กลุ่ม ปตท. — ขนส่งทางบก ร่วมสร้างวินัย“ขับขี่ปลอดภัย”ต่อเนื่องปีที่ 17 ช่วยประหยัดพลังงาน และลดปัญหาการจราจร

ข่าวยานยนต์ Monday April 29, 2013 14:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--ปตท. อบรมฟรี ขับขี่ปลอดภัย พร้อมรับทันทีใบอนุญาตขับขี่หลังผ่านการทดสอบจากกรมการขนส่งทางบก บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ กรมการขนส่งทางบก จัดอบรมโครงการ “ขับขี่ปลอดภัย...รักวินัยจราจรกับ กลุ่ม ปตท.” รุ่นที่ 77 ระหว่างวันที่ 27 — 28 เมษายน 2556ณ ห้องประชุมใหญ่ชั้น 2 อาคาร 1 บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) สำนักงานใหญ่เพื่อมุ่งเสริมความรู้ความเข้าใจแก่นักขับขี่รุ่นใหม่ ที่มีความประสงค์ขอทำใบอนุญาตขับรถ ให้ขับรถอย่างถูกต้อง ปลอดภัย มีวินัยและเคารพกฎจราจรโดยผู้เข้าร่วมโครงการฯไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการอบรมแต่อย่างใด ยกเว้นค่าธรรมเนียมในการสอบใบขับขี่ 105 บาท (ตามระเบียบของกรมการขนส่งทางบก) โดยในปีนี้นับเป็นการจัดโครงการต่อเนื่องเป็นปีที่ 17 ติดต่อกัน โดยมีแผนจัดในกรุงเทพฯในปี 2556 รวมทั้งสิ้น 3 รุ่นๆละประมาณ 100-150 คน ในเดือนเมษายน สิงหาคม และ ธันวาคม นางโกสุม เมฆมงคลชัย ผู้จัดการฝ่ายกิจการเพื่อสังคม ปตท. เปิดเผยว่า การขับขี่ยานพาหนะบนท้องถนนนั้น หากผู้ขับขี่ฯ สามารถปฏิบัติอย่างถูกกฎระเบียบจราจรและถูกวิธีแล้ว การเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน อันนำมาซึ่งการสูญเสียชีวิตและทรัพย์สิน รวมทั้งการเกิดปัญหาการจราจรติดขัดย่อมเกิดลดน้อยลง และสูญเสียเชื้อเพลิงน้อยลงเช่นกันด้วย ซึ่ง “โครงการขับขี่ปลอดภัย...รักวินัยจราจรกับ กลุ่ม ปตท.” นี้ จะอบรมความรู้ที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง โดยเฉพาะนักขับรถฯ มือใหม่ โดยมุ่งเน้นการขับรถอย่างถูกต้อง ปลอดภัย มีวินัยและเคารพกฎจราจร อีกทั้งยังมีการสอดแทรกด้วยสาระความรู้ต่างๆประกอบด้วย การคาดการณ์การเกิดอุบัติเหตุและการป้องกัน พรบ.จราจรทางบกและกฎหมายอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องพร้อมกันนี้จะยังได้มีการให้ความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เชื้อเพลิง หล่อลื่น และการดูแลรักษาเครื่องยนต์ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขับรถฯ สามารถช่วยประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดีหากมีการดูแลรักษารถฯ และขับขี่อย่างถูกวิธี รวมทั้งให้ความรู้เรื่อง พรบ.ผู้ประสบภัยจากรถฯอีกด้วยสำหรับผู้ที่เข้าอบรมและสอบผ่านการทดสอบในทุกขั้นตอนนั้นจะได้รับใบอนุญาตขับรถจากกรมการขนส่งทางบกทันที