชั้นนำ ยกทัพร่วมงาน Money Expo 2013 ธนาคาร/สถาบันการเงิน ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) ธนาคารทหารไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย จำกัด (มหาชน) ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน) ธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ธนาคารอิสลามแห่งประเทศไทย ธนาคารซิตี้แบงก์ ธนาคารไอซีบีซี (ไทย) จำกัด (มหาชน) ธนาคารสแตนดาร์ดชาร์เตอร์ด (ไทย) จำกัด (มหาชน) ธนาคารเพื่อการส่งออกและนำเข้าแห่งประเทศไทย ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร บริษัท อิออน ธนสินทรัพย์ (ไทยแลนด์) จำกัด (มหาชน) บริษัท อีซี่ บาย จำกัด (มหาชน) บริษัท บัตรกรุงไทย จำกัด (มหาชน) บริษัทลิสซิ่ง/บริษัทแฟคตอริ่ง บริษัท อยุธยา แคปปิตอล ออโต้ ลีส จำกัด (มหาชน) บริษัท ลีสซิ่งกสิกรไทย จำกัด บริษัท กรุงไทยธุรกิจลีสซิ่ง จำกัด บริษัท แฟคเตอรี แอนด์ อีควิปเมนท์ กสิกรไทย จำกัด บริษัทประกัน บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท โตเกียวมารีนประกันชีวิต (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บริษัท อเมริกันอินเตอร์แนชชั่นแนลแอสชัวรันส์ จำกัด บริษัท อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท แอดวานซ์ ไลฟ์ ประกันชีวิต จำกัด บริษัท กรุงไทย-แอกซ่า ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท กรุงไทยพานิชประกันภัย จำกัด บริษัท กรุงเทพประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ทิพยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยไพบูลย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยประกันสุขภาพ จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยพาณิชย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยพาณิชย์สามัคคีประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท เทเวศประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัทอสังหาริมทรัพย์ บมจ.แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ บมจ.พร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค บมจ.เอเชี่ยนพร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ (เอพี) บมจ.พฤกษา เรียลเอสเตท บริษัท ทองหล่อสิบเจ็ด จำกัด บริษัท ออพติโม พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด บริษัท แคปปิตอลจี ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด บริษัท ดิ อัลทิมา เวเคชั่น คลับ จำกัด บริษัทรถยนต์ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด บริษัท ฮอนด้า ออโต้โมบิล (ประเทศไทย) จำกัด บริษัท ไทยยานยนตร์ จำกัด บริษัทหลักทรัพย์ (บล.)/บริษัทหลักทรัพย์จัดการลงทุน (บลจ.) บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บล.เอเซีย พลัส จำกัด (มหาชน) บล.คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) บล.ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด มหาชน บล.โกลเบล็ก จำกัด บล.เกียรตินาคิน จำกัด บล.กรุงศรี จำกัด (มหาชน) บล.เคทีบี (ประเทศไทย) จำกัด บล.เมย์แบงก์ กิมเอ็ง (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บล.อาร์เอชบี โอเอสเค (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) บล.ธนชาต จำกัด (มหาชน) บล.ทิสโก้ จำกัด บล.กสิกรไทย จำกัด บล.เคที ซีมิโก้ จำกัด บล.ไทยพาณิชย์ จำกัด บลจ.กรุงไทย จำกัด (มหาชน) บลจ.ไทยพาณิชย์ จำกัด บลจ.กสิกรไทย จำกัด บริษัทผู้ค้าทองคำ/โกลด์ฟิวเจอร์ บริษัท คลาสสิค โกลด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด บริษัท คลาสสิก โกลด์ จำกัด บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัด บริษัท ออสสิริส จำกัด บริษัท จีแคป จำกัด บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน แอนด์ ฟิวเจอร์ส จำกัด บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง โกล์ด ฟิวเจอร์ส จำกัด บริษัท ฮั่วเซ่งเฮง คอมโมดิทัซ จำกัด บริษัท จีทีเวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด บริษัท ยูโอบี บุลเลียน แอนด์ ฟิวเชอร์ (ไทย) จำกัด ร้านทองเจียบเซ่งเฮง ห้างขายทองฮั่วเซ่งเฮง หน่วยงานรัฐ ธนาคารแห่งประเทศไทย ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กรมสรรพากร บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม (บสย.) สำนักงานบริหารหนี้สาธารณะ กระทรวงการคลัง สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ สถาบันคุ้มครองเงินฝาก บรรษัทตลาดรองสินเชื่อที่อยู่อาศัย หน่วยงานเอกชน บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) บริษัท ปตท.สำรวจและผลิตปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) บริษัท ไออาร์พีซี จำกัด (มหาชน) บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด (มหาชน) บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) บริษัท ทัชวู๊ด ฟอร์เรสตรี จำกัด บริษัท เอเชีย ฟอเรสตรี้ แมนเนจเม้นท์ จำกัด บริษัท เอเชีย แพลนเตชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด บริษัท อีซีจี รีเสิร์ช จำกัด บริษัท เอสมิโด แฟชั่น จำกัด บริษัท At Bangkok จำกัด บริษัท แอล เอ็ม อี จำกัด บริษัท เซ็นทรัลเทรดดิ้ง จำกัด MINOR FASHION GROUP บริษัท วีนัสไดมอลด์ อินเตอร์เทรด จำกัด