ข้าวถุงร้านถูกใจได้คุณภาพ ปลอดภัย

ข่าวทั่วไป Tuesday May 7, 2013 17:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--แบรนด์คอม คอนซัลแทนส์ นางสาววิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยว่า หลังจากที่กระทรวงพาณิชย์ โดยกรมการค้าภายใน ได้ดำเนินโครงการโชห่วยช่วยชาติ “ร้านถูกใจ” เพื่อส่งเสริมร้านโชห่วยในชุมชน เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสจับจ่ายใช้สอยสินค้าคุณภาพดี ราคาถูกกว่าท้องตลาด 10-20% ซึ่งข้าวถุงมีจัดจำหน่ายในร้านถูกใจได้รับความสนใจจากประชาชน แต่เนื่องจากโครงการร้านถูกใจได้สิ้นสุดโครงการเมื่อวันที่ 31 มีนาคม 2556 กรมการค้าภายในอยู่ระหว่างการจัดระบบกระจายสินค้าให้ร้านถูกใจ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้กลางเดือนพฤษภาคม 2556 และจากการที่มีผู้ร้องเรียนว่าได้ซื้อข้าวสารจาก ร้านถูกใจ เขตบางพลัด กรุงเทพมหานคร และพบข้าวเน่านั้น กรมการค้าภายในได้ดำเนินการตรวจสอบการจำหน่ายข้าวสารของร้านถูกใจในเขตบางพลัด พบว่าร้านถูกใจในเขตบางพลัด มีสมาชิกอยู่ 7 ราย ได้รับสินค้าข้าวสาร 5% ขององค์การคลังสินค้าล่าสุดในช่วงวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2556 จนถึงกลางเดือนมีนาคม 2556 และพบว่าได้จำหน่ายหมดแล้วภายใน 1-2 วัน หลังจากที่ได้รับสินค้า โดยร้านค้าถูกใจได้มีการตรวจสอบคุณภาพข้าวสารที่จัดจำหน่ายในร้านถูกใจก่อนรับสินค้าพบว่ามีคุณภาพดี และลูกค้ายังมีความต้องการอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ การออกตรวจสอบครั้งนี้ไม่พบปัญหาข้อร้องเรียนเรื่องคุณภาพข้าวแต่อย่างใด อธิบดีกรมการค้าภายใน กล่าวเพิ่มเติมว่า ข้าวสารที่จำหน่ายในร้านถูกใจเป็นข้าวสารที่มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย โดยกรมการค้าภายในจะจัดส่งเจ้าหน้าที่ตรวจสอบคุณภาพข้าวสารที่จำหน่ายในร้านถูกใจอย่างต่อเนื่อง และจะเริ่มดำเนินการจัดส่งข้าวสารให้ร้านถูกใจจำหน่ายอีกครั้งโดยผ่านศูนย์กระจายสินค้าถูกใจ เมื่อมีการเดินหน้าโครงการร้านถูกใจเข้มแข็งและยั่งยืน จึงขอให้ประชาชนมั่นใจในคุณภาพข้าวสารที่จัดจำหน่ายในร้านถูกใจ