“นีโอ”ปลุกกระแสพลังงานเชิญร่วมกิจกรรมบริจาคหลอด LED มอบสถานีตำรวจ-โรงเรียน-โรงพยาบาล-ศาสนสถานทั่วไทย

ข่าวทั่วไป Thursday May 2, 2013 16:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--อินคริสซ์ เน็ทเวิร์ค เอเจนซีฯ บริษัท เอ็น. ซี. ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด (นีโอ) ผู้จัดงาน EcoLightTech Asia 2013 งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านแสงสว่าง…แนวคิดใหม่ที่ครบสมบูรณ์แบบตามที่ผู้ประกอบการไทยต้องการด้วยการรวบรวมสุดยอดนวัตกรรมด้านแสงสว่างจากผู้ผลิตชั้นนำ ของโลกมาไว้ในงานเดียว บนพื้นที่แสดงงานกว่า 4,500 ตารางเมตร อาทิ Nichia, CREE, KonicaMinolta, Panasonic, OSRAM, Sylvania เป็นต้น พร้อมนวัตกรรมล่าสุดของเทคโนโลยี LED โดยงานจะจัดขึ้นระหว่างวันพุธที่ 13 — ศุกร์ที่ 15 พฤศจิกายน 2556 ณ ห้องเพลนารี ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ในงานดังกล่าวจะมีกิจกรรมความรู้พร้อมการแสดงนวัตกรรมใหม่ๆ มากมาย หนึ่งในกิจกรรมส่งเสริมภาพลักษณ์องค์กร คือ การขอเชิญผู้ประกอบการซึ่งเป็นผู้ผลิตหลอดไฟประหยัดพลังงานทุกรูปแบบ โดยเฉพาะหลอด LED ร่วมกิจกรรมบริจาคหลอดไฟประหยัดพลังงานให้กับสถานีตํารวจ โรงเรียน โรงพยาบาล และศาสนสถานทั่วประเทศ เนื่องจากหลอด LED เป็นหลอดไฟที่มีคุณสมบัติด้านการประหยัดพลังงานดีเยี่ยม โดยประหยัดพลังงานกว่าหลอดไฟที่ใช้อยู่ในปัจจุบันมากถึง 90% (หากเทียบกับการใช้หลอดไฟแบบไส้) และมีอายุการใช้งานยาวมากกว่า 50,000 ชั่วโมง นอกจากนี้ ยังสามารถให้แสงสว่างได้มากกว่าแม้จะมีกำลังวัตต์ที่ต่ำกว่าหลอดไฟที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน และการที่หลอด LED ปล่อยความร้อนออกในขณะให้แสงสว่างน้อยมาก จึงทำให้อาคารลดการสูญเสียพลังงานไฟฟ้าในส่วนเครื่องปรับอากาศ ทำให้ช่วยประหยัดพลังงานเพิ่ม มากขึ้นไปอีก ทั้งนี้หากมีการรณรงค์ให้ใช้หลอด LED มากขึ้นจะสามารถลดปริมาณการใช้ไฟฟ้าภายในประเทศลงได้มากโดยอัตโนมัติ สำหรับกิจกรรมในครั้งนี้ “นีโอ” จะรับบริจาคหลอดไฟประหยัดพลังงานที่เป็นหลอดไฟใหม่เท่านั้น เพื่อนำไปมอบยังหน่วยงานต่างๆ ที่กล่าวมาข้างต้น และจะเริ่มรับบริจาคตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 31 ตุลาคม 2556 โดยจะทำการมอบให้กับตัวแทนของหน่วยงานต่างๆ อย่างเป็นทางการในงาน EcoLightTech Asia 2013 สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือร่วม บริจาคได้ที่ บริษัท เอ็น. ซี. ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จํากัด (นีโอ) โทรศัพท์ 0-2203-4261-2 โทรสาร 0-2203-4250 หรือที่อีเมลล์ ecolight@Qsncc.com และที่เว็ปไซท์ www.ecolight-tech.com