KTAM ชวนลงทุนตราสารหนี้ปี 1 ชูยิลด์ 3% พร้อมปันผล 2 กองทุนหุ้น KTLF-KTSF

ข่าวเศรษฐกิจ Monday May 20, 2013 09:45 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 พ.ค.--KTAM นายสมชัย บุญนำศิริ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน กรุงไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเปิดจำหน่ายกองทุนเปิดกรุงไทยธนทรัพย์ บี 63 ( KTSUPB63 ) ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 22 พฤษภาคม 2556 อายุ 1 ปี มูลค่า 7,000 ล้านบาท เป็นกองทุนที่เน้นลงทุนตราสารหนี้ทั้งในและต่างประเทศ ประกอบด้วย เงินฝาก / บัตรเงินฝาก ธนาคารออมสิน ธนาคารอาคารสงเคราะห์ และ หุ้นกู้ / ตั๋วแลกเงิน สถาบันการเงิน/ บริษัทเอกชน ในสัดส่วน 70% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ส่วนที่เหลือลงทุนใน ECP ค้ำประกันโดย VTB Bank และ Banco BTG Pactual S.A. ผู้ลงทุนจะได้รับผลตอบแทนประมาณ 3.00%ต่อปี โดยบุคคลธรรมดาไม่เสียภาษี ซึ่งนับว่าเป็นกองทุนที่ให้ผลตอบแทนที่สูง จึงเหมาะสำหรับการลงทุนเพื่อล็อคผลตอบแทน นอกจากนี้ ประชุมคณะกรรมการจัดการลงทุน มีมติจ่ายเงินปันผล 2 กองทุน ได้แก่ กองทุนเปิดกรุงไทยหุ้นทุนปันผล ( KTSF ) ในอัตรา 0.75 บาท ต่อหน่วย ปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 21 พฤษภาคม 2556 และจ่ายเงินปันผลในวันที่ 3 มิถุนายน 2556 โดยในปีนี้นับเป็นการจ่ายเงินปันผลครั้งที่ 2 รวมจำนวนทั้งสิ้น 1.50 บาทต่อหน่วย กองทุน KTSF เป็นกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในหุ้นที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ทรัพย์ โดยผู้จัดการกองทุนสามารถปรับสัดส่วนการลงทุนได้ตั้งแต่0-100%ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน โดยผลตอบแทนสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐาน AIMC ณ วันที่ 10 พฤษภาคม 2556 ย้อนหลัง 3 เดือน กองทุนอยู่ที่ 9.63% 6 เดือนอยู่ที่ 27.25% 1 ปีอยู่ที่ 36.29% และ YTD อยู่ที่ 18.20% ส่วนเกณฑ์มาตรฐาน AIMC ย้อนหลัง 3 เดือนอยู่ที่ 8.36% 6 เดือนอยู่ที่ 25.69% 1 ปี อยู่ที่ 36.27% และYTD อยู่ที่ 16.56% นอกจากนี้ ที่ประชุมยังมีมติจ่ายเงินปันผลกองทุนเปิดกรุงไทยหุ้นระยะยาว (KTLF) ครั้งที่ 1/2556 ในอัตรา0.40 บาทต่อหน่วย ปิดสมุดทะเบียนในวันที่ 21 พฤษภาคม 2556 และจ่ายเงินปันผลในวันที่ 3 มิถุนายน 2556 กองทุนมีนโยบายลงทุนในหุ้นที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ไม่ต่ำกว่า 65% ของมูลค่าทรัพย์สินสุทธิของกองทุน ผลตอบแทนของกองทุนสูงกว่าเกณฑ์มาตรฐาน AIMC ณ วันที่ 10 พฤษภาคม 2556 ย้อนหลัง 3 เดือน อยู่ที่ 9.19% 6 เดือน อยู่ที่ 26.10% 1 ปี อยู่ที่ 35.45% YTD อยู่ที่ 17.52% ส่วนเกณฑ์มาตรฐาน AIMC ย้อนหลัง 3 เดือน อยู่ที่ 8.36% 6 เดือนอยู่ที่ 25.69% 1 ปี อยู่ที่ 36.27% และ YTD อยู่ที่ 16.56%