เว็บไซต์ “โดดเด่น” (Dodeden.com) ครบ 2 ปี เน้นเสนอข้อมูลศัลยกรรมเป็นกลาง

ข่าวเทคโนโลยี Thursday May 16, 2013 16:04 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 พ.ค.--Dodeden.com หากพูดถึงเรื่องราวของการทำศัลยกรรมแล้วเชื่อว่าคนไทยสมัยนี้เริ่มปรับตัวรับการทำศัลยกรรมมากขึ้นเนื่องจากเทคโนโลยีทางการแพทย์ต่างๆที่ทำออกมาแล้วปลอดภัยเกือบ 100 % ซึ่งไม่เหมือนในอดีตที่มีการทำผิดพลาดกันเยอะมากเพราะแพทย์ผู้เชี่ยวชาญในเมืองไทยยังมีไม่มาก ดังนั้นพวกอยากสวยอยากหล่อ รวมทั้งดารานักแสดงจึงไม่มีแหล่งค้นหาข้อมูลที่ถูกต้อง ทั้งนี้ การไม่เข้าถึงเรื่องข้อมูลการทำศัลยกรรม และตรวจสอบรายชื่อคลินิครวมทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญต่างๆ จึงเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะการทำศัลยกรรมนั้นหากทำแล้วพลาดขึ้นมาคุณอาจจะเสียใจไปตลอดชีวิต ดังนั้นจึงต้องมีแหล่งตรวจสอบคลินิค รวมทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งต้องมีความเป็นกลางกับผู้บริโภคจริงๆ ไม่เอนเอียง หรือ เชียร์คลินิคใดๆ หากกระทำให้คนไข้เสียหาย ดังนั้นจึงเกิดแหล่งข้อมูลที่เชื่อถือได้ภายใต้เว็บไซต์ชื่อว่า “โดดเด่น” (Dodeden.com) เว็บไซต์ “โดดเด่น” (Dodeden.com) นั้นมีการนำเสนอบทความและข้อมูลอย่างเป็นกลางผ่านการคัดกรองแล้วว่าไม่โอเวอร์ หรือ โฆษณาเกินจริง ไม่มีการโน้มน้าว หลอกลวงคนไข้ หรือ แม้กระทั่งแบนเนอร์ที่มีลงโฆษณาก็จะเหมือนกับสื่อมวลชนทั่วๆ ไป ที่จะแบ่งหน้าที่ระหว่างกองบรรณาธิการ กับ กองโฆษณา หรือ ฝ่ายการตลาด ที่แยกกันอย่างชัดเจน ฝ่ายโฆษณาก็ทำหน้าที่เกี่ยวกับลูกค้า งานการตลาด ส่วนฝ่ายกองบรรณาธิการก็แยกออกมาเพื่อความคล่องตัว และต้องแข็งแกร่งในเรื่องของความเป็นกลาง ไม่มีการขอพื้นที่เชียร์จากฝ่ายการตลาด เนื่องจากไม่ต้องการให้มีการโฆษณาแฝง หรือ แอบเชียร์คลินิคที่ไม่ได้มาตรฐานแบบเนียนๆ ซึ่งตรงนี้ถือว่าเป็นจุดแข็งของเว็บไซต์ “โดดเด่น” (Dodeden.com) อย่างไรก็ตาม จากประสบการณ์ของคนก่อตั้งเว็บไซต์ “โดดเด่น” (Dodeden.com) จะรู้ลึกและรู้จริงเกี่ยวกับวงการศัลยกรรมในเมืองไทยที่ผุดขึ้นราวกับดอกเห็ด ซึ่งสามารถตรวจสอบแพทย์ การใช้เครื่องมือในคลินิคนั้นๆ โฆษณาเกินจริงหรือไม่ ทีมงานสามารถชี้แนะ แนวทางในการทำศัลยกรรมได้ดีกว่าคนทั่วไป ทั้งนี้ โดยส่วนใหญ่แล้วหากเราต้องการทำศัลยกรรมเราจะนึกถึงกูเกิ้ลก่อนอันดับแรก ซึ่งตรงนี้ต้องระวัง เพราะหากคนไข้ไปค้นหาในกูเกิ้ลก็จะได้รับข้อมูลผิดๆ หรือ อาจจะเป็นข้อมูลที่แต่งขึ้นจากคลิกนิคเอง ซึ่งข้อมูลลักษณะนี้ก็เหมือนการโฆษณาตัวเองที่เข้าไปปั่นกระแสในโลกออนไลน์เพื่อผลประโยชน์ของคลินิกตัวเอง ซึ่งไม่เป็นธรรมกับคนไข้ จากผลงานที่ผ่านมา สามารถการันตีได้ว่าเว็บไซต์ “โดดเด่น” (Dodeden.com) ได้ช่วยเหลือทั้งคนไข้ และ แพทย์ ที่สามารถทำความเข้าใจกันได้ดี ซึ่งหากมีแพทย์ที่หลอกลวง หรือ แพทย์เถื่อนต่างๆ ทางทีมงานจะช่วยผู้บริโภคให้ได้รับความช่วยเหลือจากองค์กรภาครัฐอีกด้วย ทั้งนี้ เว็บไซต์ “โดดเด่น” (Dodeden.com) เปิดตัววันแรกเมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2554 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นสื่อออนไลน์ในการให้ข้อมูลด้านศัลยกรรมที่หลากหลาย เป็นกลาง สามารถเปิดให้ทุกคนได้เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น หาข้อมูล เกี่ยวกับการศัลยกรรมเบื้องต้น วิธีปฏิบัติตัว รวมถึง รีวิวศัลยกรรม ของคุณหมอต่างๆ จนกระทั่งครบรอบ 2 ปีแล้วนั้น ล่าสุดทางทีมงานเว็บโดดเด่นได้จัดงาน “Meeting 2nd Anniversary www.dodeden.com Theme : Shine ฉายความโดดเด่นในแบบที่เป็นคุณ” ในวันเสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2556 เวลา 18.00 - 22.00 น. ณ โรงแรม อโนมากรุงเทพ ห้องแซฟไฟร์ ชั้น 23 (ตรงข้ามห้างเซนทรัล เวิลด์ รถไฟฟ้าบีทีเอส ชิดลม) โดยภายในงานได้มีศิลปิน ดารา เซเลบริตี้ เข้าร่วมงานพร้อมๆ กับแฟนคลับของ เว็บไซต์ “โดดเด่น” (Dodeden.com) ซึ่งจะมีการนำเสนอข้อมูลด้านศัลยกรรมที่ถูกต้อง การดูแลตัวเองเพื่อที่จะให้ทุกคนที่แสนจะธรรมดาก็สามารถ โดดเด่นได้ในแบบของคุณ รวมทั้งแนะนำแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านศัลยกรรมในเมืองไทย ข้อมูลคลินิกที่ได้มาตรฐานเพื่อการตัดสินใจการทำศัลยกรรมที่ไม่ต้องเสี่ยง ซึ่งในงานจะมีการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ แชร์ความรู้ต่างๆ ซึ่งจะเป็นประโยชน์มากสำหรับคนที่ดูแลตัวเองด้วย
แท็ก ข้อมูล