เบนท์ลี่ย์ คอนติเนนทัล จีที (CONTINENTAL GT) ได้รับรางวัล MOTOR KLASSIK AWARD 2013

ข่าวยานยนต์ Monday May 13, 2013 14:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 พ.ค.--เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ถือว่าเป็นครั้งที่สองแล้วที่เบนท์ลี่ย์ คอนติเนนทัล จีที (Continental GT) ได้รับเลือกให้เป็นรถคลาสสิคสำหรับอนาคตหรือ ‘Classic Car of the Future’ จากการโหวตของผู้อ่านนิตยสาร Motor Klassik ของสำนักพิมพ์ Motor Presse Stuttgart ในงานนี้มีผู้เข้าร่วมโหวตมากกว่า 22,000 คน โดยทำการโหวตผ่านนิตยสารและโหวตผ่านนิตยสารออนไลน์ โดยทำการเลือกและโหวตจากรถกว่า 60 คัน สำหรับหมวด ‘classic car’ 6 หมวด และ 54 คันสำหรับหมวด ‘classic cars of the future’ 9 หมวดด้วยกัน แกรนด์ ทัวเร่อ (grand tourers) ได้กลายมาเป็นไอคอนที่สร้างชื่อเสียงให้กับเบนท์ลี่ย์มาโดยตลอดระยะเวลาของประวัติศาสตร์เบนท์ลี่ย์ที่ผ่านมา ในปี 1950 รุ่น R-Type Continental ได้สร้างมาตรฐานใหม่ให้เกิดขึ้นในวงการรถยนต์ในเรื่องของประสิทธิภาพและรูปแบบของรถที่เหนือชั้น และจากรุ่น R-Type ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในรถที่สวยที่สุดในโลกนี้เองที่ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับทีมออกแบบของเบนท์ลี่ย์จึงได้นำแรงบันดาลใจนี้มาใช้ในการออกแบบให้กับคอนติเนนทัล จีที (Continental GT) ซึ่งออกมาเผยโฉมในปี 2002 และได้กลายมาเป็นรถยนต์คูเป้ที่หรูหรา หากแต่มีประสิทธิภาพเสมือนรถซูเปอร์คาร์ มีความคล่องตัวสูงพร้อมกับความสามารถในการใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวัน แรงบันดาลใจนี้ไม่ได้ถูกนำมาใช้ในการสร้างรถรุ่นใหม่ของเบนท์ลี่ย์เท่านั้น หากแต่เป็นจุดเริ่มต้นในการฟื้นฟูศิลปวิทยาสำหรับเบนท์ลีย์อีกด้วย ในวันนี้คอนติเนนทัล จีที ( Continental GT ) มีหลายรุ่นให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นรุ่นคอนติเนนทัล V8 ( Continental V8 ) คอนติเนนทัล W12 ( Continental W12 ) และคอนติเนนทัล จีที สปีด ( Continental GT Speed ) รถยนต์ Flagship ที่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพเครื่องยนต์ที่มีให้เลือกทั้งรุ่นคูเป้และเปิดประทุน Dr Wolfgang Schreiber ประธานกรรมการบริหารของเบนท์ลี่ย์ มอเตอร์ ได้กล่าวไว้เกี่ยวกับรางวัล Motor Klassik award อันทรงเกียรตินี้ว่า “ตำนานของเบนท์ลี่ย์คือสิ่งที่สำคัญสำหรับแบรนด์ของเรา กว่าทศวรรษที่รถของเราได้รับการยอมรับว่าเป็นรถแกรนด์ ทัวริ่ง (Grand Touring) ที่หรูหราอย่างมีระดับ อีกทั้งยังเต็มไปด้วยประสิทธิภาพเครื่องยนต์ เป้าหมายของเราคือการสร้างที่สุดของรถยนต์หรูหรานี้ให้สำเร็จอย่างต่อเนื่อง และเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผู้อ่านตอบรับว่าคอนติเนนทัล จีที ( Continental GT ) คือรถคลาสสิคสำหรับอนาคตที่ดีที่สุด และพวกเราขอขอบคุณผู้อ่านทุกท่านสำหรับรางวัลอันทรงเกียรตินี้” พิธีการและการเฉลิมฉลองการมอบรางวัลนี้เกิดขึ้นที่งาน Motor Klassik gala award ceremony ที่ Schloss Dyck ในเมือง J?chen, Westphalia ในวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถยนต์เบนท์ลี่ย์ได้ที่ แผนกการตลาดและประชาสัมพันธ์ โทร. 02-522-6655 ต่อ 448 บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลี่ย์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย