เดอะเวเนเชียนมาเก๊านำวัฒนธรรมอิตาเลียนคาร์นิวัลดั้งเดิมมาสู่เกาะมาเก๊าเทศกาลสวนสนุกอันน่ารื่นรมย์ที่จัดขึ้นตลอดทั้งเดือน

ข่าวท่องเที่ยว ThaiPR.net -- พุธที่ 8 พฤษภาคม 2556 15:20:50 น.
กรุงเทพฯ--8 พ.ค.--Jigsaw Communications

(มาเก๊า วันที่ 25 เมษายน 2013) เดอะเวเนเชียนมาเก๊ามีความภูมิใจที่ได้นำเสนอเทศกาลคาร์นิวัลเป็นปีที่ 3 เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้น ในปีนี้เราจะจัดเทศกาลเวเนเชียนคาร์นิวัลเต็มทั้งเดือนและยิ่งใหญ่ที่สุด จะมีพิธีเปิดในคืนวันพฤหัส ที่เวเนเชียนมาเก๊าลากูน โดยมีแขกผู้มีเกียรติ มาเรีย เฮเลนา เดอเซนนา เฟอร์นานเดซ(Maria Helena de Senne Fernandes) ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งมาเก๊า ; พาวลา กีดา (Paola Guida) คณะกรรมาธิการการค้าของอิตาลี ; นายฟิลิป ซานโตส คันฮา (Filipe Santos Cunha) ประธานสมาคมไวน์แห่งมาเก๊า ; นายเบรนดัน อีเลียต (Brendon Elliott) รองประธานฝ่ายขายและการตลาดรีสอร์ท บริษัทเวเนเชียนมาเก๊า จำกัด ท่านผู้มีเกียรติเหล่านี้จะเปิดงานเทศกาลคาร์นิวัลโดยการนับถอยหลังด้วยการ เริ่มฉายวีดีโอทีเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมการก่อสร้างที่ยิ่งใหญ่ การแสดงแสงและเสียงสามมิติเรื่อง “หน้ากากวิเศษแห่งเวเนเซีย” การเฉลิมฉลองที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานและบรรยากาศของการเฉลิมฉลอง ด้วยการแสดงการเต้นรำกลางอากาศ การโยนลูกไฟ ดนตรี และละคร

ตั้งแต่บัดนี้จนถึง วันที่ 26 พฤษภาคม 2013 เทศกาลคาร์นิวัลเวเนเชียนจะเปลี่ยน เดอะเวเนเชียนมาเก๊าให้เป็นเทศกาลคาร์นิวัลแนวอิตาเลียน และภายในหนึ่งเดือนของการเฉลิมฉลองเทศกาลตลอดทั้งรีสอร์ทด้วยการสนับสนุนจากองค์การการท่องเที่ยวแห่งมาเก๊า งานเทศกาลเวเนเชียนคาร์นิวัลได้นำเทศกาลที่น่าสนใจแห่งฤดูใบไม้ผลิมาสู่มาเก๊า มี 2 กิจกรรมที่น่าเข้าชมคือ : Carnivale Extravaganza ซึ่งเริ่มตั้งแต่ วันที่ 25 เมษายน ถึงวันที่ 5 พฤษภาคม และ : เทศกาลอาหารและไวน์แห่งมาเก๊า 2013 (The Macao Wine and Dine Festival 2013) ซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 23 — 26 พฤษภาคม ศกนี้ กิจกรรมของงานเทศกาลที่น่าตื่นเต้นก็มี การเต้นรำบนตึกสูง Bandaloop Performance, การแสดงแสงและเสียงสามมิติเรื่อง “หน้ากากวิเศษแห่งเวเนเซีย” ตรงส่วนหน้าของตึก และถนนที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานบันเทิงทั้งสองข้างทางไม่มีวันหยุด กับเครื่องเล่นม้าหมุน การวาดรูประบายหน้า การแสดงการเป่าแก้ว และนอกจากนั้นก็มีอาหารต่างๆและไวน์ให้เลือกชิม

