“เทพทัตต์”กด4 อันเดอร์ แซงซิวแชมป์ “โตโยต้า พีจีเอ ไทยแลนด์ ชาลเล้นจ์”

ข่าวกีฬา Wednesday May 15, 2013 16:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--สมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย สมาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด จัดการแข่งขันกอล์ฟ รายการ “โตโยต้า พีจีเอ ไทยแลนด์ ชาลเล้นจ์” ชิงเงินรางวัลรวม 600,000 บาท โดยเป็นเงินรางวัลสำหรับรอบคัดเลือก จำนวน 100,000 บาท ทำการแข่งขันวันที่ 13 พฤษภาคม และ อีก 500,000 บาท ทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 14-15 พฤษภาคม ณ สนาม ระยอง กรีน วัลเล่ย์ คันทรี คลับ พาร์ 72 ระยะ 6,909 หลา จ.ระยอง ในรอบสุดท้ายของการแข่งขัน “โตโยต้า พีจีเอ ไทยแลนด์ ชาลเล้นจ์” (เมื่อวันที่ 15 พ.ค. ที่ผ่านมา) ผลปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ เทพทัตต์ เสนะวงศ์ วัย 30 ปี เจ้าของแชมป์ สิงห์ออลไทยแลนด์ ชาลเล้นจ์ 2 รายการโชว์สวิงได้อย่างร้อนแรง หลังจบรอบแรกมีเพียง 1 อันเดอร์พาร์ มารอบสุดท้ายเก็บเพิ่มอีก 4 เบอร์ดี้ ที่หลุม 1, 10, 11 และ 12 ไม่เสียโบกี้เลย จบที่สกอร์รวม 5 อันเดอร์พาร์ 139 คว้าถ้วยแชมป์ไปครองพร้อมเงินรางวัล 65,000 บาท เทพทัตต์ กล่าวหลังคว้าแชมป์ว่า “แชมป์รายการนี้เป็นแชมป์ระดับชาเล้น รายการที่ 3 ที่สามารถคว้ามาครองได้สำเร็จ วันนี้โชคดีที่ทีออฟได้ดีทำให้เล่นได้ง่าย และยังเล่นช๊อตแก้ไขได้ดีอีกด้วย ก่อนออกมาเล่นในรอบสุดท้ายนี้ตามหลังผู้นำอยู่ 3สโตรค ก็คิดว่ายังพอมีหวัง เลยทำให้การทีออฟทำได้ดีแล้วก็ทำให้ประสบความสำเร็จคว้าแชมป์รายการนี้มาครองได้สำเร็จ” ด้านณัฐชนน บุญเครือพันธุ์ และ พชร ชัยภูมิ สองผู้นำร่วมในรอบแรก ต่างทำผลงานได้ไม่ดี โดยณัฐชนน บุญเครือพันธุ์ โปรกอล์ฟวัย 21 ปี นักศึกษา ปี 2 คณะบริหารการจัดการกีฬากอล์ฟ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ตีเกินไป 1โอเวอร์พาร์ จบที่สกอร์รวม 3 อันเดอร์พาร์ 141 ได้อันดับ 2 รับเงินรางวัลไป 37,000 บาท พชร ชัยภูมิ อีกหนึ่งผู้นำร่วมก็เร่งเครื่องไม่ขึ้นตีเกินไป 3 โอเวอร์พาร์ สกอร์ตกมาเหลือ 1 อันเดอร์พาร์143 จบอันดับที่ 4 ร่วมกับ นักกอล์ฟอีก 6 คน แบ่งเงินรางวัลไปคนละ17,500 บาท อันดับที่ 3 เดี่ยวตกเป็นของ เผ่าพงษ์ ปิ่นประยงค์ จบที่สกอร์รวม 2 อันเดอร์พาร์ 142 รับเงินไป 25,000บาท ขณะที่แชมป์สมัครเล่นรายการนี้ตกเป็นของ กิตติธีร์ ป้อมบุญมี วัย 16 ปี จาก ร.ร.