"ฟีเว่อร์" มือสมัครเล่น คว้าแชมป์คลอลิฟาย“โตโยต้า พีจีเอ ไทยแลนด์ ชาลเลนจ์”

ข่าวกีฬา Tuesday May 14, 2013 16:54 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--14 พ.ค.--สมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย "ฟีเวอร์" นิติธร ทิพย์พงษ์ นักกอล์ฟสมัครเล่น วัย 16 ปีฟอร์มร้อนแรง หวด 5 อันเดอร์พาร์ 67 คว้าแชมป์รอบคัดเลือก “TOYOTA PGA Thailand Challenge” ณ สนาม ระยอง กรีน วัลเล่ย์ คันทรี คลับ พาร์ 72 ระยะ 6,909 หลา จ.ระยอง เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม 2556 สมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟ รายการ “TOYOTA PGA Thailand Challenge” ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 บาท โดยเป็นเงินรางวัลสำหรับรอบคัดเลือก จำนวน 100,000 บาท แข่งขันระหว่างวันที่ 13-15 พฤษภาคมนี้ ณ สนาม ระยอง กรีน วัลเล่ย์ คันทรี คลับ พาร์ 72 ระยะ 6,909 หลา จ.ระยอง "ฟีเว่อร์ "นิติธร ทิพย์พงษ์ นักกอล์ฟสมัครเล่น วัย 16 ปี จากโรงเรียนสวนกุหลาบ นนทบุรี เจ้าของแชมป์กอล์ฟสมัครเล่นรายการอัลบาทรอส ที่ประเทศอินเดีย ปี 2012 ฟอร์มร้อนแรงหวด 6 เบอร์ดี้ ที่หลุม 1,3,8,10,11,12 เสียเพียงโบกี้เดียวที่หลุม 7 จบรอบแรกด้วยสกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 67 คว้าแชมป์รอบคัดเลือกไปครอง ฟีเว่อร์ เผยหลังคว้าแชมป์รอบคัดเลือกว่า "วันนี้เกมการเล่นเป็นไปตามแผน ไดร์ฟดี เหล็กดี ที่สำคัญพัตต์ดีมาก สนามนี้ผมเคยมาเล่นเพียง 2 ครั้ง ทำผลงานได้ขนาดนี้ดีใจมาก หวังว่าในรอบจริงจะทำผลงานได้เหมือนในรอบคัดเลือก" ส่วนอันดับสองตกเป็นของ กฤติน สุนทรนนท์ โปรใหม่ป้ายแดง วัย 20 ปี หวด 6 เบอร์ดี้ เสีย 2 โบกี้ สกอร์รวม 4 อันเดอร์พาร์ 68 คว้าเงินรางวัลแชมป์ไปครอง 9,000 บาท สำหรับผลงานของนักกอล์ฟที่น่าสนใจมีดังนี้ ทรงธรรม อนุศาสนนนท์ และ ทิชากร สวัสดี หวด 3 อันเดอร์พาร์ 69, ชาคริต จิตต์รัตนธรรม เจ้าของแชมป์คลอลิฟาย สนามวอเตอร์มิลล์ หวด 2 อันเดอร์พาร์ 70 โดยในรอบนี้ตัดตัวที่สกอร์ 5 โอเว่อร์พาร์ 77 มีนักกอล์ฟผ่านเข้ารอบทั้งหมด 43 คน เป็นนักกอล์ฟสมัครเล่น 3 คน การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ รายการ “TOYOTA PGA Thailand Challenge” ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด, สนามกอล์ฟ ซันไรส์ ลากูน, แคสโก้, แคทเทเลคอม, กอล์ฟแชนแนล และ CTH โดยแฟนกอล์ฟสามารถรับชมการถ่ายทอดเทปการแข่งขันได้ 4 ช่องทางได้แก่ ทรูวิชั่นส์ 111, กอล์ฟแชนแนลไทยแลนด์, ระบบดาวเทียม CAT Channel 99 (จานดำ), เคเบิ้ลทีวีทั่วประเทศทางช่อง CTH และจาก ไอแพด ไอโฟน อินเตอร์เน็ต แอนดรอยด์ที่ www.cattelecom.tv นอกจากนี้ยังติดตามผลการแข่งขันและรายอะเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซด์ www.pgathailand.com สรุปผลการแข่งขันรอบคัดเลือก (13 พ.ค.56) 67 นิติธร ทิพย์พงษ์ (สมัครเล่น) 34-33 68 กฤติน สุนทรนนท์ 36-32 69 ทรงธรรม อนุศาสนนันท์ 34-35, ทิชากร สวัสดี 33-36 70 วุฒิพงศ์ สีหพันธ์ 36-34, ชาคริต จิตต์รัตนธรรม 33-37 72 ชยกร เหรียญทองคำ 38-34