“เดอะเวเนเชียนมาเก๊าได้จัดเทศกาลประจำปีเป็นครั้งแรกในปี 2011 เป็นเทศกาลพิเศษเพียงแค่ 3 วัน และในสองปีที่จัดนั้นได้รับการตอบกลับเป็นอย่างดี” “ในปีนี้เรามีความยินดีที่จะขยายงานเทศกาลคาร์นิวัลแนววัฒนธรรมอิตาเลียนให้ใหญ่ขึ้นเป็น 1 เดือนเต็ม พร้อมทั้งการนำเสนออาหารและไวน์คุณภาพสูงเป็นอีกตัวเลือก สำหรับผู้เข้าชมที่มาท่องเที่ยวที่มาเก๊า งานเทศกาลคาร์นิวัลเป็นสถานที่ที่ดึงดูดใจ สำหรับครอบครัวที่มีเด็กหรือหนุ่มสาว และคนพื้นที่และนักธุรกิจ นักท่องเที่ยวที่ต้องการความบันเทิงในช่วงหน้าฤดูใบไม้ผลิ นี่จะเป็น กิจกรรมที่น่าสนใจที่ไม่ควรพลาด สำหรับการเฉลิมฉลอง และประสบการณ์ที่น่าจดใจ ในสไตล์อิตาเลียนแบบดั้งเดิม” กล่าวโดย มิสเตอร์อีเลียต

Carnevale Extravaganze

จุดเด่นของกิจกรรมเทศกาลเวเนเชียนคาร์นิวัลคือ Carnevale Extravaganza ที่น่าตื่นตาตื่นใจ นำเสนอความสนุกสนานบันเทิงและกิจกรรมในสไตล์อิตาเลียน การแสดงแสงและเสียงสามมิติ เรื่อง “หน้ากากวิเศษแห่งเวเนเซีย” ความยาว 10 นาที ในทุกๆ 30 นาที เริ่มต้นจากเวลา 19.30 น. จนถึง 22.00 น. จนกระทั่งถึงวันที่ 2 กรกฏาคม เครื่องเล่นม้าหมุนที่สวยงามสำหรับเด็กและคู่หนุ่มสาว แขกที่เข้าชมสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมต่างๆ ๆ เช่น การเต้นรำกลางอากาศ สนุกสนานกับการเล่นZorb Ball นั่งเรือกอนโดลาที่ลากูน หน้ากากและการวาดระบายสีบนใบหน้า การชมวิธีการเป่าแก้วสไตล์อิตาเลียน ทางเดินที่วาดด้วยชอล์คเป็นรูปสามมิติ การบอกรักบนจูเลียตต้าวอล (Giulietta Wall) สนุกกับเกมส์ตามบูทต่างๆ และรื่นรมย์กับการแสดงของคณะ Streetmostphere และ การแสดงของศิลปินต่างๆ หรือรับประทานอาหารที่คาเฟ่เวเนเซีย (Caf? Venezia)

ผู้เข้าชมสามารถเพิ่มประสบการณ์ของเทศกาลด้วย เมนูพิเศษตามเทศกาล ในราคา 380 ดอลลาร์ฮ่องกงต่อคนที่พอร์โตฟิโน(Portofino) และเครื่องดื่มตามเทศกาลด้วยส่วนลด 20 เปอร์เซ็น ที่ เบลลินิเล้าจ์ (Bellini Lounge)

สำหรับลูกค้า ผู้ที่จ่ายมากกว่า 500 ดอลลาร์ฮ่องกงในใบเสร็จรับเงิน 1 ใบจะได้รับของขวัญพิเศษสุด และลูกค้าสามารถที่จะมาช๊อปปิ้งที่แกรนด์คาแนล เซ้นมาร์คสแควร์และชมหน้ากากยักษ์สไตล์อิตาเลียนได้ด้วย

