การประชุม เอเชีย กอล์ฟ ทัวริสซึม คอนเวนชั่น 2013

ข่าวกีฬา Tuesday May 7, 2013 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--ฝ่ายประชาสัมพันธ์ โครงการฯ ต้อนรับ ผู้ประกอบการการท่องเที่ยวด้านอุตสาหกรรมกอล์ฟ จาก45 ประเทศทั่วโลกร่วมประชุม “เอเชีย กอล์ฟ ทัวริสซึม คอนเวนชั่น 2013” เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2556 ณ ห้องสยาม บอลรูม โรงแรม รอยัลคลิฟ บีช คุณวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ร่วมกับ คุณรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานในพิธีเปิดการต้อนรับผู้ประกอบการการท่องเที่ยวด้านอุตสาหกรรมกอล์ฟ ในการประชุม “เอเชียกอล์ฟ ทัวริสซึ่ม คอนเวนชั่น” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 เมษายน — 2 พฤษภาคม 2556 โดยมี มร.ปีเตอร์ วอลตัน Chief Executive ของ IAGTO, คุณจุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าการด้านตลาดยุโรป แอฟริกา ตะวันออกกลาง และอเมริกา การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, คุณจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมตลาดในประเทศสำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ, คุณกุลธร มีสมมนต์ นายกสมาคมผู้บริหารสนามกอล์ฟภาคตะวันออก ร่วมต้อนรับ จากการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม “ เอเชีย กอล์ฟ ทัวริสซึ่ม คอนเวนชั่น 2013” ณ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี ทางสมาคมผู้บริหารสนามกอล์ฟภาคตะวันออก (EGA) ได้ทำการประชาสัมพันธ์สนามกอล์ฟ ในภูมิภาคตะวันออก และสนามสมาชิกของสมาคม ไปอย่างกว้างขวาง มีผู้เข้าร่วมการประชุมจาก 45 ประเทศทั่วโลก กว่า 400 ท่าน ซึ่งเป็นผู้ประกอบการการท่องเที่ยวด้านอุตสาหกรรมกอล์ฟ เดินทางมาร่วมงานในครั้งนี้ จากที่เมืองพัทยาได้รับการเสนอรางวัล “ IAGTO AWARD ” ในนาม Pattaya Thailand Golf Destination of the year 2012 for Australia and Asia จากองค์กรการท่องเที่ยวระดับโลก ซึ่งพัทยาได้กลายเป็นสถานที่สำคัญ ในการจัดการแข่งขันกอล์ฟจากนานาชาติ ดึงดูดให้นักกอล์ฟเข้ามาได้เป็นจำนวนมากกว่า 500,000 คน และบางสนามก็ได้รับจัดการแข่งขันกอล์ฟที่สำคัญๆ อย่าง ไทยแลนด์กอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ ที่สนามอมตะสปริง ,ฮอนด้า แอลพีจีเอ ,ไทยแลนด์โอเพ่น ที่สยามคันทรีคลับพัทยาโอลด์คอร์สและพัทยาโอเพ่น ที่สนามบูรพากอล์ฟแอนด์รีสอร์ท คุณวิทยา คุณปลื้ม กล่าวว่า บุคคลที่มีชื่อเสียงอย่าง เจิ้ง หยานี ,ไทเกอร์ วูดส์ ,บับบา วัตสัน, จอห์น เดลี่ ,เซอร์จิโอ การ์เซีย ,มิเชล วี , และ ลี เวสต์วูด ก็มาแข่งที่พัทยา-ชลบุรี มาแล้ว เหล่านี้ล้วนเป็นการยืนยันว่า พัทยา — ชลบุรี มีศักยภาพในทุกๆด้านอย่างครบวงจร พร้อมที่จะรองรับนักกอล์ฟและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก คุณกุลธร มีสมมนต์ นายกสมาคมผู้บริหารสนามกอล์ฟภาคตะวันออก ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า สนามกอล์ฟของเราได้ทำการประชาสัมพันธ์ไปทั่วโลก รวมถึงการด้านตลาดกอล์ฟที่เพิ่มขึ้นจากหลายประเทศในเอเชีย ส่งผลให้จำนวนนักกอล์ฟท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ที่พัทยานี้พวกเราโชคดีที่สามารถเล่นกอล์ฟได้ตลอดทั้งปีในทุกสภาพอากาศ 365 วัน ซึ่งสนามของเราได้รับการออกแบบจากนักกอล์ฟที่มีชื่อเสียงระดับโลกอย่าง แจ็ค นิคลอส , พีท ดายน์ ,แกรี่ เพลเยอร์ ในหลายๆสนาม นอกจากได้รับความสนุกสนานในการเล่นกอล์ฟแล้ว ในพัทยาได้ทำการจัดทัวร์นาเม้นตลอดทั้งปี ในเดือนกันยายน 2013 ผู้สื่อข่าวจากทั่วโลกจะไปรวมกันที่สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา แพลนเทชั่น ซึ่งเป็นที่จัดการแข่งขัน แค๊ดดี้แชมเปี้ยนชิพ ที่ซึ่งแค๊ดดี้ทั้ง 144 คน ทั่วประเทศไทยจำมาทำการแข่งขันกับแค๊ดดี้ต่างประเทศที่ได้รับการคัดเลือกมา อาทิ แค๊ดดี้จากจีน เกาหลี อินโดนีเซีย เพื่อชิงรางวัลแค๊ดดี้แห่งปี ผู้บริการ IAGTO คุณปีเตอร์ วอลตัน ได้ทำการสนับสนุนแค๊ดดี้แชมเปี้ยนชิพ โดยส่งเสริมให้องค์กรและกรมการท่องเที่ยวในกลุ่มเอเชีย ส่งทีมแค๊ดดี้เข้าร่วมแข่งขัน คุณปีเตอร์ วอลตัน กล่าวว่า แค๊ดดี้เป็นส่วนสำคัญในการช่วยให้เล่นกอล์ฟในเอเชียประสบความสำเร็จ และสมาคมผู้ประกอบการกอล์ฟนานาชาติ (IAGTO) ได้สร้างแรง จูงใจให้กับแค๊ดดี้ IAGTO ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะให้การสนับสนุนสมาคมผู้บริหารสนามกอล์ฟภาคตะวันออก (EGA)ในการจัดทัวร์นาเม้นท์ เพื่อสาธารณะประโยชน์เช่นนี้อย่างต่อเนื่อง จากการสนับสนุนทั้งของภาครัฐและเอกชน ในการจัดการประชุมครั้งนี้ ประเทศไทย โดยเฉพาะ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี จะเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายที่นักท่องเที่ยวจะเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว อย่างแน่นอน ซึ่งจะส่งผลดีต่อเศรษฐกิจในพื้นที่ต่างๆทั่วประเทศ