นานาชาติลานนา จังหวัดเชียงใหม่ จบที่สกอร์รวมสองวัน 1 อันเดอร์พาร์143 ได้รับประกาศนียบัตรจากสมาคมฯ ด้าน “ฟีเว่อร์” นิติธร ทิพย์พงษ์ อีกหนึ่งนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ผ่านเข้ามาเล่นในรอบทัวร์นาเมนท์ จากโรงเรียนสวนกุหลาบ นนทบุรี เจ้าของแชมป์คลอลิฟาย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จบที่สกอร์รวม 4 โอเวอร์พาร์ 148 รั้นอันดับที่ 20 ร่วม โดยนักกอล์ฟที่ได้รับเงินรางวัลจากการแข่งขัน1-40 อันดับแรกของรายการนี้ จะได้สิทธิ์เข้าเล่น ไทยแลนด์ พีจีเอทัวร์ รายการ "โตโยต้า พีจีเอ ไทยแลนด์ คลาสสิค สนามที่ 2" ชิงเงินรางวัลรวม 2,000,000 บาท ที่สนามเซ็นต์แอนดรูวส์ 2000 จังหวัดระยอง ระหว่างวันที่ 30 พฤษภาคม — 2 มิถุนายน 2556 การแข่งขันกอล์ฟอาชีพ รายการ “โตโยต้า พีจีเอ ไทยแลนด์ ชาเล้น” ได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด, บริษัท ชาร์ป ไทย จำกัด, สนามกอล์ฟ ซันไรส์ ลากูน, แคสโก้, แคทเทเลคอม, กอล์ฟแชนแนล และ CTH โดยแฟนกอล์ฟสามารถรับชมการถ่ายทอดเทปการแข่งขันได้ 4 ช่องทางได้แก่ ทรูวิชั่นส์ 111, กอล์ฟแชนแนลไทยแลนด์, ระบบดาวเทียม CAT Channel 99 (จานดำ), เคเบิ้ลทีวีทั่วประเทศทางช่อง CTH และจาก ไอแพด ไอโฟน อินเตอร์เน็ต แอนดรอยด์ที่ www.cattelecom.tv นอกจากนี้ยังติดตามผลการแข่งขันและรายอะเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็ปไซด์ www.pgathailand.com สรุปผลการแข่งขัน รอบทัวร์นาเมนท์รอบสุดท้าย พาร์ 72 (-5) 139 เทพทัตต์ เสนะวงศ์ 71-68 เงินรางวัล 65,000 บาท (-3) 141 ณัฐชนน บุญเครือพันธุ์ 68-73 เงินรางวัล 37,000 บาท (-2) 142 เผ่าพงษ์ ปิ่นประยงค์ 37-69 เงินรางวัล 25,000 บาท (-1) 143 ธนธร ชัยสุขสุวรรณ 73-70 เงินรางวัล 17,500 บาท ปาร์ค จิน วู 73-70 เงินรางวัล 17,500 บาท กิตติธีร์ ป้อมบุญมี (สมัครเล่น) 71-72 อรรถกร รอดแรงค้า 71-72 เงินรางวัล 17,500 บาท เลอพงศ์ สิทธิวงศ์ 71-72 เงินรางวัล 17,500 บาท กฤติน สุนทรนนท์ 69-74 เงินรางวัล 17,500 บาท พชร ชัยภูมิ 68-75 เงินรางวัล 17,500 บาท ใต้ภาพ 1. นายชยพัทธ์ สุนายนตร์ (ที่ 2 จากซ้าย) นายกสามาคมกอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และคุณแดนนี่ บุญนาค (ซ้าย) ผู้จัดการฝ่ายการตลาด พร้อมด้วยกรรมการสมาคมฯ ร่วมแสดงความยินดีกับ เทพทัตต์ เสนะวงศ์ แชมป์โตโยต้า พีจีเอ ไทยแลนด์ ชาลเลนจ์ และ กิตติธีร์ ป้อมบุญมี แชมป์ประเภทสมัครเล่น ณ สนามระยอง กรีนวัลเล่ย์ คันทรี คลับ 2. นายชยพัทธ์ สุนายนตร์ มอบถ้วยแชมป์พร้อมเช็คเงินรางวัลให้กับ กิตติธีร์ ป้อมบุญมี แชมป์โตโยต้า พีจีเอ ไทยแลนด์ ชาลเล้นจ์ ณ สนาม ระยอง กรีน วัลเล่ย์ คันทรี คลับ 3. นายวราพงษ์ หรีรักษ์ อุปนายกสมาคมฯ มอบประกาศนียบัตรให้กับ กิตติธีร์ ป้อมบุญมี แชมป์ประเภทสมัครเล่นโตโยต้า พีจีเอ ไทยแลนด์ ชาลเล้นจ์ 4. เทพทัตต์ เสนะวงศ์ ชูถ้วยรางวัลหลังคว้าแชมป์การแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการ “โตโยต้า พีจีเอ ไทยแลนด์ ชาลเล้นจ์” ณ สนาม ระยอง กรีน วัลเล่ย์ คันทรี คลับ