อาหารสุดอร่อยรอท่านอยู่ที่เทศกาลอาหารและไวน์ 2013

จัดขึ้นโดยสมาคมไวน์แห่งมาเก๊าและสนับสนุนโดยเดอะเวเนเชียนมาเก๊า เทศกาลอาหารและไวน์นี้ จัดขึ้นที่ลากูนด้านนอกของเดอะเวเนเชียนมาเก๊า และสามารถเข้าได้ฟรี เทศกาลนี้มีไวน์หลากหลายชนิดจากหลายประเทศ มีบูทชิมไวน์เกือบ 30 ร้าน ส่วนของที่นั่งในเลานจ์บรรยากาศดีและเป็นกันเอง คุณสามารถชิมไวน์และดูการแสดง การให้ความรู้เรื่องไวน์ก็สำคัญและเริ่มได้รับความสนใจเพิ่มขึ้นในมาเก๊า ที่โรงเรียนสอนชิมไวน์ ผู้เข้าชมจะได้รับความรู้เกี่ยวกับไวน์ด้วย

แพคเกจการเข้าชม เดอะเวเนเชียนมาเก๊า

การเข้าชมเทศกาลคาร์นิวัลที่ดีที่สุดคือการได้พักค้างคืนที่เดอะเวเนเชียนมาเก๊า เพื่อเป็นการเพิ่มประสบการณ์ให้ผู้มาพัก แพคเกจแบบจำกัดเวลาเริ่มต้นตั้งแต่ 1798 ดอลล่าร์ฮ่องกง ทั้งนี้รวมค่าพักในห้องสวีทสุดหรู สำหรับสองคน อาหารเช้า และบัตรโคไทเดย์พาส รวมทั้งส่วนลดในการรับประทานอาหารและช๊อปปิ้ง หรืออีกตัวเลือกคือตั๋วนั่งเรือเจ็ทไปเกาะฮ่องกงสองที่นั่ง หรือจะเป็นนั่งเรือกอนโดลาสำหรับสองคนที่ชอปส์ แกรนด์คาแนล (Shoppes Grand Canal) แขกสามารถจองแพคเกจได้ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 12 กรกฏาคม 2013 ที่เวปไซท์ www.venetianmacao.com หรือเอเจนซี่ท่องเที่ยว

ของขวัญเซอร์ไพรส์

ในระหว่าง วันที่ 29 เมษายน ถึง 26 พฤษภาคม ผู้มาเที่ยวที่เทศกาลคาร์นิวัล มีโอกาสที่จะได้รับรางวัลเซอร์ไพรส์ เมื่อจองที่พักกับโรงแรมระดับโลกที่โคไทรีสอร์ท: เช่น เดอะเวเนเชียนมาเก๊า โรงแรมโฟร์ซีซันมาเก๊า โคไทสตริป โรงแรมคอนราดมาเก๊า โรงแรมโคไทเซ็นทรัล โรงแรมฮอลิเดย์อินมาเก๊าโคไทเซ็นทรัล และโรงแรมเชอราตันมาเก๊า แขกผู้มาพักสามารถมารับบัตรโชคดี (Lucky Card) ในระหว่าการเช็คอินในการพักระหว่างวันที่ 4 -26พฤษภาคม รางวัลประกอบด้วยของขวัญฟรีสำหรับผู้มาพัก ส่วนลดร้านอาหารและอื่นๆ อีกมากมาย

เทศกาลคาร์นิวัลสไตล์อิตาเลียนที่น่าตื่นตาตื่นใจ เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 เมษายน จนถึง 26 พฤษภาคม 2013 รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ www.venetianmacao.com

คำบรรยายประกอบรูป : เทศกาลเวเนเชียนคาร์นิวัล เริ่มตั้งตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่เวเนเชียนมาเก๊าลากูน การเต้นรำกลางอากาศ (Bandaloop) คือหนึ่งในความบันเทิงของกิจกรรมในหนึ่งเดือนเต็ม และจะจบลงในวันที่ 26 พฤษภาคม 2013

คำบรรยายประกอบรูป : แขกผู้มีเกียรติจะเข้าร่วมการเปิดเทศกาลคาร์นิวัลที่เวเนเชียนมาเก๊าลากูนในวันพฤหัสบดี กิจกรรมความบันเทิง 1 เดือนเต็ม กับการแสดงสีและเสียงสามมิติ เครื่องเล่นม้าหมุนที่สวยงาม หรือจะเลือกไปเทศกาลอาหารและไวน์

จากซ้ายไปขวา : เบรนดัน อีเลียต รองประธานฝ่ายขายและการตลาด บริษัทเวเนเชียนมาเก๊า จำกัด; มาเรีย เฮเลนา เดอเซนนา เฟอร์นานเดซ ผู้อำนวยการสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งมาเก๊า; พาวลา กีดา (Paola Guida) คณะกรรมาธิการการค้าของอิตาลี ; นายฟิลิป ซานโตส คันฮา (Filipe Santos Cunha) ประธานสมาคมไวน์แห่งมาเก๊า

คำบรรยายประกอบรูป : การแสดงแสงเสียงสามมิติที่น่าตื่นตาตื่นใจ ในเรื่อง “หน้ากากวิเศษแห่งเวเนเซีย” ที่จัดขึ้นในบริเวณ ด้านหน้าของตึกเวเนเชียนมาเก๊า อินทิเกรทรีสอร์ทตรงบริเวณลากูนคือสถานที่จัดงานเทศกาลคาร์นิวัล สไตล์เวเนเซียอิตาเลียน จนถึงวันที่ 26 พฤษภาคม 2013 กิจกรรมมากมายสำหรับผู้มาร่วมงานไม่จำกัดวัย

สำหรับภาพประกอบที่ความละเอียดสูง กรุณาเข้าไปดูตามลิงค์ต่อไปนี้
ห้องสมุดออนไลน์บริษัท แซนด์ ไชน่า จำกัด
URL: http://medialibrary.sandschinaltd.com/
Username: Sands China Limited Media Center
Password: sclmedia
(case sensitive)
Folder: Events, Promotions & Announcements\Venetian Carnevale
บริษัทเวเนเชียนมาเก๊าจำกัด FTP server:

Ftp link: ftp://VEN-PRMedia:PR-Media@vmlftp.venetian.com.mo/PR-Media/Venetian Carnevale

User name: VEN-PRMedia
Password: PR-Media
(case sensitive)

รูปภาพหรือวีดีโอของ การแสดงแสงและเสียงสามมิติเรื่อง “หน้ากากวิเศษแหน่งเวเนเซีย” ที่จัดทำโดยเลเซอร์วิชั่น สามารถดาวโหลดได้ที่......(TBC)

เกี่ยวกับ The Venetian? Macao-Resort Hotel

เริ่มดำเนินการในปี 2007 The Venetian? Macao-Resort-Hotel เป็น Integrated Resort แห่งแรกบนเกาะมาเก๊าที่ออกแบบสถาปัตยกรรมเลียนแบบสถาปัตยกรรมคลองเวนิส ประเทศอิตาลี มีห้องสวีทสุดหรูถึง 3000 ห้อง และบนเนื้อที่ 1.2 ล้านตารางฟุต(111,000 ตารางเมตร) เป็นห้องจัดเลี้ยงและเครื่องอำนวยความสะดวกสำหรับการประชุม นอกจากนั้นยังมี Cotai Arena ซึ่งบรรจุถึง 15000ที่นั่ง สำหรับการแข่งขันกีฬาระดับโลกพร้อมด้วยเครื่องขยายเสียงสำหรับความบันเทิง และยังมีโรงละครหรูหราขนาด 1800 ที่นั่งสำหรับการแสดงจากต่างประเทศและจากประเทศจีน มีร้านอาหารชื่อดังมากกว่า 30 ร้าน MALO CLINIC Health & Wellness; สนามเด็กเล่นในร่ม QUBE นอกจากนั้นก็มี Shoppes Grand Canal แหล่งรวมร้านค้าชั้นนำอีกมากกว่า 300 ร้าน ภายนอกอาคารก็มีบริเวณที่พักผ่อนหย่อนใจพร้อมทั้งสระว่ายน้ำ ห้องอาบน้ำ และสนามกอล์ฟขนาดเล็ก

หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมที่ www.venetianmacao.com .
ADVERTISEMENT
ข่าวที่เกี่ยวข้อง